'ฮีโร่กระบี่' รับมอบเรือหางยาวจากพ่อเมือง เป็นของขวัญปีใหม่

ข่าว

'ฮีโร่กระบี่' รับมอบเรือหางยาวจากพ่อเมือง เป็นของขวัญปีใหม่

ไทยรัฐออนไลน์

2 ม.ค. 2559 16:12 น.

บันทึก

ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ มอบเรือหางยาวเพ้นต์สีลวดลายสวยงาม ให้กับนายชัช 'ฮีโร่กระบี่' ตัวแทนของการทำความดี ช่วยฝรั่งชาวนอร์เวย์ขึ้นจากโคลน เนื่องในโอกาสของขวัญปีใหม่ ให้เอาไว้เพื่อใช้หาปลา

วันที่ 2 ม.ค.59 นายพินิจ บุญเลิศ ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ นายกีรติศักดิ์ ภูเก้าล้วน นายกเทศมนตรีเมืองกระบี่ ได้นำเรือหางยาวไปมอบให้กับ นายชัช อุบลจินดา อายุ 44 ปี ฮีโร่กระบี่ ที่ช่วยฝรั่งชาวนอร์เวย์ขึ้นจากโคลนหน้าเมืองกระบี่ จนเป็นข่าวโด่งดังไปทั่วโลก ซึ่งเรือที่มอบให้ครั้งนี้มีการเพ้นต์สี และลวดลายสวยงาม เพื่อให้นายชัช ได้ใช้การออกหาปลา และเป็นการมอบของขวัญปีใหม่แก่ฮีโร่กระบี่ ตัวแทนของการทำความดี จากนั้นทางนายชัช ได้นำคณะไปเหวี่ยงแหหาปลาในแม่น้ำกระบี่และย่างปลาให้กับผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ และคณะได้รับประทานบนเกาะหน้าเมืองด้วย

นายพินิจ บุญเลิศ ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ กล่าวว่า การมอบเรือให้กับนายชัช อุบลจินดา ซึ่งเป็นผู้กระทำความดีและเหมือนกับตัวแทนของชาวกระบี่ก็เนื่องจากครั้งแรกที่ได้เจอนายชัช และเห็นสภาพเรือพบว่ามีสภาพเก่าเริ่มชำรุด จึงได้รับปากว่าจะต่อเรือให้ 1 ลำ จนวันนี้เรือเสร็จสิ้น และเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับฮีโร่กระบี่ด้วย ขณะที่ นายชัช กล่าวว่า ดีใจที่ได้เรือใหม่ ที่ผ่านมา 2 เดือนรู้สึกประทับใจที่การทำความดีโดยไม่หวังผลตอบแทนจะทำให้มีวันนี้ ซึ่งตนก็ยังคงใช้ชีวิตตามปกติ ขอให้ทุกคนร่วมกันทำความดีต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ควายหลุดถนนของแท้! เจ้าของบ้านใส่เกียร์หมา โกยสุดชีวิต หนีควายไล่ขวิด
03:19

ควายหลุดถนนของแท้! เจ้าของบ้านใส่เกียร์หมา โกยสุดชีวิต หนีควายไล่ขวิด

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 10 สิงหาคม 2565 เวลา 20:40 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์