บุกจับแก๊งค้ายา กลางหาดใหญ่ ยิงสวน ตร. โดนเป่าดับ1 จับได้ 1 ล่าอีก 2 ยังหนี

ข่าว

บุกจับแก๊งค้ายา กลางหาดใหญ่ ยิงสวน ตร. โดนเป่าดับ1 จับได้ 1 ล่าอีก 2 ยังหนี

ไทยรัฐออนไลน์

6 ม.ค. 2559 01:00 น.

บันทึก

ตร.ปปส.สงขลา บุกเข้าจับกุมแก๊งค้ายาเสพติดรวบผู้ต้องหาได้ 3 ราย ก่อนที่พวกจะมาพบแล้วเปิดฉากยิง จนท.ก่อน จนเกิดการปะทะ สุดท้ายแก๊งค้ายาดับ 1 ตร.สาหัส 1 และระหว่างเกิดเหตุชุลมุน คนร้ายหลบหนีไปได้ ผบช.ภ.9 สั่งระดมปิดล้อมพื้นที่ กระทั่งจับเยาวชนหญิง ได้ 1 ราย...

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 5 ม.ค.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด โดย พ.ต.ท.รัตนฤทธิ์ ผิวเกลี้ยง หัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติดจังหวัดสงขลา นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติดจำนวน 7 นายบุกเข้าจับกุมพ่อค้ายาเสพติดภายในบ้านเช่าห้องแถวชั้นเดียว บริเวณริมคลองระบายน้ำที่ 1 หลังคิวรถตู้ตลาดเกษตร บ้านบางแฟบ หมู่ 2 ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ
เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ


โดยขณะเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้จับกุมตัวนายศักดิ์ กับนายหลุน ไม่ทราบนามสกุลพ่อค้ายาไอซ์ ได้ภายในห้องนอนพร้อมของกลางยาไอซ์จำนวน 5 จี เงินสด 9,000 บาท จึงควบคุมตัวใส่กุญแจมือคนร้ายทั้งสองอยู่ในห้อง และขณะนั้นมีคนร้ายเป็นชายอีก 1 คน ทำหน้าที่คนคุ้มกัน ขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟไอ 125 สีขาวดำ ทะเบียน 1 กฆ 2704 พัทลุง มาจอดหน้าบ้าน จากนั้นคนร้ายเดินปรี่เข้าไปหน้าห้อง โดยมีเจ้าหน้าที่ควบคุมคนร้ายอยู่ในห้องนอน พอเปิดประตูพบเห็นเจ้าหน้าที่คนร้ายชักปืนขนาด .38 ยิงใส่ตำรวจทันทีแบบไม่ยั้ง เสียงดังสนั่น จนเกิดการชุลมุน ยิงปะทะกับเจ้าหน้าที่อย่างดุเดือด

สิ้นเสียงปืน ปรากฏว่าพบ ร.ต.อ.เจริญชัย เกื้อก่อบุญ อายุ 39 ปี ซึ่งมาช่วยราชการชุด ปปส. ถูกกระสุนปืนของคนร้ายยิงเข้าลำตัว 3 นัด อาการสาหัส เจ้าหน้าที่รีบนำตัวส่ง โรงพยาบาลศิครินทร์หาดใหญ่ นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 1 คน คือ นายเจษฎา บุญวงศ์ อายุ 31 ปี สาย ตร. ถูกกระสุนปืนคนร้ายยิงเข้าสะโพก 2 นัดบาดเจ็บ ส่วนคนร้ายถูกวิสามัญเสียชีวิต 1 คนยังไม่ทราบชื่อ เนื่องจากไม่พบเอกสารในตัว และจังหวะที่เหตุชุลมุนคนร้าย 3 คน ที่ถูกควบคุมตัวอยู่ในห้อง ได้ฉวยโอกาสวิ่งหนีออกทางหน้าบ้านหลบหนีเข้าป่าละเมาะหายไปกับความมืด

เก็บหลักฐานเพิ่มเติม
เก็บหลักฐานเพิ่มเติม


หลังเกิดเหตุ พล.ต.ท.วีระพงศ์ ชื่นภักดี ผบช.ภ.9 พร้อมด้วย พล.ต.ต.เอกภพ ประสิทธิ์วัฒนชัย รอง ผบช.ภ.9 พ.ต.อ.ภาสกร กลั่นหวาน ผกก.สภ.หาดใหญ่ พร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานและแพทย์ รพ.หาดใหญ่ ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบปลอกกระสุนปืนไม่ทราบขนาดตกเกลื่อนพื้น ภายในบ้าน กว่า 10 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

โดย พล.ต.ท.วีระพงศ์ ได้สั่งเสริมกำลังเจ้าหน้าที่ทั้งตำรวจภูธรภาค 9 ตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา และกำลังเจ้าหน้าตำรวจ สภ.หาดใหญ่ รวมเกือบร้อยนาย พร้อมอาวุธครบมือ เข้าปิดล้อมพื้นที่บริเวณป่าละเมาะด้านหลังห้องเช่าตลอดแนวริมคลองที่คนร้ายทั้ง 3 คนหนีไปหลบซ่อนตัว รวมทั้งตั้งจุดตรวจจุดสกัดตามเส้นทางสายหลักสายรอง เพราะเชื่อว่าคนร้ายทั้งสามคนหนีไปได้ไม่ไกล โดยเฉพาะคนร้ายที่เป็นชาย 2 คนยังสวมใส่กุญแจติดมืออยู่ส่วนหญิงสาวไม่ได้สวมกุญแจมือ

เจ้าหน้าที่นำกำลังปิดล้อมค้นหา กระทั่งจับเยาวชนหญิงได้ 1 ราย
เจ้าหน้าที่นำกำลังปิดล้อมค้นหา กระทั่งจับเยาวชนหญิงได้ 1 ราย


ต่อมา พ.ต.อ.อดิเรก บือราเฮง ผกก.สส.ภ.9 พร้อมด้วย พ.ต.อ.ประพัฒน์ ศรีอนันต์ ผกก.ปพ.ภ.9 นำกำลังเจ้าหน้าที่หน่วยปราบปรามพิเศษของตำรวจภูธรภาค 9 กว่า 30 นาย อาวุธครบมือ เข้าปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่บริเวณคลองระบายน้ำที่ 1 หลังคิวรถตู้ตลาดเกษตร หมู่2 บ้านบางแฟบ ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยตั้งแถวเรียงหน้ากระดาน เดินค้นหาตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ซึ่งเป็นชาย 2 คน และเยาวชนหญิง 1 คน

โดยล่าสุด เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาที่หลบหนีได้แล้ว 1 คน คือ น.ส.อ้อย (นามสมมุติ) เยาวชนหญิง อายุ 17 ปี ขณะหนีไปหลบซ่อนตัวอยู่ในพงหญ้าป่าละเมาะใกล้จุดเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่จึงคุมตัวไปทำการสอบขยายผล

ส่วนผู้ต้องหาอีก 2 คนคือนายศักดิ์ กับนายหลุน ยังอยู่ระหว่างหลบหนี ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ยุติการค้นหาชั่วคราว แต่ยังคงตรึงกำลังเจ้าหน้าที่ส่วนหนึ่งปิดล้อมพื้นที่ไว้ และจะลงค้นหาอีกครั้งในช่วงเช้า คาดว่าคนร้ายทั้งสองยังหลบหนีอยู่ในพื้นที่ เนื่องจากมีกุญแจมือสวมใส่ไว้.


อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

หนุ่มน้อยกำเงินเก็บเข้าร้านทอง หาของขวัญให้แม่ ถาม "เท่านี้ซื้ออะไรได้บ้างครับ"
04:26

หนุ่มน้อยกำเงินเก็บเข้าร้านทอง หาของขวัญให้แม่ ถาม "เท่านี้ซื้ออะไรได้บ้างครับ"

ApplicationMy Thairath

วันอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม 2565 เวลา 05:54 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์