แก้น้ำเสียอ่าวนาง สะดุดไม่มีงบจัดการ

ข่าว

แก้น้ำเสียอ่าวนาง สะดุดไม่มีงบจัดการ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 ม.ค. 2559 07:45 น.

นายพันคำ กิตติธรกุล นายก อบต.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่ เปิดเผยว่า ตามที่ อบต.ได้ศึกษาออกแบบการแก้ไขปัญหาน้ำเสียย่านชายหาดอ่าวนาง และเสนอของบประมาณจากหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องมาเป็นเวลาไม่น้อยกว่า 5 ปี โดยได้รับคำตอบว่าโครงการแก้ไขปัญหาน้ำเสียทั้งระบบดังกล่าวใช้งบประมาณจำนวน 37 ล้านบาท และ อบต.อ่าวนางจะต้องจ่ายเงินสมทบ 10 เปอร์เซ็นต์ แต่เนื่องจาก อบต.อ่าวนางไม่มีเงินจำนวนดังกล่าว โครงการจึงต้องถูกระงับไป อย่างไรก็ตาม ทาง อบต.ไม่หมดความพยายามในการจัดหางบประมาณได้ติดต่อหน่วยราชการมาแก้ปัญหาเฉพาะหน้าบางส่วน เช่น ที่คลองจากและคลองยิงเสือ แหล่งปล่อยน้ำเสียลงทะเล ทำให้นักท่องเที่ยวมีอุปสรรคในการลงเล่นน้ำบริเวณชายหาดอ่าวนาง ซึ่งมีเจ้าหน้าที่จากสำนักงานงบประมาณเดินทางมาดูด้วยตนเอง และจะจัดสรรงบประมาณจำนวน 33 ล้านบาทมาแก้ปัญหาที่ 2 จุดเป็นการเฉพาะหน้าไปก่อน

นายก อบต.อ่าวนางเปิดเผยอีกว่า แต่เป็นที่น่าเสียดายที่ได้รับแจ้งครั้งล่าสุดว่าไม่สามารถดำเนินการได้ เพราะจะต้องดำเนินการตามขั้นตอนของทางราชการคือต้องนับหนึ่งกันใหม่ ซึ่งจะต้องใช้เวลานานพอสมควร เรื่องนี้ไม่สามารถตำหนิได้ว่าหน่วยงานใดผิด ถ้าจะตำหนิก็น่าจะเป็นระบบราชการที่มีความล่าช้าเกินไป “ผมยังไม่หยุดหางบประมาณมาแก้ปัญหาเรื่องนี้ แต่ขณะนี้กำลังตั้งหลักว่าจะหาแหล่งงบประมาณจากหน่วยงานใดในการแก้ปัญหาน้ำเสีย ช่วงเวลาที่ยังไม่ได้งบประมาณมาก็ต้องยอมให้สื่อมวลชนหรือนักท่องเที่ยวที่มาพบเห็นได้กล่าวตำหนิไปตามสบาย และไม่ขอแก้ตัวอย่างใดๆ หากมีผู้หวังดีท่านใดมีวิธีที่จะแนะนำ อบต.ในการหาเงินงบประมาณมาให้ดำเนินการก็จะเป็นพระคุณอย่างยิ่ง ที่น่าแปลกคือแหล่งท่องเที่ยวชายหาดอ่าวนางสร้างรายได้เข้าประเทศปีละนับหมื่นล้านบาท แต่เงินที่จะใช้แก้ไขปัญหาน้ำเสียกลับไม่ได้รับการจัดสรร” นายพันคำกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"โทรศัพท์แตงโม" แม่ใส่กล่องส่งไปสหรัฐฯ "บังแจ็ค" ถือโชว์ อยู่ที่นี่
17:02

"โทรศัพท์แตงโม" แม่ใส่กล่องส่งไปสหรัฐฯ "บังแจ็ค" ถือโชว์ อยู่ที่นี่

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 06:09 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์