ไหม้วอด! รถไถผู้ใหญ่บ้านถูกไฟไหม้เสียหายกว่า 1 ล้านบาท

ข่าว

ไหม้วอด! รถไถผู้ใหญ่บ้านถูกไฟไหม้เสียหายกว่า 1 ล้านบาท

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ย. 2557 23:46 น.

บันทึก

รถไถผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 ต.เขาดิน อ.เขาพนม จ.กระบี่ เกิดไฟลุกไหม้ เสียหายกว่า 1 ล้านบาท

เวลา 11.00 น. วันที่ 4 พ.ย. 57 พ.ต.ท.จรัญ แนบเพชร พงส.สภ.เมืองกระบี่ รับแจ้งเกิดเหตุรถไถถูกไฟไหม้อยู่ริมถนนในหมู่บ้าน หมู่ 6 ต.ทับปริก อ.เมืองกระบี่ หลังรับแจ้งเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบรถไถยี่ห้อฟอร์ด สีน้ำเงินขาว ตั้งแต่ช่วงท้ายรถจนถึงห้องเครื่องถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด นอกจากนั้นยังพบว่า ฝาน้ำมันของรถถูกเปิดออกมาตั้งอยู่ที่วางเท้าภายในรถ

สอบสวนทราบว่า รถคันไถดังกล่าวเป็นของ นายวิรัตน์ ณ รินทร์ อายุ 50 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 ต.เขาดิน อ.เขาพนม จ.กระบี่ นำมารับจ้างลากไม้ยางพาราในสวนของ นายสนิท บุตรครุฑ อายุ 60 ปี ระหว่างเกิดเหตุไม่มีคนเฝ้ารถ เนื่องจากมีฝนตก และมีไม้เหลือน้อย จึงได้จอดทิ้งไว้เพื่อเตรียมจะลากอีกครั้งในวันพรุ่งนี้

โดยนายวิรัตน์ กล่าวว่า เพิ่งซื้อรถไถต่อมาจากเพื่อนในราคา 1,600,000 บาท คาดมูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 1 ล้านบาท ส่วนสาเหตุนั้นไม่ทราบว่ามาจากเรื่องใด เพราะไม่มีปัญหาขัดแย้งกับใคร

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่า เกิดจากการเผาไหม้ ส่วนไฟฟ้าลัดวงจรนั้นคงเกิดขึ้นได้ยาก เนื่องจากไม่ได้ไหม้จากหม้อแบตเตอรี่ อย่างไรก็ตามต้องให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบอีกครั้งหนึ่ง

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิจารณ์สนั่นชุด ใบเตย อาร์สยาม ใส่ขึ้นคอนเสิร์ต ต้องโชว์ขนาดนี้เลยเหรอ
00:39

วิจารณ์สนั่นชุด ใบเตย อาร์สยาม ใส่ขึ้นคอนเสิร์ต ต้องโชว์ขนาดนี้เลยเหรอ

ApplicationMy Thairath

วันเสาร์ที่ 20 สิงหาคม 2565 เวลา 06:50 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์