ฮือฮา! ลอยกระทงเมืองคอน จัดประกวดสาว 'ขี้เหร่สุด'

ข่าว

ฮือฮา! ลอยกระทงเมืองคอน จัดประกวดสาว 'ขี้เหร่สุด'

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ย. 2557 15:14 น.

บันทึก

ฮือฮา! ลอยกระทงเมืองคอน จัดประกวด "สาวโหม๊ะ" สาวขี้เหร่สุดภายในงาน โดยไม่จำกัดสถานภาพชิงเงินรางวัล 1 หมื่นบาท...

เมื่อวันที่ 3 พ.ย. 57 นายคธา รุ่งโรจรัตกุล รองนายก อบจ.นครศรีธรรมราช และนางสุภาพ ขุนศรี ส.อบจ.นครศรีธรรมราช เขต อ.เมือง ร่วมกันแถลงข่าวการจัดงานประเพณีลอยกระทง ประจำปี 2557 ณ ตลาดน้ำปากนคร ต.ปากนคร อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ในวันที่ 6 พ.ย. 2557 ว่า ทาง อบจ.นครศรีธรรมราช ร่วมกับผู้นำท้องถิ่นใน ต.ปากนคร และหน่วยงานภาครัฐและเอกชนในพื้นที่ ร่วมกันจัดงานประเพณีลอยกระทงขึ้น มีกิจกรรมมากมาย

โดยกิจกรรมที่จะสร้างความฮือฮาให้กับผู้มาร่วมงานวันลอยกระทงที่ตลาดน้ำปากนคร คือการประกวดสาวขี้เหร่ หรือผู้หญิงที่ไม่สวย หรือที่ภาษาที่คนใต้เรียกว่า "สาวโหม๊ะ" โดยจะเปิดรับสมัครทั่วไป ไม่จำกัดอายุ สถานภาพ ใครมีคุณสมบัติที่รู้ตัวว่าเป็นสาวขี้เหร่ สามารถสมัครได้ที่บริเวณงานตลาดน้ำปากนคร หรือสมัครในวันงานลอยกระทง เมื่อสมัครเสร็จก็ขึ้นเวทีประกวดได้เลย สาวใดที่ขี้เหร่ที่สุดในงาน ได้รับรางวัลชนะเลิศ เป็นเงินจำนวน 1 หมื่นบาท และรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งคาดว่าจะเป็นสีสันสร้างความสนุกสนานในงานเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมการแข่งขันเรือหางยาว ประเภทต่างๆ ด้วย

นายเชาวน์วัศ เสนพงศ์ นายกเทศมนตรีนครศรีธรรมราช เผยว่า เทศบาลนครนครศรีธรรมราชสืบสานประเพณีเที่ยวงานลอยกระทงประจำปี 2557 ณ สวนสาธารณะศรีธรรมาโศกราช ภายในงานมีการประกวดกระทงใบตอง การประดิษฐ์กระทงใบตอง ดอกไม้สด และกระทงประเภทสวยงาม การประกวดนางนพมาศ การแสดงแสง สี เสียง และการจุดพลุ และกิจกรรมอีกมากมาย เช่นเดียวกับหน่วยงานรัฐ เอกชนและ อปท.อื่นๆ ทั่ว จ.นครศรีธรรมราช ได้ร่วมจัดกิจกรรมวันลอยกระทง อย่างคึกคักเช่นเดียวกัน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ดีเจเพชรจ้า ทัวร์ลงหนัก ชี้แจงไม่ได้ต่อว่า นิวเคลียร์ แต่งโป๊เหมือนแจกฟรี
03:53

ดีเจเพชรจ้า ทัวร์ลงหนัก ชี้แจงไม่ได้ต่อว่า นิวเคลียร์ แต่งโป๊เหมือนแจกฟรี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565 เวลา 14:54 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์