ลุยค้นสถานบันเทิงจัดฟูลมูน เกาะพะงัน พบฉี่ม่วง 5 ราย

ข่าว

ลุยค้นสถานบันเทิงจัดฟูลมูน เกาะพะงัน พบฉี่ม่วง 5 ราย

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.พ. 2559 15:02 น.

ตร.สุราษฎร์ฯ นำกำลัง จนท.เข้าตรวจค้นสถานบันเทิง และสถานที่จัดงานฟูลมูนปาร์ตี้ รวม 5 แห่ง พบนักเที่ยวปัสสาวะสีม่วงจำนวน 5 คน ทั้งนี้ ยังค้นบ้านเช่าไม่มีเลขที่ พบวัยรุ่นกำลังมั่วสุม พร้อมยาไอซ์ และอุปกรณ์เสพ รวบทั้งหมด ตามนโยบาย สตช. ...

เมื่อวันที่ 2 ก.พ. 59 พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จ.สุราษฎร์ธานี และ พ.ต.อ.ประชุม เรืองทอง ผกก.สภ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี ร่วมปล่อยแถวระดมกวาดล้างยาเสพติดและอาชญากรรมในพื้นที่ อ.เกาะพะงัน โดยมีเจ้าหน้าที่จาก ป.ป.ส.8 สุราษฎร์ธานี ตำรวจท่องเที่ยว พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ร่วมตรวจค้นสถานบันเทิง 4 แห่ง และสถานที่จัดงานฮาฟมูนปาร์ตี้ 1 จุด รวม 5 แห่ง และชุมชนที่มีการแพร่ระบาดของยาเสพติด จำนวน 5 ชุมชน เริ่มตั้งแต่วันที่ 1-5 ก.พ.นี้

พล.ต.ต.อภิชาติ กล่าวว่า การปฏิบัติงานครั้งนี้ เป็นไปตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เกี่ยวกับการป้องปราบและกวาดล้างยาเสพติด รวมถึงอาชญากรรมในพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยจะเน้นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ โดยเฉพาะตามเกาะต่างๆ ที่มีนักท่องเที่ยวเข้ามาอยู่รวมกันเป็นจำนวนมาก เช่น เกาะสมุย เกาะพะงัน และเกาะเต่า ซึ่งในวันนี้เจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่พร้อมกันทั้ง 3 เกาะ

ในส่วนของเกาะพะงัน ได้กำหนดพื้นที่จุดเสี่ยงไว้ จำนวน 5 จุด โดยจะเน้นสถานที่จัดงานฮาฟมูนปาร์ตี้ ซึ่งจะจัดขึ้นในคืนวัน 8 ค่ำของทุกเดือน โดยจะมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมาอยู่รวมกันนับพันคน จากการตรวจค้นทั้ง 5 จุด และได้สุ่มตรวจปัสสาวะนักท่องเที่ยวทั้งไทยและเทศ พบผู้มีปัสสาวะเป็นสีม่วงรวมทั้งสิ้นจำนวน 5 ราย โดยส่วนใหญ่จะเป็นผู้เสพพืชกัญชาและใบกระท่อม ทั้งนี้เพื่อเป็นการป้องปราบและลดการระบาดเรื่องยาเสพติด รวมถึงปัญหาอาชญากรรม เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนในพื้นที่และนักท่องเที่ยว

พล.ต.ต.อภิชาติ กล่าวต่ออีกว่า หลังจากที่เข้าตรวจค้นบ้านเช่าไม่มีเลขที่ ม.2 ต.เกาะพะงัน อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี พบกลุ่มวัยรุ่นกำลังมั่วสุมกันอยู่ และสามารถจับกุมตัวได้จำนวน 6 คน พร้อมของกลาง คือ ยาไอซ์ และยาชนิดกดประสาท รวมถึงอุปกรณ์การเสพ พร้อมเงินสดอีกจำนวนหนึ่ง จึงนำตัวทั้งหมดมาตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด พบว่าเป็นสีม่วงทั้งหมด ในส่วนของการลงพื้นที่ชุมชนเป้าหมายครั้งนี้ พุ่งเป้าผู้ที่มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด ทั้งผู้เสพและผู้จำหน่าย ทั้งนี้ได้สั่งการไปยัง พ.ต.อ.ประชุม เรืองทอง ผกก.สภ.เกาะพะงัน ให้เข้มงวดและให้เน้นที่ผู้เสพเป็นสำคัญ

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน
05:32

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:37 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์