แขวนป้ายล่อ จนท. ชาวบ้านซวยแทน เหยียบบึมเจ็บ 1 ราย ที่นราฯ

ข่าว

แขวนป้ายล่อ จนท. ชาวบ้านซวยแทน เหยียบบึมเจ็บ 1 ราย ที่นราฯ

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ย. 2557 12:23 น.

บันทึก

โจรใต้แขวนป้ายผ้าริมถนน ล่อเจ้าหน้าที่ตรวจสอบ ชาวบ้านรับเคราะห์แทน เหยียบระเบิดเจ็บ 1 ราย ที่ อ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส 

เมื่อเวลา 08.10 น. วันที่ 10 ต.ค. 57 ร.ต.ท.ดาวยศ เกยุระ พนักงานสอบสวน สภ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุระเบิดบนถนนสายบ้านลาโละ-ตะมะยูง หมู่ 4 ต.เชิงคีรี อ.ศรีสาคร ทำให้ชาวบ้านได้รับบาดเจ็บ 1 ราย จึงพร้อมด้วย ร.ต.ท.พลวัฒน์ เทพษร รอง หน.ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด นปพ.ภ.จว.นราธิวาส เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.นราธิวาส รวมทั้งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารจำนวนหนึ่ง รุดเดินทางไปตรวจสอบ

ตำรวจ และ ทหารเดินทางไปตรวจสอบ
ตำรวจ และ ทหารเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบป้ายผ้าสีขาวเขียนข้อความภาษาไทยว่า “ปัตตานีเอกราช” ที่คนร้ายไปแขวนไว้กับกิ่งไม้ริมถนน และที่บริเวณไหล่ถนนพบเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่อง ที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในกระป๋องหนึ่ง หนัก 0.5 กก. จุดชนวนด้วยระบบเท้าเหยียบ ตกกระจายเกลื่อนพื้นถนน และพงหญ้ารกทึบริมทาง จึงรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน นอกจากนี้ ยังพบระเบิดชนิดเดียวกันฝังอยู่ริมถนนห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 1 เมตร เจ้าหน้าที่จึงใช้อาวุธปืนยิงทำลาย

ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บคือ นายอายุบ อาแซ อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 33 ม.3 ต.ปะโด อ.มายอ จ.ปัตตานี ซึ่งถูกสะเก็ดระเบิดที่บริเวณขาทั้ง 2 ข้าง ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย พลเมืองดีได้นำตัวส่งรักษาที่ รพ.ศรีสาคร ไปก่อนหน้าแล้ว

จากการสอบสวนนายอายุบ ผู้ได้รับบาดเจ็บทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนได้ขี่รถ จยย. ออกจากบ้าน เพื่อเดินทางไปถางป่าที่สวนยางพารา ซึ่งอยู่ตรงข้ามจุดเกิดเหตุ และเมื่อถึงที่เกิดเหตุเห็นป้ายผ้าที่คนร้ายได้นำมาแขวนไว้ จึงได้จอดรถ จยย. แล้วเดินไปดึงป้ายผ้า แต่ไม่ทันสังเกตทำให้ไปเหยียบกับระเบิดที่คนร้ายมาฝังไว้ จนเกิดระเบิดขึ้น กระทั่งกระเด็นล้มทั้งยืน ก่อนที่ชาวบ้านละแวกดังกล่าวจะวิ่งออกมาดูและนำตัวส่งรักษา รพ.ดังกล่าว

ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี โดยมีการวางแผนนำป้ายผ้ามาแขวนไว้ริมถนน เพื่อล่อเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ และนำระเบิดมาฝังไว้เพื่อดักสังหารเจ้าหน้าที่.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

งานนี้ใครจะได้มรดก? น้องหมารักแม่มาก ลูกหลานขอจับสักนิดก็ไม่ได้
03:12

งานนี้ใครจะได้มรดก? น้องหมารักแม่มาก ลูกหลานขอจับสักนิดก็ไม่ได้

ApplicationMy Thairath

วันอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม 2565 เวลา 22:18 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์