ผกก.สภ.กะทู้โต้จับแพะ คดีข่มขืนแหม่ม ยันจนท.มีหลักฐาน

ข่าว

  ผกก.สภ.กะทู้โต้จับแพะ คดีข่มขืนแหม่ม ยันจนท.มีหลักฐาน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  4 ก.พ. 2559 05:30 น.

  ความคืบหน้ากรณีนางถนอมจิตต์ จั่นทอง ข้าราชการบำนาญ อดีตเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ 8 ประจำทัณฑสถานหญิงกลาง ออกมาร้องขอความเป็นธรรมให้กับนายสฤษดิ์ จั่นทอง อายุ 41 ปี บุตรชาย ถูกจับกุมเป็นแพะในคดีร่วมกันพยายามข่มขืนแหม่มสาวชาวแคนาดาที่ จ.ภูเก็ต ทั้งๆที่ไม่เคยไป จ.ภูเก็ต เลย คดีอยู่ในชั้นพนักงานอัยการ โดยได้ร้องเรียนผ่านอัยการสูงสุด และ บช.ภ.8 แต่ยังไม่มีใครมาสอบถามข้อมูลเลย ต่อมา พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รมว.ยุติธรรม ให้ความสนใจ สั่งให้ พ.ต.อ.ดุษฎี อารยวุฒิ รองปลัดกระทรวงยุติธรรม ประสานงานรับเรื่องทุกข์ไว้เพื่อตรวจสอบอีกทางนั้น พ.ต.อ.ดุษฎี เปิดเผยเมื่อเช้า วันที่ 3 ก.พ.ว่า ขณะนี้ได้ให้คณะทำงานเริ่มดำเนินการตรวจสอบแล้ว มีขั้นตอนทำงานคือ 1. ตรวจสอบเอกสารทั้งหมด 2.กำหนดแนวทางการทำงาน 3.ทำหนังสือถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อขอเอกสารในการตรวจสอบ 4.ลงพื้นที่ไปตรวจสอบข้อเท็จจริงต่างๆ เบื้องต้นต้องขอบคุณพนักงานอัยการ จ.ภูเก็ต ที่ให้ความเป็นธรรมกับประชาชนสั่งให้พนักงานสอบสวน สภ.กะทู้ รวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติมอีกครั้ง ก่อนจะสั่งคดี

  ด้านนางถนอมจิตต์ จั่นทอง เปิดเผยว่า นอกจากเข้าร้องขอความเป็นธรรมกับกระทรวงยุติธรรมแล้ว ทางครอบครัวยังรวบรวมพยานหลักฐานอีกทางหนึ่งด้วย มีนายสมเกียรติ พรพรหมมา ทนายความของจำเลยอีกคนในคดีเดียวกัน คอยรวบรวมหลักฐานต่างๆ ที่ จ.ภูเก็ต และให้คำปรึกษาด้วย นอกจากนี้ยังมีทนายความกลุ่มอินโนเซ็นต์ โปรเจ็กต์ ที่ให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ไม่ได้รับความเป็นธรรม เข้ามาช่วยให้คำปรึกษาติดตามเรื่องให้อีกทางด้วย และทางนายสมเกียรติทนายความที่ จ.ภูเก็ต ยินดีให้กลุ่มทนายความดังกล่าวมาช่วยเหลือด้วย เพื่อให้มีช่องทางต่างๆในการรวบรวมหลักฐานเรียกร้องความเป็นธรรมแก่นายสฤษดิ์ แต่ไม่ไปก้าวล้วงในการทำงานของแต่ละฝ่าย

  ส่วนที่ จ.ภูเก็ต เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 3 ก.พ. ผู้สื่อข่าวได้ไปพบกับ พ.ต.อ.ชัยวัฒน์ อุ้ยคำ ผกก.สภ.กะทู้ จ.ภูเก็ต เพื่อสอบถามกรณีของนายสฤษดิ์ พ.ต.อ.ชัยวัฒน์ กล่าวว่า เรื่องเกิดขึ้นก่อนที่ตนจะมารับตำแหน่ง หลังจากผู้ต้องหาร้องขอความเป็นธรรมกับหน่วยงานต่างๆ ผบช.ภ.8 และ ผบก.ภ.จ.ภูเก็ตได้สั่งการให้ทำรายงานชี้แจงข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น พนักงานสอบสวนได้นำหลักฐานต่างๆ ตลอดจนสำนวนการสอบสวนมามอบให้ตรวจสอบ จากหลักฐานที่นำเสนอเพื่อขออนุมัติออกหมายจับเป็นการครอบครองรถยนต์ที่ใช้ในวันเกิดเหตุ พยานบุคคลในที่เกิดเหตุเป็นผู้ระบุไว้ให้กับพนักงานสอบสวนหรือตำรวจ ศาลจึงอนุมัติออกหมายจับตามหลักฐาน


  ที่พนักงานสอบสวนมีอยู่ ขณะเดียวกัน ผู้ต้องหาที่เข้าร้องขอความเป็นธรรมนั้นปฏิเสธที่จะให้ปากคำในชั้นพนักงานสอบสวน ขอให้การในชั้นศาล พนักงานสอบสวนต้องรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ เพื่อส่งให้พนักงานอัยการตามขั้นตอนของกฎหมาย มีการกล่าวอ้างว่ารถมีการซื้อขายและโอนลอยก่อนเกิดเหตุ แต่พนักงานสอบสวนมีหลักฐานว่ารถคันดังกล่าวผู้ครอบครองเพิ่งมีการโอนไปเมื่อปี 2556

  วันเดียวกัน ผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์ติดต่อพนักงานต้อนรับของโรงแรมที่เกิดเหตุ ที่เป็นพยานในคดีนี้ ซึ่งชี้ภาพผู้ต้องหาในชั้นสอบสวน และกลับคำให้การในชั้นศาล ยืนยันว่าตำรวจเป็นผู้นำภาพมาให้ชี้บอกว่าเป็นเจ้าของรถที่กระทำผิด พยานไม่ชี้ยืนยันภาพในชั้นศาล ปรากฏว่าโรงแรมแจ้งว่าพนักงานต้อนรับดังกล่าวได้ย้ายไปอยู่โรงแรมใหม่ในเครือเดียวกัน เมื่อทราบว่าผู้สื่อข่าวโทรศัพท์ไปสอบถาม พยานแจ้งว่าได้ให้รายละเอียดกับตำรวจไปหมดแล้ว ขอให้ไปสอบถามจากตำรวจ และปฏิเสธที่จะให้รายละเอียดใดๆอีก

  ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  ทนาย ‘แพะ’ อุบ หลักฐานเด็ด

  หนุ่มแพะ หอบหลักฐานยื่น 'รองปลัด ยธ.' คดีข่มขืนแหม่มที่ภูเก็ต

  รองปลัดยธ.สนใจแพะคดีข่มขืนแหม่ม นัดหนุ่มขายสลาก ดูหลักฐานโอนลอย


  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง
  03:20

  ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:36 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์