ช้างนำเที่ยวเกาะสมุยคลั่ง! สะบัด นทท.ตก เหยียบซ้ำ ดับ 1 เจ็บ 2 ราย

ข่าว

ช้างนำเที่ยวเกาะสมุยคลั่ง! สะบัด นทท.ตก เหยียบซ้ำ ดับ 1 เจ็บ 2 ราย

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.พ. 2559 19:32 น.

ช้างพลายนำเที่ยวเกาะสมุยคลั่ง! สะบัด นทท.ตก ขณะพาเดินป่า ก่อนเข้าไปเหยียบซ้ำ ส่งผลหนุ่มสกอตแลนด์ดับ-ลูกสาวเจ็บ ควาญจะเข้าไปช่วย ถูกทำร้ายได้รับบาดเจ็บอีกราย ผู้ว่าฯ สุราษฎร์ฯ รุดดูที่เกิดเหตุ จ่อเรียกหน่วยงานเกี่ยวข้องถก หาทางป้องกันไม่ให้เกิดเหตุซ้ำ...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 1 ก.พ.59 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ่อผุด ได้รับแจ้งจากพนักงาน บริษัทแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ว่าเกิดเหตุช้างพลาย ชื่อกอล์ฟ อายุ 13 ปี ซึ่งเป็นช้างที่ให้บริการนักท่องเที่ยวนั่งเที่ยวชมธรรมชาติ ของซาฟารี เกิดเหตุคลุ้มคลั่ง สะบัด นายกาเร็ค นอร์แมน โควี่ อายุ 36 ปี และ น.ส.อิริ ฮักเมท อายุ 16 ปี สัญชาติสกอตแลนด์ 2 นักท่องที่ยวชาวต่างชาติ ที่นั่งอยู่บนหลังช้าง รวมทั้งควาญช้าง ตกลงมา ก่อนที่จะพุ่งเข้าไปทำร้ายนักท่องเที่ยวซ้ำ โดยช้างพลายได้ใช้งาแทงเข้าที่หน้าอกด้านขวา ของ นายกาเร็ค นอร์แมน ก่อนจะเหยียบซ้ำที่ต้นคอ ทำให้ นายกาเร็ค นอร์แมน เสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ ส่วน น.ส.อิริ ฮักเมท ถูกทำร้ายได้รับบาดเจ็บ


ขณะที่นาย ซอวิน ตัน ซึ่งเป็นควาญช้าง พยายามเข้าช่วยเหลือนักท่องเที่ยวที่ถูกทำร้าย ทำให้ถูกช้างพลายทำร้ายบาดเจ็บไปด้วย ต่อมา ทางอาสาสมัครกู้ภัยได้ช่วยนำควาญช้าง และลูกสาวผู้เสียชีวิต ที่ได้รับบาดเจ็บ ส่งไปรักษาตัวที่ รพ.กรุงเทพ-สมุย เบื้องต้นอาการพ้นขีดอันตรายแล้ว

สอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า นักท่องเที่ยวได้มาติดต่อเที่ยวธรรมชาติ ด้วยการนั่งบนหลังช้าง โดยมีควาญช้างทำหน้าที่บังคับช้าง กระทั่งถึงเชิงเขาด่าง ช้างได้เกิดอาการคลุ้มคลั่งขึ้นมาจนเกิดเหตุดังกล่าว ซึ่งยังไม่ทราบต้นเหตุของการเกิดอาการคลุ้มคลั่ง ทั้งนี้ ต้องรอสอบปากคำควาญช้างอย่างละเอียดอีกครั้ง

หลังเกิดเหตุ นายวงศ์ศิริ พรหมชนะ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้เดินทางมาดูที่เกิดเหตุ พร้อมระบุว่าในการช่วยเหลือผู้เสียชีวิต เบื้องต้นทางบริษัทซึ่งเป็นผู้ให้บริการนักท่องเที่ยว ได้มีการทำประกันในส่วนนี้ไว้แล้ว และทางกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา มีเงินช่วยเหลือเยียวยาในส่วนนี้ในเบื้องต้นอยู่แล้ว โดยหลังจากนี้ทางจังหวัดสุราษฎร์ธานี ต้องมีการเรียกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาประชุมหารือ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุร้ายขึ้นอีก ส่วนช้าง พลายกอล์ฟ ขณะนี้ก็ไม่ได้แสดงท่าทีคลุ้มคลั่งแล้ว ได้สั่งการให้ปศุสัตว์อำเภอเกาะสมุย เตรียมยาสลบ เพื่ออาจจะยิง ก่อนที่จะเข้าควบคุมช้างเชือกนี้ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน
05:32

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 17:16 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์