ภาคใต้ฝนตกหนัก 'จงอาง' ขาดความอบอุ่น เลื้อยเข้าในเมืองเบตง

ข่าว

  ภาคใต้ฝนตกหนัก 'จงอาง' ขาดความอบอุ่น เลื้อยเข้าในเมืองเบตง

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ธ.ค. 2558 13:30 น.

  ชาวบ้านที่เบตง จ.ยะลา จะไปเข้าห้องน้ำ ตกใจเจองูจงอางขนาดใหญ่เลื้อยอยู่ข้างหน้า รีบเรียกกู้ภัยมาจับไปปล่อยป่า บอกช่วงนี้ภาคใต้ฝนตกบ่อย อากาศเย็น ให้ระวังงูทั้งหลายที่เลื้อยออกมาหาอากาศอุ่นในเมือง...  

  เมื่อวันที่ 1 ธ.ค.58 ผู้สื่อข่าว รายงานว่า ช่วงดึกคืนที่ผ่านมา นายอรรถพล สังข์โอภาส เจ้าหน้าที่มูลนิธิกวนอิมเมตตาธรรมเบตงได้รับแจ้งจากนายสมชัย แซ่หลี อยู่บ้านเลขที่ 10 ถนนปิยานนท์พงศ์ อ.เบตง จ.ยะลา ว่าพบงูจงอาง หรือที่ภาษาถิ่นใต้เรียกว่า ‘บองหลา’ ขนาดใหญ่แอบอยู่ที่แท้งค์น้ำหลังบ้าน จึงขอให้เจ้าหน้าที่มาช่วยจับงูด้วย

  หลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่จึงรุดไปยังบ้านดังกล่าว พบงูจงอางนอนขดอยู่ที่บริเวณแท้งค์น้ำหลังบ้าน ชูคอแผ่แม่เบี้ยขู่คนที่เข้าไปใกล้ ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลาอยู่ร่วม 1 ชั่วโมง จึงสามารถจับงูจงอางได้ด้วยความทุลักทุเล โดยงูจงอางที่จับได้มีความยาวประมาณ 3.50 เมตร ลำตัวสีเทา น้ำหนักว่า 3 กิโลกรัม คาดว่าเลื้อยออกจากป่ามาหาที่อากาศอุ่น เนื่องจากช่วงนี้ฝนตกบ่อย ทำให้อากาศภายนอกเย็น ซึ่งเจ้าหน้าที่จะนำไปปล่อยคืนสู่ป่าธรรมชาติต่อไป 

  เจ้าหน้าที่ช่วยกันจับงูจงอาจ ก่อนนำไปปล่อยคืนธรรมชาติ
  เจ้าหน้าที่ช่วยกันจับงูจงอาจ ก่อนนำไปปล่อยคืนธรรมชาติ


  นายสมชัย แซ่หลี เจ้าของบ้าน กล่าวว่า ขณะที่ตนกำลังจะเดินเข้าห้องน้ำ ได้เห็นงูจงอางตัวนี้เลื้อยเข้าไปบริเวณห้องน้ำ ทำให้ตกใจรีบแล้ววิ่งออกมาหน้าบ้าน แล้วโทรศัพท์แจ้งมูลนิธิกวนอิมเมตตาธรรม ให้มาช่วยจับงู เพราะเกรงว่างูจะเลื้อยออกมาทำอันตรายคนในบ้าน และชาวบ้านใกล้เคียง เนื่องจากเป็นย่านชุมชนที่อยู่อาศัย มีคนอยู่หนาแน่น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ
  04:22

  แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:03 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์