'ผู้ใหญ่บ่าวหนีตาย'เมื่อ ผญบ.คนดังทุ่งสง ขึ้นป้ายขอลาไปร้องทุกข์

ข่าว

  'ผู้ใหญ่บ่าวหนีตาย'เมื่อ ผญบ.คนดังทุ่งสง ขึ้นป้ายขอลาไปร้องทุกข์

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.พ. 2559 11:49 น.

  ‘ผู้ใหญ่บ่าว’ ผญบ.คนดังทุ่งสง ขึ้นแผ่นป้ายหน้าบ้าน ระบุ ‘ผู้ใหญ่บ่าว หนีตาย ไปร้องทุกข์’ เจ้าตัวเผยสาเหตุจากถูก ตร. กับ อส.ตร. จับอาวุธปืน จึงไปแจ้งความ ฐานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ จากนั้นจึงมีบุคคลไม่ทราบสังกัดมาเดินป้วนเปี้ยนหน้าบ้าน... 


  เมื่อตอนเช้าวันที่ 4 ก.พ. นี้ ผู้สื่อข่าวทราบว่า ที่หน้าบ้านพักเลขที่ 68/1 หมู่ 6 ต.ชะมาย ริมถนนสายทุ่งสง-นาบอน ซึ่งเป็นบ้านของนายวีระวัฒน์ หรือ ผู้ใหญ่บ่าว เรืองจรัศ อายุ 52 ปี ได้ขึ้นแผ่นป้ายไวนิลขนาดใหญ่ที่หน้าบ้าน ซึ่งดัดแปลงเป็นร้านค้าขายของชำ จึงเดินทางไปตรวจสอบ

  เมื่อไปถึงพบว่ามีชาวบ้านที่ขับรถผ่านไปมาหยุดอ่านข้อความในแผ่นป้ายขนาดใหญ่ที่สะดุดตา มีใจความว่า

  "ผู้ใหญ่บ่าวหนีตาย เดินทางไปร้องทุกข์ ปิดที่ทำการผู้ใหญ่บ้าน ปิดร้านค้า กลัวอิทธิพล กลัวเครือข่ายเจ้าหน้าที่ไม่มีตำแหน่ง ไม่มีสังกัด ไม่มีผู้บังคับบัญชา แอบซุกยาเสพติด สมคบคิดชี้มูล ให้เจ้าหน้าที่ชั่ว (บางคน) ที่อยู่ในคราบโจร เข้ามาตรวจค้นจับกุมยัดเยียดข้อกล่าวหา จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบ และขออนุญาตพ่อแม่พี่น้องประชาชน เดินทางไปร้องเรียน ร้องทุกข์ กล่าวโทษ และขอความเป็นธรรม และจะนำข้อร้องเรียนของพ่อแม่พี่น้องประชาชน ในกรณีค้นบ้าน ค้นบุคคล หรือยานพาหนะ ในพื้นที่ตำบลชะมาย ต้องเป็นพนักงาน เจ้าหน้าที่ ตามประมวลกฎหมายอาญา มีตำแหน่ง มีสังกัด มีผู้บังคับบัญชา มีบัตรประจำตัวข้าราชการ ตามที่กฎหมายกำหนดสิทธิเสรีภาพของประชาชน ต้องได้รับการคุ้มครองตามกฎหมาย"

  เวลาต่อมาผู้สื่อข่าวได้พบกับนายวีระวัฒน์ เรืองจรัศ หรือ ผู้ใหญ่บ่าว สอบถามถึงสาเหตุที่ขึ้นแผ่นป้ายไว้หน้าบ้านพัก นายวีระวัฒน์ กล่าวว่า

  "สืบเนื่องจากตำรวจมาตรวจค้นบ้านผม เนื่องจากสงสัยว่าจะมียาเสพติด แต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย ต่อมาเมื่อคืนวันที่ 29 ม.ค.59 เวลา 21.00 น. ขณะที่ผมขี่รถจักรยานยนต์ออกตรวจพื้นที่ตามลำพัง ไปพบกับ ตร.หัวหน้าชุดสภ.ทุ่งสง กับพวก และอส.ตร.รวมประมาณ 10 คน ตั้งด่านลอยตรวจค้นผู้ที่ขับรถผ่านไปมา อยู่บนถนนนายอำเภอ เขตติดต่อระหว่างหมู่ที่ 6 กับหมู่ที่ 8 ต.ชะมาย เมื่อขับรถผ่านมาก็เรียกให้หยุด โดยเฉพาะ อส.ตร. กระโดดเข้าล็อกตัวตรวจค้น และพบอาวุธปืนขนาด .357 ที่นำติดตัวมามีใบอนุญาตและใบอนุญาตพกพาถูกต้อง ตำรวจและ อส.ตำรวจดูใบอนุญาตให้พกพาที่ออกให้โดย นายทศพร จันทรประวัติ นายอำเภอทุ่งสง แล้ว บอกว่า ใบอนุญาตนี้ไม่ถูกต้องเป็นเพียงบัตรอนุเคราะห์เท่านั้น จากนั้นก็พาไปที่ สภ.ทุ่งสง พอ พ.ต.อ.สมชาย ซื่อต่อตระกูล ผกก.ทราบเรื่อง จึงกล่าวขอโทษและปล่อยตัวกลับมาโดยไม่แจ้งข้อหาแต่อย่างใด"

  ป้ายที่ผู้ใหญ่บ้าน คนดัง อ.ทุ่งสง นครศรีธรรมราช ขึ้นเอาไว้ บ่น เกรงอิทธิพล กลัวว่าชีวิตตัวเองไม่ปลอดภัย ขอลาชาวบ้านไปร้องทุกข์
  ป้ายที่ผู้ใหญ่บ้าน คนดัง อ.ทุ่งสง นครศรีธรรมราช ขึ้นเอาไว้ บ่น เกรงอิทธิพล กลัวว่าชีวิตตัวเองไม่ปลอดภัย ขอลาชาวบ้านไปร้องทุกข์

  ผู้ใหญ่บ่าว กล่าวต่อว่า ต่อมาตนได้เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.สมศักดิ์ แก้วแสน พนักงานสอบสวน สภ.ทุ่งสง ให้ดำเนินคดีกับตำรวจรายดังกล่าว และพวกในข้อหากักขังหน่วงเหนี่ยว ปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ซึ่งพนักงานสอบสวนได้ลงบันทึกประจำวัน รับแจ้งความ หลังสอบสวนตนนายวีระวัฒน์ ซึ่งเป็นผู้เสียหายแล้ว ได้ส่งเรื่องให้ ป.ป.ช.ดำเนินการ และหลังจากที่ตนแจ้งความ ได้มีชายฉกรรจ์ มาเดินป้วนเปี้ยนอยู่บริเวณบ้านบ่อยครั้ง จึงเกรงว่า จะได้รับอันตรายถึงชีวิต

  ผู้ใหญ่บ้านคนดังทุ่งสง กล่าวด้วยว่า จากสาเหตุดังกล่าว ตนจึงมีความข้องใจในการทำงานของเจ้าหน้าที่ โดยเฉพาะ อส.ตำรวจ แสดงบทบาทที่ยิ่งใหญ่มาก ตอนจับอาวุธปืนถึงกับกระโดดเข้าล็อกคอกอดรัดฟัดเหวี่ยง ยิ่งกว่าจับโจรผู้ร้าย ตนบอกแล้วว่าเป็นผู้ใหญ่บ้านยังไม่ยอมฟังเสียง จึงอยากจะทราบว่า อส.ตำรวจมีบทบาทอย่างไร มีกฎหมายรับรองถูกต้องหรือไม่ ที่พูดนี้ไม่เฉพาะตน ชาวบ้านคนอื่นเขาก็โดนกันมามากแล้ว ดังนั้น บ่ายวันนี้ตนจะเดินทางเข้ากรุงเทพฯ เพื่อเล่าเรื่องที่เกิดขึ้นให้ข้าราชการชั้นผู้ใหญ่คนหนึ่งที่ตนเคารพนับถือได้รับทราบเกี่ยวกับเรื่องนี้

  ผู้สื่อข่าวได้สอบถาม นายทศพร จันทรประวัติ นายอำเภอทุ่งสง นายทศพร กล่าวว่า ตนทราบเรื่องแล้ว ได้สั่งการให้ นายศรีวิทย์ ช่วยสง ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง ไปพบ นายวีระวัฒน์ เพื่อขอร้องให้ปลดแผ่นป้ายลง พร้อมกันนี้จะส่ง อส.ไปคอยดูแลให้ความปลอดภัยให้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย
  01:13

  แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 14:53 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์