'โน้ส' ขอโทษ เลขาศอ.บต. ทอล์กไฟใต้!

ข่าว

'โน้ส' ขอโทษ เลขาศอ.บต. ทอล์กไฟใต้!

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 ธ.ค. 2558 07:30 น.

เลขาฯ ศอ.บต. เผย “โน้ส-อุดม แต้พานิช” โทรศัพท์ ขอโทษพี่น้องจังหวัดชายแดนใต้ หยิบความรุนแรงมาล้อเล่นใส่มุกตลก “ทอล์กโชว์เดี่ยว 11” รับพูดตามความรู้สึกเติมสีสันลงไปบ้างตามเทคนิคการเล่าเรื่อง เผยโน้สเคยลงพื้นที่ช่วงความรุนแรงไม่ลด ชี้ปัจจุบันสถานการณ์ดีขึ้นแล้ว บรรยากาศสวยงาม สงบ และน่าท่องเที่ยวเชิญเป็นแขกเยือนพื้นที่ถ่ายทอดเรื่องราวสร้างภาพลักษณ์ช่วงปีใหม่

กลายเป็นประเด็นร้อน เมื่อโน้ส-อุดม แต้พานิช นักทอล์กโชว์ชื่อดัง เล่าประสบการณ์เดินทางไปเที่ยว จ.ยะลา ในการแสดง “ทอล์กโชว์เดี่ยว 11” หยิบยกเอาเหตุการณ์ความรุนแรงหวาดเสียวมาใส่มุกตลกจนถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ขณะเดียวกันประชาชนในพื้นที่ก็ไม่พอใจ ก่อให้เกิดภาพลักษณ์ไม่ดี พร้อมเรียกร้องให้โน้สออกมาขอโทษ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 30 พ.ย. นายภาณุ อุทัยรัตน์ เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) เปิดเผยว่า เรื่องดังกล่าวทำให้พี่น้องชาว จ.ยะลา รวมถึงคนในพื้นที่ชายแดนใต้เสียความรู้สึก ตนพูดคุยกับคนที่รู้จักและเคยพาโน้สมาเที่ยว จ.ยะลา ก่อนปี 2557 ถึงความเสียหายที่เกิดขึ้น กระทั่งวันที่ 27 พ.ย.ที่ผ่านมา โน้สโทรศัพท์มาพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น พร้อมกับขอโทษตนและพี่น้องจังหวัดชายแดนใต้ โดยระบุว่า เรื่องที่พูดเป็นบรรยากาศความรู้สึกที่ได้พบเห็น เติมสีสันลงไปบ้างตามเทคนิคการเล่าเรื่อง ตนอธิบายให้โน้สเข้าใจว่าปัจจุบันหลังจาก คสช. เข้ามาบริหารประเทศทำให้สถานการณ์เริ่มดีขึ้น

ทั้งนี้ ทราบว่าโน้สเคยเดินทางมาให้ความช่วยเหลือกลุ่มเด็กๆ และเดินทางมาในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้หลายครั้ง ตั้งแต่ปี 2555-2557 ขณะนั้นความรุนแรงยังไม่ลดลงเหมือนปัจจุบันนี้ อย่างไรก็ตาม โน้สรับปากว่าจะลงมาในพื้นที่ จ.ยะลา และจังหวัดชายแดนภาคใต้อีกครั้ง เพื่อสัมผัสบรรยากาศก่อนจะกลับไปพูดกับประชาชนทั้งประเทศว่าจังหวัดชายแดนใต้นั้นสวยงาม สงบ และน่าท่องเที่ยวมากแค่ไหน

“ผมรับรู้ถึงความรู้สึกเสียใจของคุณโน้ส เขาขอโทษและแสดงความเสียใจ แต่เราต้องการให้เขามาอีกตอนนี้ ช่วงที่เราบอกใครต่อใครว่าสถานการณ์ดีขึ้น เขาจะได้ประทับใจเห็นภาพใหม่ๆแล้วนำไปเล่าต่อ ตรงนี้เป็นประโยชน์มหาศาลต่อจังหวัดชายแดนภาคใต้”

นายภาณุกล่าวต่อว่า ตนได้รับปากกับโน้สว่า จะบอกกับประชาชนในพื้นที่ว่าเราได้คุยกันแล้ว นอกจากนี้ได้เชิญโน้สมาเป็นกรรมการตัดสินการประกวดคลิปสั้น 2 นาที “อุ่นใจชายแดนใต้” และประกวดภาพงามชายแดนใต้ครั้งที่ 3 จัดโดย ศอ.บต. โน้สรับปากตอบตกลงทันที คาดว่าจะเดินทางมาในช่วงปีใหม่

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
09:28

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:14 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์