ผ่าศพ‘น้องหลินปิง’ ด.ญ. 6 ขวบ เบื้องต้น ไม่พบร่องรอยถูกข่มขืน

ข่าว

ผ่าศพ‘น้องหลินปิง’ ด.ญ. 6 ขวบ เบื้องต้น ไม่พบร่องรอยถูกข่มขืน

ไทยรัฐออนไลน์

4 ม.ค. 2559 20:45 น.

บันทึก

แพทย์นิติเวช รพ.สงขลานครินทร์ ผ่าพิสูจน์ศพ "น้องหลินปิง" ด.ญ. 6 ขวบจมน้ำตาย แต่ญาติสงสัยอาจถูกฆ่าอำพราง เบื้องต้นไม่พบร่องรอยฆาตกรรม และการข่มขืน ส่วนผลตรวจดีเอ็นเอ ชื้นเนื้อ อวัยวะภายใน ต้องรออีกระยะ ตร.ยังไม่สรุปคดี...

เมื่อวันที่ 4 ม.ค.58 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า กรณีการเสียชีวิตของ "น้องหลินปิง" เด็กหญิงวัย 6 ขวบ ที่พบจมน้ำเสียชีวิตอยู่ในคลองภูมี ด้านหลังการประปา ต.กำแพงเพชร อ.รัตภูมิ จ.สงขลา เมื่อวันที่ 2 ม.ค. ที่ผ่านมา หลังจากหายตัวไปขณะมาร่วมงานเลี้ยงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ภายในหมู่บ้านตั้งแต่เมื่อคืนวันที่ 31 ธ.คง 58 โดยญาติสงสัยว่าอาจถูกฆาตกรรมอำพราง จึงส่งศพให้แพทย์ รพ.สงขลานครินทร์ ผ่าพิสูจน์หาสาเหตุให้แน่ชัดอีกครั้ง พร้อมทั้งเรียกร้องให้ตำรวจเร่งสอบสวนหาข้อเท็จจริง

ล่าสุด เมื่อช่วงเที่ยงวันที่ 4 ม.ค.59 นายแพทย์วิธูร พฤกษนันต์ นายแพทย์นิติเวชโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ เปิดเผยว่า สาเหตุการเสียชีวิตของน้องหลินปิง เบื้องต้นผลตรวจตามร่างกายไม่พบบาดแผลถูกทำร้ายหรือถูกฆาตกรรม และไม่พบร่องรอยถูกข่มขืนแต่อย่างใด บริเวณลำตัวมีรอยขีดข่วนเล็กน้อย ฟันบนหัก 2 ซี่ เหงือกมีแผลแตกเล็กน้อยอาจเกิดจากการตกกระแทก ส่วนผลการผ่าพิสูจน์อวัยวะภายใน และชิ้นเนื้อจากซอกเล็บนั้นยังต้องใช้เวลาอีก 2 อาทิตย์ถึง 1 เดือนเป็นอย่างน้อย รวมถึงผลการตรวจดีเอ็นเอของผู้ต้องสงสัย 3 คนที่ตำรวจส่งมาด้วย

นางสุภารัตน์ แสงนุ่น ยายของน้องหลินปิง กล่าวว่า ผลการตรวจร่างกายน้องหลินปิง เบื้องต้นจากแพทย์ ทำให้ญาติได้คลายข้อสงสัยและสบายใจขึ้นระดับหนึ่ง ว่าไม่ได้ถูกฆาตกรรมหรือถูกข่มขืนและน่าจะเป็นอุบัติเหตุ ส่วนผลตรวจอวัยวะภายในและตรวจดีเอ็นเอ ชิ้นเนื้อในซอกเล็บ ยังต้องรอฟังผลจากทางแพทย์อีกครั้ง โดยญาติจะนำศพน้องหลินปิง กลับภูมิลำเนาเพื่อไปประกอบพิธีทางศาสนาที่วัดรัตภูมิธรรมาวาส ใน ต.กำแพงเพชร เป็นเวลา 3 วัน ก่อนจะมีพิธีฌาปนกิจ

ทางด้าน พ.ต.อ.สุชาติ อัศวจินดารัตน์ ผกก.สภ.รัตภูมิ เปิดเผยว่า คดีนี้ เจ้าหน้าที่ยังไม่สรุปสาเหตุการเสียชีวิตของน้องหลินปิง ว่าเกิดจากอุบัติเหตุจมน้ำ หรือถูกฆาตกรรม ต้องรอผลชันสูตรทั้งดีเอ็นเอและชิ้นเนื้อในซอกเล็บจากแพทย์โรงพยาบาลก่อน แต่ในเบื้องต้นทราบผลตรวจจากแพทย์แล้วว่า ไม่พบบาดแผลถูกทำร้ายหรือถูกฆาตกรรม และไม่มีร่องรอยถูกข่มขืนแต่อย่างใด ส่วนผู้ต้องสงสัย 3 คนที่อยู่ร่วมในงานเลี้ยงช่วงเกิดเหตุนั้น เจ้าหน้าที่ได้เก็บตัวอย่างดีเอ็นเอไว้เป็นหลักฐานแล้วเช่นกัน ซึ่งจะทราบผลตรวจอวัยวะภายในจากแพทย์ได้ประมาณ 15-20 วัน จากนั้นจึงจะสรุปสาเหตุอีกครั้งหนึ่ง.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

สาวๆโชว์เซ็กซี่ในชุดสีดำโดยมิได้นัดหมาย
02:29

สาวๆโชว์เซ็กซี่ในชุดสีดำโดยมิได้นัดหมาย

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 16 สิงหาคม 2565 เวลา 22:38 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์