ใต้ป่วน! 4คนร้ายกราดเอ็ม 16 ยิงชาวบ้านสงขลา เบื้องต้นดับ 3 เจ็บ 7

ข่าว

ใต้ป่วน! 4คนร้ายกราดเอ็ม 16 ยิงชาวบ้านสงขลา เบื้องต้นดับ 3 เจ็บ 7

ไทยรัฐออนไลน์

1 พ.ย. 2557 21:13 น.

บันทึก

ป่วนใต้ไม่หยุด 4 คนร้าย ขี่จยย.สวมหมวกไหมพรมปิดใบหน้า กราดเอ็ม 16 ยิงชาวบ้านไทยพุทธ หน้าร้านชำ ใน อ.เทพา จ.สงขลา เบื้องต้นดับ 3 เจ็บ 7 คาดฝีมือผู้ก่อความไม่สงบ...

เมื่อช่วงค่ำวันที่ 1 พ.ย. เกิดเหตุคนร้าย จำนวน 4 คน สวมหมวกไหมพรมปิดบังใบหน้า ขี่รถจักรยานยนต์ 2 คัน ชะลอจอดหน้าร้านขายของชำ เลขที่ 57/1 หมู่ที่ 8 บ้านชายควน ต.ท่าม่วง อ.เทพา จ.สงขลา ใกล้สถานีรถไฟตาแปด จากนั้นได้ใช้อาวุธปืนเอ็ม 16 กราดยิงชาวบ้าน ซึ่งเป็นชาวไทยพุทธที่นั่งอยู่หน้าร้าน เสียชีวิต เบื้องต้นจำนวน 3 คน บาดเจ็บอีก 7 คน และยังพบใบปลิวในที่เกิดเหตุ ระบุเป็นการยิงตอบโต้ที่มีการยิงชาวบ้านมลายูผิดตัว ในพื้นที่บ้านยือลอ ต.บาเระเหนือ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส

อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เทพา อยู่ระหว่างการตรวจสอบที่เกิดเหตุ และประสานกองกำลังในพื้นที่ เพื่อติดตามคนร้าย คาดเป็นการกระทำของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบในพื้นที่

สำหรับรายชื่อผู้เสียชีวิต 3 ราย คือ 1.นายชิน จันทรัตน์ 2.นายนิรัตน์ จันทร์แก้ว และ 3.นายอำนวย ไสยผอม ส่วนผู้บาดเจ็บ 7 ราย ประกอบด้วย 1.นายถวิล เพชรจำรัส 2.นายเอกพล เพชรจำรัส 3.นายวิมล จันทร์แก้ว 4.นายอุทัย กิ้มเส้ง 5.นายสุกิต จันทรัตน์ 6.นายต้น ไม่ทราบนามสกุล และ 7.ด.ญ.สิริวรรณ จันทรัตน์ ซึ่งทั้งหมดเป็นเครือญาติ

ในเวลาไล่เลี่ย เมื่อเวลา 19.00 น. วันเดียวกัน มีรายงานเหตุคนร้ายจำนวน 2 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีแดง ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน เป็นพาหนะ โดยใช้อาวุธปืนพกไม่ทราบขนาด ยิงราษฎร พื้นที่บ้านท่าสาป  ม.1 ต.ท่าสาป อ.เมือง จ.ยะลา  ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 2 ราย ดังนี้ 1.อส.ธันวา เพชรเดชะ อายุ 26 ปี เจ้าหน้าที่อาสาสมัคร จ.ยะลา อยู่บ้านเลขที่ 51 ม.1 ต.ท่าสาป อ.เมือง จ.ยะลา และ2.นายกนกพล มีแก้ว อายุ 17 ปี อยู่บ้านเลขที่ 64 ม. 1 ต.ท่าสาป อ.เมือง จ.ยะลา.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

งานนี้ใครจะได้มรดก? น้องหมารักแม่มาก ลูกหลานขอจับสักนิดก็ไม่ได้
03:12

งานนี้ใครจะได้มรดก? น้องหมารักแม่มาก ลูกหลานขอจับสักนิดก็ไม่ได้

ApplicationMy Thairath

วันอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม 2565 เวลา 19:35 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์