พ่วงยางระเบิดตกกลางถนน รถตามมาทับ กันชนพัง-หม้อน้ำแตก นับสิบคัน

ข่าว

พ่วงยางระเบิดตกกลางถนน รถตามมาทับ กันชนพัง-หม้อน้ำแตก นับสิบคัน

ไทยรัฐออนไลน์

2 ม.ค. 2559 23:56 น.

บันทึก


รถพ่วงยางระเบิด ตกกลางถนนสายเอเชีย 41 กม.ที่ 72 อ.หลังสวน จ.ชุมพร รถตามมาเหยียบทับ กันชนพัง-หม้อน้ำแตก นับสิบคัน พบไม่มีไฟส่องสว่าง ทำให้มองไม่เห็น เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือ ...

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 2 ม.ค.58 บนถนนสายเอเชีย 41 กม.ที่ 72 ช่องทางขาขึ้นกรุงเทพฯ หมู่ที่ 6 ตำบลบ้านควน อ.หลังสวน จ.ชุมพร ร.ต.ท.สราวุธ ชัยชนะกสิกรรม รอง สวป.หลังสวน จ.ชุมพร พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สายตรวจ ตำรวจทางหลวง และหน่วยกู้ภัยสมาคมพุทธประทีปหลังสวน เข้าให้การช่วยเหลือผู้ใช้รถจำนวนหลายคัน ที่กำลังเดินทางมุ่งหน้ากลับภูมิลำเนา หลังจากไปเที่ยวช่วงเทศกาลปีใหม่ แต่รถเกิดวิ่งไปทับยางนอกของรถพ่วงที่เกิดระเบิด และตกอยู่บนกลางถนนสายดังกล่าว ทำให้รถหลายที่วิ่งตามมาทับยางนอกของรถพ่วง จนกันชนหน้า และหม้อน้ำรถแตก ได้รับความเสียหายหลายคัน จอดเรียงรายอยู่บนถนนสายดังกล่าว

ยางรถพ่วงระเบิดเป็นชิ้น ตกกลางถนน
ยางรถพ่วงระเบิดเป็นชิ้น ตกกลางถนน


นายนรินทร์ บุญแก้ว อายุ 32 ปี ชาวจังหวัดนนทบุรี กล่าวว่า ขณะที่ขับรถเก๋งมิตซูบิชิ แลนเซอร์ สีดำหมายเลขทะเบียน ฆข 8310 กรุงเทพมหานคร มาตามถนนสายดังกล่าว ซึ่งมืดไม่มีไฟส่องสว่าง จู่ๆก็เห็นยางนอกของรถพ่วงที่เกิดระเบิดตกอยู่กลางถนน ทำให้เบรกไม่ทัน ทับยางรถอย่างจัง ส่งผลให้กันชนหน้ารถและหม้อน้ำแตก รถไม่สามารถวิ่งต่อไปได้ และมีรถยนต์ที่ได้รับความเสียหายไม่ต่ำกว่า 7คัน แต่บางคันที่เสียหายไม่มาก ก็ขับต่อไปได้ ซึ่งตนคงต้องพักค้างคืนที่อำเภอหลังสวน เพื่อซ่อมรถก่อน

ด้านวิภูสิทธิ์ ทับสมบูรณ์ 28 ปี ชาวกรุงเทพมหานคร ซึ่งขับรถตู้พาครอบครัวกลับบ้าน กล่าวว่า จุดที่เกิดเหตุไม่มีไฟส่องสว่าง ทำให้มองไม่เห็นยางรถที่ตกอยู่บนถนนสายดังกล่าว ทำให้รถเหยีบยางรถพ่วงอย่างจัง จนกันชนหน้ารถได้รับความเสียหาย.

กันชนหน้าได้รับความเสียหาย
กันชนหน้าได้รับความเสียหาย
เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือรถที่ได้รับความเสียหาย
เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือรถที่ได้รับความเสียหายอ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

งานนี้ใครจะได้มรดก? น้องหมารักแม่มาก ลูกหลานขอจับสักนิดก็ไม่ได้
03:12

งานนี้ใครจะได้มรดก? น้องหมารักแม่มาก ลูกหลานขอจับสักนิดก็ไม่ได้

ApplicationMy Thairath

วันอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม 2565 เวลา 18:23 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์