ภูเก็ต เฝ้าระวังน้ำป่าไหลหลาก หลังฝนกตกหนักมาหลายวัน

ข่าว

ภูเก็ต เฝ้าระวังน้ำป่าไหลหลาก หลังฝนกตกหนักมาหลายวัน

ไทยรัฐออนไลน์

6 ต.ค. 2557 11:32 น.

บันทึก

"พ่อเมืองภูเก็ต" สั่งเฝ้าระวังน้ำป่าไหลหลาก-ดินสไลด์ หลังจากเกิดฝนตกหนักต่อเนื่องมา 3 วัน ย้ำ ปภ.เขต 18 ภูเก็ต ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 6 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีเหตุการณ์ฝนตกหนักในพื้นที่ จ.ภูเก็ต ต่อเนื่องมาเป็นเวลา 2-3 วัน และมีประกาศจากศูนย์อุตุนิยมวิทยา ระบุ มรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังพัดปกคลุมภาคใต้ฝั่งตะวันตกและทะเลอันดามัน ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันตกมีฝนตกเพิ่มขึ้น และมีฝนตกหนักในหลายพื้นที่ ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงบริเวณ จ.ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่และสตูลระมัดระวังอันตรายเกี่ยวกับสภาวะฝนตกหนัก ส่วนคลื่นลมในทะเลอันดามันมีกำลังปานกลาง โดยมีคลื่นสูงประมาณ 2-3 เมตร และบริเวณฝนฟ้าคะนองและใกล้เคียงจะมีคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวังในระยะนี้ต่อเนื่องจนถึงวันที่ 8 ต.ค.นี้นั้น

นิสิต จันทร์สมวงศ์ ผวจ.ภูเก็ต
นิสิต จันทร์สมวงศ์ ผวจ.ภูเก็ต


นายนิสิต จันทร์สมวงศ์ ผวจ.ภูเก็ต กล่าวว่า หลังได้รับทราบประกาศเตือนภัยดังกล่าว ได้สั่งการไปยังศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 18 ภูเก็ต และสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.ภูเก็ตหรือ ปภ.ให้เฝ้าระวังติดตามสถานการณ์ และได้แจ้งไปยังอำเภอทั้ง 3 อำเภอ คือ อ.เมืองภูเก็ต อ.กะทู้ และ อ.ถลาง รวมทั้งองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทุกแห่ง เข้าไปดูแลตรวจสอบ และเฝ้าระวัง กรณีมีน้ำป่าไหลหลากในพื้นที่ เพื่อจะได้เข้าไปช่วยเหลือประชาชนได้อย่างทันท่วงที นอกจากนี้ ยังมีการแจ้งเตือนไปยังประชาชนที่อยู่บริเวณเชิงเขา ให้เฝ้าระวังดินสไลด์และก้อนหินที่อาจจะกลิ้งตกลงด้วย พร้อมสั่งกำชับไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หากเกิดเหตุในพื้นที่ใดขอให้มีการรายงานเข้ามาทันที เพื่อจะได้ลงไปตรวจสอบและให้การช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย
00:31

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 09:32 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์