หนุ่มหมีขาวเจ็ตสกีคว่ำ ช้ำในสิ้นใจตายคารถรพ.

ข่าว

หนุ่มหมีขาวเจ็ตสกีคว่ำ ช้ำในสิ้นใจตายคารถรพ.

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ย. 2557 19:12 น.

บันทึก

หนุ่มจากแดนหมีขาวชาวรัสเซียพาแฟนมาเที่ยวหาดป่าตอง เช่าเจ็ตสกีขี่เล่นแล้วเกิดคว่ำร่างร่วงกระแทกกับพื้นน้ำอย่างแรง ยังรู้สึกตัวดี พูดคุยกับแฟนได้ปกติแต่จู่ๆ ก็สลบไป ก่อนที่สัญญาณชีพจะดับคารถฉุกเฉินระหว่างนำส่ง รพ.ใหญ่ของภูเก็ต คาดอวัยวะภายในช้ำหนัก 

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 3 พ.ย. พ.ต.ท.วีระพงศ์ รักขีโต พนักงานสอบสวน สภ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งจากห้องฉุกเฉิน รพ.วชิระภูเก็ต ว่ามีนักท่องเที่ยวต่างชาติประสบอุบัติเหตุเจ็ตสกีคว่ำ ได้รับบาดเจ็บสาหัสถูกนำตัวส่งต่อมาจาก รพ.ป่าตอง และเสียชีวิตในเวลาต่อมา จึงเดินทางไปร่วมชันสูตรพลิกศพกับแพทย์เวร เบื้องต้นทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นาย Mury ndin Iliya อายุ 29 ปี สัญชาติรัสเซีย สภาพมีบาดแผลแตกที่บริเวณคิ้วขวาและมีรอยช้ำตามร่างกาย

สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนาย Mury ได้เช่าเจ็ตสกีที่บริเวณชายหาดป่าตอง ขี่เล่นในทะเล จากนั้นได้เกิดพลาดท่าเจ็ตสกีพลิกคว่ำ ทำให้นาย Mury พลัดตกเจ็ตสกี ร่างกระแทกกับผิวน้ำอย่างจัง บีชการ์ดประจำชายหาดป่าตองได้ออกไปช่วยเหลือ พร้อมกับนำกลับเข้ามายังชายหาด ขณะนั้นนาย Mury ยังรู้สึกตัวเหมือนปกติ โดยมีรถพยาบาลหน่วยพิทักษ์ชีพมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต นำส่งรพ.ป่าตอง

ทั้งนี้ ขณะที่แพทย์ พยาบาลทำการรักษาบาดแผลและตรวจร่างกายนั้น นาย Mury ยังสามารถลุกขึ้นมานั่งพูดคุยกับแฟนสาวร่วมชาติได้อยู่ แต่แล้วนาย Mury ได้เกิดอาการวูบและสลบไป แพทย์จึงรีบนำส่ง รพ.วชิระภูเก็ต เพื่อทำการตรวจเช็กร่างกายอย่างละเอียด แต่เมื่อรถพยาบาลนำนาย Mury มาถึง ถ.เยาวราช ต.ตลาดใหญ่ อ.เมืองภูเก็ต ห่างจาก รพ.วชิระภูเก็ตราว 4 กม. ชีพจรนาย Mury ได้อ่อนลงและเสียชีวิตระหว่างทางก่อนที่จะถึง รพ.วชิระภูเก็ต

เบื้องต้นคาดว่านาย Mury อาจเกิดอาการช้ำในจากแรงกระแทกขณะตกจากเจ็ตสกีอย่างแรง ทำให้อวัยวะภายในบางส่วนถูกกระทบกระเทือนอย่างหนัก จนเป็นเหตุให้เสียชีวิตในที่สุด อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนเพื่อทราบถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างละเอียดอีกครั้ง

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีระทึก ศึกโรงน้ำแข็ง ปาดหน้า-สาดกระสุนกลางเมือง เดือดปมวิ่งทับเส้นทาง
05:13

นาทีระทึก ศึกโรงน้ำแข็ง ปาดหน้า-สาดกระสุนกลางเมือง เดือดปมวิ่งทับเส้นทาง

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 9 สิงหาคม 2565 เวลา 05:50 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์