ตร.รุดสอบเพิ่ม 2 พม่าคดีเกาะเต่า ถามให้ชัดรับหรือปฏิเสธ

ข่าว

ตร.รุดสอบเพิ่ม 2 พม่าคดีเกาะเต่า ถามให้ชัดรับหรือปฏิเสธ

ไทยรัฐออนไลน์

6 พ.ย. 2557 12:40 น.

บันทึก

พนักงานสอบสวนคดีฆ่าฝรั่งที่เกาะเต่า เข้าพบ 2 ผู้ต้องหาชาวพม่า เพื่อสอบสวนเพิ่มเติม หลังพ่อแม่เข้าร้องขอความเป็นธรรมจากอัยการสูงสุด ถามให้ชัดว่าจะให้การรับสารภาพ หรือปฏิเสธในชั้นสอบสวน โดยมีทีมทนายจากสภาทนายความเข้าฟังด้วย    

เมื่อเวลา 09.45 น. วันที่ 6 พ.ย. ที่เรือนจำเกาะสมุย อ.เกาะสุมย จ.สุราษฎร์ธานี พนักงานสอบสวนในคดีฆาตกรรมนักท่องเที่ยวชาวอังกฤษเสียชีวิต 2 ศพ ที่เกาะเต่า นำโดย พ.ต.อ.สมเกียรติ แก้วมุข รอง ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี ได้เดินทางเข้าให้ปากคำ 2 ผู้ต้องหาชาวพม่าเพิ่มเติม หลังจากที่ได้รับหนังสือร้องเรียนจากอัยการสูงสุด โดยมีทีมทนายความของผู้ต้องหาจากสภาทนายความและล่ามชาวพม่า ร่วมรับฟังด้วย

ทั้งนี้ พนักงานสอบสวนในคดีนี้ ระบุว่า การเดินทางมาสอบสวนผู้ต้องหาในเรือนจำในครั้งนี้ เนื่องจากทางอัยการได้สั่งให้พนักงานสอบสวน สอบเพิ่มเติมในบางประเด็น หลังจากที่พ่อและแม่ของผู้ต้องหา ได้เดินทางไปยื่นหนังสือร้องขอความเป็นธรรมให้กับลูกชายต่ออัยการสูงสุด โดยประเด็นที่สอบสวนเพิ่มเติม จะเป็นประเด็นที่มีการร้องเรียน โดยเฉพาะการที่ผู้ต้องหา ออกมาให้การปฏิเสธในภายหลัง ว่า ไม่ได้เป็นคนลงมือก่อเหตุ และประเด็นอื่นๆ ที่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ในขณะนี้

"พนักงานสอบสวนจะสอบสวนผู้ต้องหาว่า ยังคงให้การรับสารภาพในชั้นสอบสวนอยู่หรือไม่ หรือว่าจะให้การปฏิเสธในชั้นสอบสวน โดยการเข้าสอบสวนในครั้งนี้ ได้ใช้ล่ามของทางเรือนจำเป็นผู้แปล แต่ก็มีล่ามชาวพม่าของผู้ต้องหาที่เดินทางมาพร้อมกับทีมทนาย ร่วมรับฟังด้วย คาดว่าอาจต้องใช้เวลา 2-3 ชั่วโมงในการสอบสวน" พนักงานสอบสวน กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิจารณ์สนั่นชุด ใบเตย อาร์สยาม ใส่ขึ้นคอนเสิร์ต ต้องโชว์ขนาดนี้เลยเหรอ
00:39

วิจารณ์สนั่นชุด ใบเตย อาร์สยาม ใส่ขึ้นคอนเสิร์ต ต้องโชว์ขนาดนี้เลยเหรอ

ApplicationMy Thairath

วันเสาร์ที่ 20 สิงหาคม 2565 เวลา 06:50 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์