พบ สปีดโบ๊ท นักท่องเที่ยว ลอยลำกลางทะเล พังงา แล้ว

ข่าว

พบ สปีดโบ๊ท นักท่องเที่ยว ลอยลำกลางทะเล พังงา แล้ว

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ย. 2557 04:45 น.

บันทึก

พบแล้ว สปีดโบ๊ท บรรทุกนักท่องเที่ยว 37 คน ขาดการติดต่อจากสภาพคลื่นลมแรง ลอยลำอยู่ห่างจากเกาะสุรินทร์ อ.คุระบุรี จ.พังงา ประมาณ 2 ไมล์ทะเล เจ้าหน้าที่อุทยานฯนำเรือออกช่วยเรือนักท่องเที่ยวทั้งหมดได้อย่างปลอดภัย

เมื่อวันที่ 4 พ.ย.57 เวลา 02.00 น.นายณัฐ โก่งเกษร หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน เปิดเผยว่า จากกรณีที่มีเหตุเรือสปีดโบ๊ทของบริษัท เลิฟ อันดามัน ชื่อเรือเฌอแตม ซึ่งมีนักท่องเที่ยวอยู่บนเรือ 32 คน สตาฟเรือ 5 คน ร่วมทั้งหมด 37 คน ขาดการติดต่อ หลังออกเดินจากเกาะตาชัย เมื่อเวลา 18.20น.โดยทางกัปตันเรือได้ติดต่อมายังบริษัท เมื่อเมื่อเวลา 20.20 น.ว่า ประมาณอีก 11 ไมล์ทะเล จะถึงท่าเรือบ้านน้ำเค็ม อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา และหลังจากนั้นไม่นาน เมื่อทางบริษัทติดต่อกลับไปอีกครั้งพบว่า ไม่สามารถติดต่อใครได้ ซึ่งคาดว่า เรือสปีดโบ๊ทน่าจะประสบปัญหากลางทะเล จึงได้ประสานเรือของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน และเรือรบฐานทัพเรือพังงา ออกเร่งค้นหาอย่างเร่งด่วน

ต่อมา เมื่อเวลาประมาณ 01.30น.ทางเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน ได้รับแจ้งจากเรือประมงว่า ขณะนี้ได้พบเรือลำดังกล่าว ของบริษัท เลิฟ อันดามัน ซึ่งอยู่ห่างไปทางทิศตะวันตกของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ อ.คุระบุรี จ.พังงา ประมาณ 2 ไมล์ทะเล ทางเจ้าหน้าที่อุทยานเกาะสุรินทร์ จึงได้นำเรือตรวจการณ์ของอุทยานฯออกไปช่วยเหลือ นักท่องเที่ยวที่อยู่บนเรือ 32 คน และสตาฟเรือ 5 คน ร่วมทั้งหมด 37 คน ซึ่งทุกคนปลอดภัย พร้อมทั้งได้นำนักท่องเที่ยวกลับเข้าพักค้างคืนที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ เนื่องจากขณะนี้พบว่า คลื่นลมมีกำลังแรงและเป็นช่วงกลางคืนกลัวว่า จะไม่ปลอดภัยจึงจำเป็นให้นักท่องเที่ยวทั้งหมดพักค้างคืนที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ก่อน ที่จะเดินทางกลับขึ้นฝั่งในช่วงเช้า

ส่วนสาเหตุ ที่เรือลำดังกล่าวขาดการติดต่อนั้น ยังไม่เปิดเผยเป็นที่แน่ชัดว่า น่าจะเกิดจากเครื่องยนต์มีปัญหา หรือ คลื่นลมแรง จนทำให้เรือไม่สามารถวิ่งต่อได้ ทางกัปตันจึงต้องประคองเรือสู้กระกระแสคลื่นในทะเล จนในที่สุดได้รับการช่วยเหลือจากเรือประมง และเจ้าหน้าที่อุทยานเกาะสุรินทร์ ได้อย่างปลอดภัยแล้ว

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
00:30

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 09:50 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์