บุกจับ ‘แบงก์ อาหลาง’ โจ๋ดังภูเก็ต ตบเด็ก-มั่วเสพไอซ์

ข่าว

บุกจับ ‘แบงก์ อาหลาง’ โจ๋ดังภูเก็ต ตบเด็ก-มั่วเสพไอซ์

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ย. 2557 11:44 น.

บันทึก

ตร.บุกรวบคาบ้าน ‘แบงก์ อาหลาง’ วัยรุ่นดังภูเก็ต ลูกชายอดีต ส.ท. หลังก่อเหตุตบเด็กอายุ 15 ปี โทษฐานบังอาจทวงหนี้แค่พันเดียว ค้นในบ้านเจอปืนเถื่อน 2 กระบอก กระสุน ยาไอซ์ และสาวรุ่น 3 คน ยอมรับเสพยา ส่วนปืนมีไว้ป้องกันตัวเพราะโจทก์เยอะ    

เมื่อช่วงค่ำวันที่ 3 พ.ย. พ.ต.ท.สมศักดิ์ ทองเกลี้ยง สว.สส.สภ.เมืองภูเก็ตนำกำลังชุดสืบสวนกว่า 10 นาย เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 12/3 สุรินทร์ซอย 2 ถ.สุรินทร์ ต.ตลาดใหญ่ อ.เมืองภูเก็ต ซึ่งเป็นบ้านต้องสงสัยว่าอาจมีสิ่งผิดกฎหมาย และอาจเป็นสถานที่เกิดเหตุทำร้ายร่างกายตามที่มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองภูเก็ต โดยเป็นอาคารพาณิชย์ 1 คูหา สูง 4 ชั้น ตั้งอยู่ริมถนนภายในซอยดังกล่าว ด้านหน้าเป็นกระจกบานใหญ่ มีประตูกระจกแยกต่างหาก และถูกล็อกจากด้านในอย่างแน่นหนา หน้าบ้านมีรถจยย.จอดอยู่หลายคัน

ต่อมา ชุดสืบสวนได้ประสานไปยัง นายณรงค์ฤทธิ์ บุญฤทธิ์ อายุ 37 ปี พี่ชายนายเกริกชัย บุญฤทธิ์ หรือ "แบงก์ อาหลาง" อายุ 24 ปี ซึ่งเป็นบุคคลที่นายบอย (นามสมมติ) อายุ 15 ปี อ้างว่าเป็นผู้ลงมือทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บ พักอาศัยอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าว เพื่อพาเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้น

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้เคาะประตู เพื่อเรียกบุคคลที่อยู่ด้านในให้เปิดประตู แต่ไม่มีเสียงตอบกลับมา โดยภายในบ้านมีการเคลื่อนไหวของบุคคลอยู่ตลอดเวลา เจ้าหน้าที่จึงตัดสินใจทุบกระจกบานใหญ่ให้แตก เพื่อเปิดประตูเข้าไปตรวจสอบ ปรากฏว่าภายในบ้านพบหญิงสาววัยรุ่น 3 คน นั่งอยู่ที่ห้องรับแขก โดยมีนายเกริกชัย บุญฤทธิ์ หรือ "แบงก์ อาหลาง" อายุ 24 ปี บุตรชายอดีตสมาชิกสภาเทศบาลนครภูเก็ตเดินอยู่ในบ้าน ตามร่างกายมีรอยสักเกือบทั่วตัว ชุดสืบสวนจึงแสดงตัวเข้าตรวจค้นสิ่งผิดกฎหมาย

จนท.ทุบกระจกบานใหญ่ เพื่อเปิดประตูเข้าไปตรวจสอบ
จนท.ทุบกระจกบานใหญ่ เพื่อเปิดประตูเข้าไปตรวจสอบ


จากการตรวจบริเวณห้องพักชั้น 3 พบอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ จำนวน 2 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนปืนขนาดต่างๆ เช่น กระสุนขนาด 9 มม. จำนวน 67 นัด กระสุนขนาด .38 จำนวน 46 นัด แม็กกาซีนปืนขนาด 9 มม.3 อัน เป็นต้น และยังพบยาไอซ์บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกน้ำหนักรวม 0.63 กรัม จำนวน 1 ถุง วางอยู่กลางห้องนอนของนายเกริกชัย จึงยึดไว้ พร้อมกับนำรถ จยย.8 คัน และป้ายทะเบียนรถอีกจำนวนหนึ่งกลับไปตรวจสอบว่ามีรถคันใดผิดกฎหมายหรือไม่

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อช่วงสายวันเดียวกันได้มี นายบอย (นามสมมติ) อายุ 15 ปี เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองภูเก็ต ระบุถูกนายเกริกชัย หรือ แบงก์ อาหลาง ใช้อาวุธปืนตบหน้าจนได้รับบาดเจ็บขณะเข้าไปทวงถามเงินจำนวน 1,000 บาท ที่นายเกริกชัยติดค้าง โดยนายเกริกชัยได้นัดให้ไปหาที่บ้านพักหลังดังกล่าว เมื่อเข้าไปภายในบ้าน พบหญิงสาววัยรุ่น 5-6 คนกำลังมั่วสุมยาเสพติดกันอยู่ที่ห้องรับแขก จากนั้นนายเกริกชัยได้ใช้อาวุธปืนขู่บังคับให้นายบอยถอดเสื้อ แล้วใช้ปืนตบเข้าไปที่บริเวณใบหน้าจนได้รับบาดเจ็บ โดยไม่ยอมจ่ายหนี้สินที่ติดค้างพร้อมกับไล่นายบอยออกจากบ้าน นายบอยจึงเข้าแจ้งความ และต่อมา พ.ต.ท.สมศักดิ์ ทองเกลี้ยง สว.สส.สภ.เมืองภูเก็ต ได้วางแผนเข้าจับกุมนายเกริกชัย โดยขอความร่วมมือไปยังนายณรงค์ฤทธิ์ พี่ชาย เพื่อพาเข้าตรวจค้นบ้านพัก จนสามารถจับกุมนายเกริกชัยพร้อมของกลางดังกล่าว

ภายหลังจับกุม เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวนายเกริกชัย หรือแบงก์ อาหลาง ซึ่งรูปร่างสูงใหญ่มีสักลายเต็มตัวส่งพนักงานสอบสวน แจ้งข้อหามีและครอบครองอาวุธปืน เครื่องกระสุนโดยผิดกฎหมาย และมียาเสพติดประเภท 1 (ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย

เบื้องต้นในชั้นจับกุม นายเกริกชัยให้การรับสารภาพว่าอาวุธปืนและเครื่องกระสุนเป็นของตนเอง เนื่องจากตนมักมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับกลุ่มวัยรุ่นอยู่บ่อยครั้ง จึงต้องมีปืนไว้ป้องกันตัว ส่วนยาไอซ์ได้ซื้อมาจากนายแบงก์ ไม่ทราบชื่อ-นามสกุลจริง อยู่แถวซอยหล่อโรง ถ.พัฒนา ต.ตลาดใหญ่ อ.เมืองภูเก็ต ในราคา 2,800 บาท ต่อน้ำหนัก 1 กรัม เพื่อนำมาเสพ อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ขยายผลติดตามจับกุมผู้ค้ายาไอซ์มาดำเนินคดีต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง
00:23

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 17:47 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์