สลดซ้ำ! น้ำตกมรณะเคยทำคนตาย 38 ศพ ปี 50 กลืนชีวิตหนูน้อย 4 ขวบ

ข่าว

สลดซ้ำ! น้ำตกมรณะเคยทำคนตาย 38 ศพ ปี 50 กลืนชีวิตหนูน้อย 4 ขวบ

ไทยรัฐออนไลน์

2 ม.ค. 2559 19:47 น.

บันทึก

สลด 2 พี่น้องเดินจูงมือเที่ยวน้ำตกสายรุ้งใน จ.ตรัง กับครอบครัว น้องชายวัย 4 ปี 7 เดือน เกิดลื่นไถลพลัดตกซอกหิน ถูกกระแสน้ำเชี่ยวซัดจมหาย งมหาร่างกว่า 3 ชม.ไม่เจอ ต้องนิมนต์พระทำพิธี จนพบศพ...

เมื่อเวลาประมาณ 14.30 น.วันที่ 2 ม.ค.2559 พ.ต.อ.ประสิทธิ์ ทองแท้ ผกก.ฝอ.ภ.จว.ตรัง นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ย่านตาขาว จ.ตรัง พร้อมด้วย ร.อ.บุญส่ง ทองมาก นายทหารยุทธการฝ่ายการข่าว พร้อมกำลัง 5 นาย ลงพื้นที่น้ำตกสายรุ้ง หมู่ 4 ต.นาชุมเห็ด อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง หลังรับแจ้งมีเด็กพลัดตกลงไปในกระแสน้ำเชี่ยวซัดร่าง ด.ช.ธนาวุฒิ ขำเอียด อายุ 4 ขวบ 7 เดือน หรือน้องแบงก์ จมหาย ซึ่งเป็นลูกชายของนายกฤษฎา ขำเอียด อายุ 26 ปี และนางจารุวรรณ ขำเอียด อายุ 24 ปี โดยชาวบ้านในพื้นที่และนักท่องเที่ยวร่วมกันค้นหาร่าง ส่วนพี่ชาย อายุ 10 ขวบ รอดมาได้ หลังพากันจูงมือเดินเล่นบริเวณน้ำตก โดยน้องชาย ได้ลื่นไถลพลัดตกลงไปจากโขดหิน

อย่างไรก็ตาม การค้นหาร่างนานกว่า 3 ชั่วโมง ยังไม่พบ ก่อนที่ทางญาติ ได้นิมนต์พระสงฆ์ทำพิธีขอภาวนาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เจ้าที่ เจ้าป่า เจ้าเขา ช่วยดลบันดาลให้พบร่าง ด.ช.ธนาวุฒิ เนื่องจากคิดว่าอาจจะถูกเจ้าที่บังร่างเอาไว้ตามความเชื่อ จนกระทั่งพบศพในเวลาต่อมา หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฯ และทหาร ได้นำร่างหนูน้อยไปชันสูตรที่ รพ.นาโยง ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้สร้างความเศร้าโศกเสียใจให้กับบรรดาญาติ และพ่อแม่ของหนูน้อย ซึ่งต่างร่ำไห้ ก่อนรับศพไปทำพิธีทางศาสนา

มีรายงานว่า ที่ผ่านมาเคยเกิดโศกนาฏกรรมสลดช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยเมื่อบ่ายวันที่ 14 เม.ย. 2550 ได้คร่าชีวิตผู้คนทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติ ที่มาท่องเที่ยวน้ำตกสายรุ้ง ถึง 38 ศพ เนื่องจากน้ำป่าไหลหลากจากเทือกเขาบรรทัดซัดถล่มลงมา ทำให้นักท่องเที่ยวหวาดผวาเดินทางมาเที่ยวประปราย รวมถึงน้ำตกชื่อดังอีก 3 แห่งใน จ.ตรัง ซึ่งเป็นสายเดียวกับน้ำตกสายรุ้ง กระทั่งเกิดเหตุสลดล่าสุด.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

งานนี้ใครจะได้มรดก? น้องหมารักแม่มาก ลูกหลานขอจับสักนิดก็ไม่ได้
03:12

งานนี้ใครจะได้มรดก? น้องหมารักแม่มาก ลูกหลานขอจับสักนิดก็ไม่ได้

ApplicationMy Thairath

วันอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม 2565 เวลา 19:04 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์