ฝนถล่มตรัง ต้นไม้อายุกว่า 100 ปี หักโค่นฟาดเสาไฟ ทับรถพังยับ

ข่าว

ฝนถล่มตรัง ต้นไม้อายุกว่า 100 ปี หักโค่นฟาดเสาไฟ ทับรถพังยับ

ไทยรัฐออนไลน์

6 ต.ค. 2557 18:00 น.

บันทึก

ฝนถล่มตรังหนักติดต่อกัน 3 วัน ประกอบลมพัดแรง ส่งผลให้ต้นชมพูพันธ์ทิพย์อายุกว่า 100 ปี หักโค่นล้มทับเสาไฟฟ้าล้มระเนระนาด ทับรถยนต์จอดริมถนนหลายคัน เจ้าหน้าที่เร่งเคลียร์พื้นที่...

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 6 ต.ค. พ.ต.ต.ภูริทัศน์ ชัยศร สารวัตรจราจร สภ.เมืองตรัง รับแจ้งเหตุมีต้นไม้หักโค่นบริเวณหน้าศูนย์ "อาเซี่ยนคลินิคเซ็นเตอร์ตรัง" ถนนรื่นรมย์ เขตเทศบาลนครตรัง ซึ่งเป็นสถานที่ที่เทศบาลนครตรัง จัดให้เป็นที่จำหน่ายอาหารตลาดเซ็นเตอร์พ้อย จากนั้นได้ประสานไปยังเทศบาลนครตรัง นำรถกระเช้า พร้อมเครื่องเลื่อยยนต์มาเลื่อย เนื่องจากกีดขวางการจราจร โดยต้นไม้ดังกล่าวที่หักโค่น เป็นต้นชมพูพันธุ์ทิพย์ อายุเกือบ 100 ปี ล้มทับเสาไฟฟ้าล้มระเนระนาด 5 ต้น และทับรถยนต์ที่จอดบริเวณริมถนนเสียหาย 4 คัน

ต้นไม้หักโค่น พาดเสาไฟฟ้า
ต้นไม้หักโค่น พาดเสาไฟฟ้า


อย่างไรก็ตาม ทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดตรังได้ทำการตัดกระแสไฟในทันที ส่งผลให้ไฟฟ้าบริเวณดังกล่าวดับเป็นวงกว้าง ส่วนสาเหตุที่ต้นชมพูพันธ์ทิพย์หักโค่น เนื่องจากตลอด 3 วันที่ผ่านมา ได้เกิดฝนตกลงมาอย่างหนักและต่อเนื่องมาโดยตลอด คาดว่าอาจทำให้ปริมาณน้ำซึมเข้าไปบริเวณรากต้นชมพูพันธ์ุทิพย์จนอิ่มตัว แล้วโค่นล้มลงมาในที่สุด ขณะนี้ทางเทศบาลนครตรังและการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดตรัง ได้เร่งดำเนินการเข้าซ่อมแซมเป็นการด่วน และโชคดีขณะเกิดเหตุยังไม่มีพ่อค้าแม่ค้าจำหน่ายอาหารบริเวณตลาดเซ็นเตอร์พ้อย ไม่เช่นนั้นอาจเกิดความเสียหายและสูญเสียมากกว่านี้.

เสาไฟฟ้าล้มทับรถยนต์ ได้รับความเสียหาย
เสาไฟฟ้าล้มทับรถยนต์ ได้รับความเสียหาย
อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 13:03 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์