พายุถล่มเมืองคอน ต้นไม้หักโค่นรพ.มหาราชฯ ทับรถกว่า 10 คัน

ข่าว

พายุถล่มเมืองคอน ต้นไม้หักโค่นรพ.มหาราชฯ ทับรถกว่า 10 คัน

ไทยรัฐออนไลน์

7 พ.ย. 2557 17:46 น.

บันทึก

พายุพัดกระหน่ำต้นไม้ภายในโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช อ.เมืองนครศรีธรรมราช หักโค่นล้มทับอาคารที่จอดรถทำให้รถยนต์ของแพทย์และพยาบาลได้รับความเสียหายกว่า 10 คัน รวมทั้งอาคารชั่วคราวโรงเก็บของด้านหลังของรพ.เสียหายหนัก

วันที่ 7 พ.ย.2557  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 13.00 น. เกิดลมพายุพัดกระหน่ำในเขตตำบลในเมือง อ.เมืองนครศรีธรรมราช หลังจากเกิดฝนติดต่อกันอย่างหนัก ลมพายุดังกล่าวพัดกระหน่ำ ทำให้ต้นไม้ภายในโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช ถนนราชดำเนิน ต.ในเมือง อ.เมืองนครศรีธรรมราช ทั้งด้านข้างและหลังอาคารผู้ป่วยหักโค่น เป็นจำนวนมาก

มีต้นไม้ที่หักโค่นบางส่วนได้ล้มลงบนถนนภายในของโรงพยาบาล บางส่วนได้หักโค่นลงมาล้มทับอาคารที่จอดรถของแพทย์และพยาบาล ทำให้รถยนต์ของแพทย์และพยาบาลได้รับความเสียหายกว่า 10 คัน รวมทั้งอาคารชั่วคราวที่ใช้ในการซ่อมแซมอุปกรณ์เครื่องมือ โรงเก็บของด้านหลังของ รพ.ได้รับความเสียหายด้วย

เจ้าหน้าที่จาก สนง.ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัด ร่วมกับอาสาสมัครของมูลนิธิในจังหวัด ได้เข้าไปให้ความช่วยเหลือทำการตัดต้นไม้ที่ล้มขวางทาง และที่ทับโรงจอดรถอย่างเร่งด่วนในขณะนี้ ในขณะที่ฝ่ายบริหารของโรงพยาบาล ได้สั่งการให้ จนท.ทุกฝ่ายเตรียมพร้อมรับมือกับภัยธรรมชาติตั้งแต่วันนี้ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสร้างความแตกตื่นและตื่นตกใจให้กับแพทย์ พยาบาล ผู้ป่วย ญาติผู้ป่วยเป็นอย่างมาก

ในขณะที่นายพีระศักดิ์ หินเมืองเก่า ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราชเผยว่า เร่งแจ้งเตือนประชาชนทางวิทยุกระจายเสียงในจังหวัดแจ้งว่า ด้วยกรมอุตุนิยมวิทยา คาดว่าในช่วงวันที่ 8-10 พฤศจิกายน 2557 ลมมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือพัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้ ประกอบกับมีหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงที่ปกคลุมทะเลจีนใต้ตอนล่าง เคลื่อนตัวเข้าปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้ ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนตกชุกเพิ่มมากขึ้น และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ คลื่นลมบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองจะมีคลื่นสูง

สำหรับชาวเรือในอ่าวไทยควรเดินเรือด้วยความระมัดระวังในการเดินเรือในระยะนี้ไว้ด้วย เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมในการป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัย วาตภัย และดินถล่มที่อาจจะเกิดขึ้น สร้างความเสียหายแก่ชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ขอให้อำเภอดำเนินการดังนี้ แจ้งย้ำเตือนประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งทะเล ที่ราบลุ่มริมน้ำไหลผ่าน ที่ลาดเชิงเขาและพื้นที่เสี่ยงภัย ให้ระมัดระวังอันตรายอันเกิดจากภัยธรรมชาติ

นอกจากนี้ ได้กำชับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบเขื่อน ฝาย อ่างและคันกั้นน้ำ สถานที่ท่องเที่ยว ที่คาดว่าจะมีประชาชนไปใช้บริการจำนวนมาก รวมถึงพื้นที่ของเอกชน ถ้าไม่มีความมั่นคงแข็งแรงพิจารณาแล้วเป็นอันตรายให้แก้ไขโดยด่วน จัดเจ้าหน้าที่อยู่ปฏิบัติงานเฝ้าระวังตลอด 24 ชั่วโมง และให้ใช้ประโยชน์จาก “มิสเตอร์เตือนภัย” แจ้งข้อมูลสถานการณ์ ให้ดำเนินการตามแผนป้องกันภัยฯ ของอำเภอ สามารถช่วยเหลือประชาชนหากเกิดสถานการณ์ขึ้นในพื้นที่ได้อย่างทันท่วงที และรายงานสถานการณ์และการให้ความช่วยเหลือในเบื้องต้น ให้จังหวัดฯ ทราบทุกระยะ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เด็กนี่มันร้าย แกงให้ครูโมโห ก่อนสุดท้ายหอบเค้กเซอร์ไพรส์วันเกิดสุดน่ารัก
03:28

เด็กนี่มันร้าย แกงให้ครูโมโห ก่อนสุดท้ายหอบเค้กเซอร์ไพรส์วันเกิดสุดน่ารัก

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 16 สิงหาคม 2565 เวลา 03:51 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์