บก.ตม.6 คุมเข้มด่านเข้า-ออก เน้นความปลอดภัยช่วงตรุษจีน

ข่าว

บก.ตม.6 คุมเข้มด่านเข้า-ออก เน้นความปลอดภัยช่วงตรุษจีน

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.พ. 2559 22:35 น.

"บก.ตม.6" รับผิดชอบพื้นที่ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดภาคใต้ เข้มงวดกวดขันการเข้า-ออกประเทศของนักท่องเที่ยวไทย-เทศ รองรับเทศกาลตรุษจีน 2559 พร้อมเชิญแจ้งเบาะแสสายด่วน สตม. 1178 และช่องทางอื่นๆ      

เมื่อวันที่ 3 ก.พ.59 พล.ต.ต.นิติพงศ์ เนียมน้อย ผู้บังคับการกองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 6 (ผบก.ตม.6) เปิดเผยว่า ตนได้สั่งการให้หัวหน้าตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัด และหัวหน้าด่าน ตลอดจนจุดตรวจต่างๆ ทั้งทางบก ทางน้ำ ทางอากาศ เข้มงวดในเรื่องความมั่นคง และอำนวยความสะดวกในเรื่องการท่องเที่ยวช่วงเทศกาลตรุษจีน โดยให้เข้มงวดกวดขันการตรวจหนังสือเดินทาง และตรวจบุคคลเข้าออกตามช่องทางที่กำหนดไว้ โดยเพิ่มความละเอียดรอบคอบให้มากยิ่งขึ้นจากมาตรฐานที่ตรวจอย่างถูกต้องปกติ และเน้นความมั่นคงปลอดภัยของประเทศเป็นหลักมาก่อน

“มาตรการดังกล่าวเป็นไปตามคำสั่งของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร., พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. ฝ่ายความมั่นคง และ พล.ต.ท.ณัฐธร เพราะสุนทร ผบช.สตม. ที่มีหนังสือสั่งการตามลำดับให้ระมัดระวังและป้องกัน ตลอดจนรักษาความปลอดภัยให้เรียบร้อย” ผบก.ตม.6 กล่าว

ผบก.ตม.6 กล่าวด้วยว่า สำหรับพื้นที่รับผิดชอบของ บก.ตม.6 ประกอบด้วย ตม.จ.สงขลา, ตม.จ.ระนอง, ตม.จ.สุราษฎร์ธานี, ตม.จ.ภูเก็ต, ตม.จ.นราธิวาส , ตม.จ.พังงา, ตม.จ.กระบี่, ตม.จ.สตูล, ตม.จ.ปัตตานี, ตม.จ.นครศรีธรรมราช, ตม.จ.ยะลา, ด่าน ตม.ปาดังเบซาร์ และ กก.สืบสวนปราบปราม บคด.บก.ตม.6 โดยด่านที่มีชายแดนติดต่อกับประเทศเพื่อนบ้านโดยตรง เช่น สงขลา นราธิวาส ยะลา ปัตตานี ตลอดจนด่านทางน้ำและทางอากาศทางสนามบิน เช่น ภูเก็ต ระนอง สุราษฎร์ธานี กระบี่ เป็นต้น

ด้าน พ.ต.อ.ภัคพงศ์ สายอุบล ผกก.งานสืบสวนปราบปราม บคด.บก.ตม.6 กล่าวว่า หากประชาชนพบเหตุการณ์หรือมีเบาะแสที่ผิดปกติสามารถแจ้งได้ที่สายด่วน สตม.หมายเลข 1178 หรือที่ทำการ ตม.จ. หรือด่าน ตม.ที่ใกล้บ้านหรือรับผิดชอบพื้นที่นั้นได้ทันที.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นี่มันตี๋ใหญ่! วีรกรรมแบบพีกๆ กระบะเมาแล้วขับ โดดลงคลองหนีตำรวจซุกใต้ผักตบ
05:42

นี่มันตี๋ใหญ่! วีรกรรมแบบพีกๆ กระบะเมาแล้วขับ โดดลงคลองหนีตำรวจซุกใต้ผักตบ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:45 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์