นักข่าวยะลา โวย ป่วย 10 เดือนขับเก๋งไม่ได้เจอใบสั่ง เชื่อรถผีสวมทะเบียน

ข่าว

นักข่าวยะลา โวย ป่วย 10 เดือนขับเก๋งไม่ได้เจอใบสั่ง เชื่อรถผีสวมทะเบียน

ไทยรัฐออนไลน์

2 ธ.ค. 2558 20:01 น.

บันทึก

ผู้สื่อข่าวประจำ จ.ยะลา เข้าแจ้งความตำรวจ โดนนำทะเบียนรถไปสวม หลังได้รับใบสั่งข้อหาขับรถเร็ว โวย ป่วยนานกว่า 10 เดือน ขับรถไม่ได้ วอนทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ล่าตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดี หวั่นเป็นภัยสังคม อาจนำไปก่อเหตุร้าย โยนความผิดเจ้าของตัวจริง

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 2 ธ.ค. 58 ร.ต.ท.พัฒนา แก่นแก้ว พงส.สภ.เมืองยะลา ได้รับแจ้งจาก นายอะหมัด รามันห์สิริวงศ์ อายุ 30 ปี ผู้สื่อข่าวประจำ จ.ยะลา ว่า เมื่อวันที่ 30 พ.ย. ที่ผ่านมา ได้รับใบสั่งจากเจ้าพนักงานจราจร สถานีตำรวจทางหลวง 3 กก.7 สงขลา ในข้อหาขับรถเร็วเกินกำหนด โดย นายอะหมัด แจ้งว่าป่วยมาเป็นเวลากว่า 10 เดือนแล้ว และไม่ได้เดินทางออกนอกพื้นที่ เพราะไม่สามารถขับรถได้ รถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า ซีวิค เอฟดี สีเทา ทะเบียน กล 15 สงขลา ยังจอดในโรงรถที่บ้าน ส่วนรูปป้ายทะเบียนรถที่ได้รับพร้อมใบสั่ง เป็น กล 15 แต่หมวดจังหวัดไม่ชัด และรูปด้านหน้ายังเป็นรูปรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า ซิตี้ จึงแน่ใจว่ามีบุคคลนำทะเบียนปลอมที่ตรงกับหมวดตัวอักษรและหมายเลขรถยนต์ไปสวมรถคันอื่น จึงเดินทางมาแจ้งความร้องทุกข์ ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามหาตัวผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

นายอะหมัด กล่าวกับเพื่อนผู้สื่อข่าวว่า เหตุการณ์ในลักษณะอย่างนี้เป็นภัยต่อสิทธิของผู้อื่น และอาจนำทะเบียนปลอมไปก่อเหตุร้ายเพื่อโยนความผิดให้กับเจ้าของรถตัวจริง จึงขอเรียกร้องให้ผู้เกี่ยวข้อง ทั้ง สำนักงานขนส่งจังหวัดสงขลา และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ติดตามนำตัวผู้กระทำความผิดมาลงโทษเพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายต่อผู้อื่นต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
00:30

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 15:03 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์