รวบแก๊งมาเลย์ลอบขนไอซ์ ส่งให้เพื่อนขายต่อโจ๋เบตง

ข่าว

  รวบแก๊งมาเลย์ลอบขนไอซ์ ส่งให้เพื่อนขายต่อโจ๋เบตง

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ธ.ค. 2558 20:23 น.

  เจ้าหน้าที่ ตชด.445 ร่วม ตร.สภ.เบตง จับแก๊งชายชาวมาเลย์ นำเข้ายาไอซ์ ยึดของกลางกว่า 133.88 กรัม สารภาพ นำมาให้เพื่อนไว้จำหน่ายกลุ่มวัยรุ่นและนักเที่ยวตามสถานบันเทิง เบื้องต้นนำตัวพร้อมของกลางส่งพนง.สอบสวน สภ.เบตง ดำเนินคดี...

  เมื่อวันที่ 2 ธ.ค. 58 พ.ต.ท.สุเทพ ชูแก้ว ผบ.ร้อย.ตชด.445 พร้อม ร.ต.อ.ยศวัฒน์ มิ่งทอง รอง สว.สส. สภ.เบตง นำกำลังเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ไปดักซุ่มบริเวณหน้าด่านตรวจคนเข้าเมืองเบตง ถ.สุขยางค์ อ.เบตง จ.ยะลา หลังสืบทราบว่า มีชายชาวมาเลเซียนำยาไอซ์จากประเทศมาเลเซียเข้ามาส่งให้ลูกค้า เมื่อเจ้าหน้าที่เห็นเป้าหมายลงจากรถโดยสารประจำทาง เดินถือดอกลำโพงมายังบริเวณจุดตรวจคนเข้าเมืองเพื่อประทับตราเอกสารเดินทางเข้าประเทศ เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวขอตรวจค้น ทราบชื่อ นายตัน กิม เซ็ง อายุ 25 ปี ชาวมาเลเซีย พบยาไอซ์ บรรจุไว้ในถุงพลาสติกใสห่อด้วยกระดาษทิชชูสีขาว ซุกซ่อนไว้ในดอกลำโพง จำนวน 1 ถุง น้ำหนัก 103.33 กรัม

  พ.ต.ท.สุเทพ เปิดเผยว่า การจับกุมในครั้งนี้สืบเนื่องมาจากเมื่อช่วงเย็นวานนี้ ร.ต.อ.ยศวัฒน์ มิ่งทอง รอง สว.สส.สภ.เบตง พร้อม ร.ต.ท.วสุพล คชวงศ์ ผบ.มว.ตชด.455 เจ้าหน้าที่ ตชด. ชุดปราบปรามยาเสพติด ตำรวจ ชุดสืบสวน สภ.เบตง ได้ร่วมกันจับกุมนายมูติ ซูบารามานิน อายุ 32 ปี และนายโนรชาห์รีมาน บิน นุรดีน อายุ 36 ปี ชาวมาเลเซีย ได้ของกลางยาไอซ์จำนวน 3 ถุง น้ำหนักรวม 30.69 กรัม ยาอีจำนวน 7 เม็ด ที่บริเวณจุดตรวจค้นด่านศุลกากร บ้านกาแป๊ะฮูลู ต.เบตง ขณะขับรถยนต์เก๋ง สีเขียว หมายเลขทะเบียน JFG 717 นำยาไอซ์มาส่งให้ลูกค้า

  จากการสอบสวนทั้งสองสารภาพว่า นำยาไอซ์มาส่งให้ลูกค้า ซึ่งเป็นชาวมาเลเซียที่พักอาศัยอยู่ในพื้นที่อำเภอเบตง เพื่อนำไปจำหน่ายให้กลุ่มวัยรุ่นและนักเที่ยวตามสถานบันเทิง และยังมีเพื่อนร่วมแก๊งอีกคนจะเดินทางนำยาไอซ์เข้ามาในช่วงเช้า เจ้าหน้าที่จึงวางแผนจับกุมตัว พร้อมทั้งตั้งข้อหานำเข้ามาในราชอาณาจักรไทยซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์หรือเมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต และนำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เบตง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ
  04:22

  แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:29 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์