อ.สะเดา สงขลา รวบ 14 ต่างด้าว หลบหนีเข้าเมือง

ข่าว

อ.สะเดา สงขลา รวบ 14 ต่างด้าว หลบหนีเข้าเมือง

ไทยรัฐออนไลน์

2 ธ.ค. 2558 03:20 น.

ฝ่ายปกครอง อ.สะเดา จ.สงขลา ร่วมกำนัน ต.สำนักขาม บุกรวบขบวนการค้ามนุษย์ ได้ต่างด้าว 14 คน เผยมากับรถเก๋งสีขาว เสียค่านายหน้าคนละ 2 หมื่น พบทั้งหมดเป็นชาวเบงกอล ชายแดนบังกลาเทศ-อินเดีย ทั้งหมดไม่มีหนังสือเดินทาง

วันที่ 1 ธ.ค. เมื่อเวลา 21.00 น.ที่ผ่านมา นายทวีวุฒิ สังข์ศิริ นายอำเภอสะเดา นายบุญภพ มะเดื่อ ปลัดฝ่ายความมั่นคง นายจรัส หมัดเซี๊ยะ กำนัน ต.สำนักขาม นายเปรม สุวรรณรัตน์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 ต.สำนักขาม นายบุญมี กาหนุง ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน และนายสมพร พรมฤทธิ์ สว.กำนัน พร้อมด้วย ชรบ.จำนวนหนึ่ง นำกำลังไปสกัดจับขบวนการค้ามนุษย์ หลังจากที่ชาวบ้านได้แจ้งว่า เวลาช่วงกลางคืนจะมีรถขนต่างด้าวมาปล่อยไว้ในป่า ที่บริเวณ หมู่ 6 ใกล้แนวชายแดนไทย-มาเลเซีย บริเวณหลัก กม.ที่ 19 เป็นประจำ จึงได้วางกำลังซุ่มในเส้นทางที่รถขนต่างด้าวขับผ่าน พบรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า สีขาว ขับผ่านไป ซึ่งตรงกับที่ชาวบ้านแจ้งจึงไล่ติดตาม พบว่า ขบวนการฯ ได้มีการปล่อยต่างด้าวทิ้งไว้ริมป่า จำนวน 14 คน ส่วนรถเก๋งขับหนีหายไปในความมืด จึงนำตัวต่างด้าวทั้งหมดไปทำการสอบสวน ที่อาคารฝ่ายความมั่นคง อ.สะเดา พร้อมหาอาหารให้รับประทาน

ทั้งนี้ ทราบว่าทั้งหมดเป็นคนไม่มีสัญชาติ ไม่มีหนังสือเดินทาง และไม่มีเอกสารใดๆ ประกอบด้วยหญิง 2 คน อายุ 19 ปี และ 24 ปี ชาย 12 คน อายุ ระหว่าง 11-27 ปี ไม่สามารถพูดภาษาอังกฤษได้ 1 ในนั้นเป็นผู้สามารถพูดไทยได้นิดหน่อย ทราบว่า ทั้งหมดต้องการไปทำงานที่ประเทศมาเลเซีย ได้จ่ายค่านายหน้าให้คนพม่า ที่ด่านสิงขร จ.กาญจนบุรี คนละ 7 แสนจ๊าด หรือประมาณคนละ 2 หมื่นบาท และได้ขึ้นรถเก๋งคนไทยพร้อมกันทั้ง 14 คน โดยนั่งเบียดกันมา 8 คน และอยู่ในกระโปรงหลังรถอีก 6 คน ก่อนถูกนำมาปล่อยที่ชายแดนไทย-มาเลเซีย จนกระทั่งถูกฝ่ายปกครอง อ.สะเดา จับกุมได้ในที่สุด

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ครูเรียกนักเรียนเข้าห้องปกครอง เหตุรับจ๊อบขายนมเปรี้ยวกลางสี่แยก แต่สุดท้ายจบซึ้ง
03:21

ครูเรียกนักเรียนเข้าห้องปกครอง เหตุรับจ๊อบขายนมเปรี้ยวกลางสี่แยก แต่สุดท้ายจบซึ้ง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 13:38 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์