รัสเซียเช่าเหมาเครื่องบิน รับ นทท.ถูกใบพัดสปีดโบ๊ต ขาขาด รักษาใน กทม.

ข่าว

รัสเซียเช่าเหมาเครื่องบิน รับ นทท.ถูกใบพัดสปีดโบ๊ต ขาขาด รักษาใน กทม.

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.พ. 2559 14:40 น.

สถานทูตรัสเซียฯ เช่าเครื่องบินเหมาลำรับนักท่องเที่ยวที่บาดเจ็บ ถูกใบพัดเรือสปีดโบ๊ต ฟันขาและนิ้วเท้าขาด ขณะเรียนดำน้ำหน้าอ่าวมาหยา จ.กระบี่ ไปรักษาต่อที่ กทม. ส่วนครูสอนดำน้ำที่ขาหัก ต้องผ่าตัดใส่เหล็ก... 

จากอุบัติเหตุสยองที่เกิดกับชาวต่างชาติ เรือสปีดโบ๊ตขับฝ่านักท่องเที่ยวที่กำลังขึ้นจากการดำน้ำ บริเวณหน้าอ่าวมาหยา เกาะพีพี จ.กระบี่ ส่งผลให้นักท่องเที่ยวและครูสอนดำน้ำชาวรัสเซีย 2 คน ได้รับบาดเจ็บสาหัส รายหนึ่งถึงกับขาขาด เหตุเกิดเมื่อวันที่ 3 ก.พ. 59 ที่ผ่านมา (สปีดโบ๊ตซิ่งชนนักดำน้ำรัสเซีย สาหัสต้องตัดขา 1 เจ็บ 1)

ล่าสุดเวลา 09.30 น. วันที่ 4 ก.พ. 59 นายแพทย์สุพจน์ ภูเก้าล้วน ผู้อำนวยการโรงพยาบาลกระบี่ พร้อมด้วย นายอภิชัย อรัญญิก ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานกระบี่ ได้เข้าเยี่ยมอาการของนายดมิทรี คูรีนอฟ อายุ 48 ปี สัญชาติรัสเซีย ซึ่งเป็นครูสอนดำน้ำ มีบาดแผลถูกใบพัดเรือฟันที่ขาขวา เบื้องต้นพบมีกระดูกหักบริเวณน่อง แพทย์ได้ใส่เหล็กและรอดูอาการ โดยให้พักฟื้นในห้องพักรวมที่ตึกศัลยกรรมกระดูก โรงพยาบาลกระบี่


ส่วน นายเซอร์เก ดมิตเรียฟ อายุ 30 ปี สัญชาติรัสเซีย ซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวที่มาเรียนดำน้ำ บาดเจ็บขาขวาขาด และขาซ้ายถูกใบพัดเรือฟันจนนิ้วเท้าขาดทั้งหมด เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 4 ก.พ. ทางสถานทูตรัสเซียได้ให้เจ้าหน้าที่พร้อมแพทย์ เช่าเหมาเครื่องบินมารับนักท่องเที่ยวรายนี้ไปรักษาตัวต่อที่ โรงพยาบาลเวชธานี กรุงเทพฯ เนื่องจากอาการสาหัส

ในส่วนของการดำเนินคดีกับ นายอดิสร เบญมะหมูด อายุ 22 ปี คนขับเรือสปีดโบ๊ต ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้แจ้งข้อกล่าวหากระทำการโดยประมาททำให้ผู้อื่นได้รับอันตรายสาหัส ส่วนข้อหาอื่นรอเจ้าหน้าที่หน่วยงานต่างๆ เช่น สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขากระบี่ และอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ตรวจสอบว่ามีการกระทำความผิดอื่นๆ ด้วยหรือไม่ เพื่อแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“ชัชชาติ” แท็กทีม “วิโรจน์” ประเดิม สำรวจคลองลาดพร้าว  แก้ปัญหาน้ำท่วม
06:37

“ชัชชาติ” แท็กทีม “วิโรจน์” ประเดิม สำรวจคลองลาดพร้าว แก้ปัญหาน้ำท่วม

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 12:27 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์