สองพม่าคดีเกาะเต่า ปฏิเสธชั้นสอบสวนไม่ได้ฆ่านักท่องเที่ยวอังกฤษ

ข่าว

สองพม่าคดีเกาะเต่า ปฏิเสธชั้นสอบสวนไม่ได้ฆ่านักท่องเที่ยวอังกฤษ

ไทยรัฐออนไลน์

6 พ.ย. 2557 18:49 น.

บันทึก

สองพม่าผู้ต้องหาคดีฆ่านักท่องเที่ยวคดีเกาะเต่า ยืนยันให้การปฏิเสธในชั้นของการสอบสวน คาดอัยการสรุปสำนวนส่งฟ้องศาลได้เร็วๆ นี้...

เมื่อเวลา 16.20 น.วันที่ 6 พ.ย. มีรายงานว่า พ.ต.อ.สมเกียรติ แก้วมุข รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี พนักงานสอบสวน ในคดีหาฆาตกรรมนักท่องเที่ยวชาวอังกฤษเสียชีวิต 2 ศพ ที่เกาะเต่า ได้เดินทางพร้อมทีมทนายความของผู้ต้องหา ที่ได้รับการแต่งตั้งจากสภาทนายความ พร้อมทั้งล่ามของผู้ต้องหา เพื่อเข้าสอบปากคำ นายซอ ลิน หรือโซเรน และ นายเวพิว หรือ วิน 2 ผู้ต้องหาชาวพม่าที่ตกเป็นผู้ต้องหาในคดีนี้ที่ถูกควบคุมตัวอยู่ที่เรือนจำเกาะสมุย

ทั้งนี้ หลังจากที่ทาง พ่อ และแม่ ของผู้ต้องหาทั้ง 2 เดินทางไปยื่นหนังสือร้องขอความเป็นธรรมให้กับลูกชาย ต่ออัยการสูงสุด ก่อนที่ทางอัยการจะมีคำสั่งให้พนักงานสอบสวนในคดีนี้ ให้ไปสอบสวนเพิ่มเติมในส่วนที่ทาง พ่อ แม่ ของผู้ต้องหาร้องเรียน อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้ใช้เวลาสอบสวนผู้ต้องหาภายในเรือนจำเกาะสมุย นานกว่า 6 ชั่วโมง

ทางด้าน พ.ต.อ.สมเกียรติ เปิดเผยว่า ในการสอบปากคำในวันนี้ ผู้ต้องหาทั้ง 2 ยืนยันที่จะให้การปฏิเสธในชั้นของการสอบสวน ส่วนประเด็นอื่นที่ทางพนักงานสอบสวนในวันนี้ ทางพนักงานสอบสวนไม่ขอเปิดเผย เนื่องจากเป็นข้อมูลในการดำเนินไม่สามารถเปิดเผยได้

ขณะที่ นายนคร ชมพูชาติ ที่ปรึกษาสภาทนายความ ที่ลงมารับผิดชอบการว่าความในคดีนี้ ระบุว่า การที่ทางพนักงานสอบสวน ได้เดินทางมาสอบปากคำผู้ต้องหาทั้ง 2 คน เพิ่มเติมในวันนี้ ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี โดยเฉพาะประเด็นที่ผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ปฏิเสธคำรับสารภาพในชั้นสอบสวนในวันนี้ ทางพนักงานสอบสวน จะได้นำสำนวนที่สอบสวนในวันนี้ ส่งไปให้อัยการ เพื่อขอสู่กระบวนการยุติธรรม และทางทีมทนายเองก็เชื่อว่า จากนี้ไปทางอัยการ คงมีการสรุปสำนวนคดีนี้ ส่งฟ้องศาลได้ในไม่ช้านี้

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีระทึก ศึกโรงน้ำแข็ง ปาดหน้า-สาดกระสุนกลางเมือง เดือดปมวิ่งทับเส้นทาง
05:13

นาทีระทึก ศึกโรงน้ำแข็ง ปาดหน้า-สาดกระสุนกลางเมือง เดือดปมวิ่งทับเส้นทาง

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 9 สิงหาคม 2565 เวลา 05:54 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์