เรือหางยาวล่มกลางแม่น้ำโก-ลก กลืนร่าง 3 แม่ลูกมาเลย์

ข่าว

เรือหางยาวล่มกลางแม่น้ำโก-ลก กลืนร่าง 3 แม่ลูกมาเลย์

ไทยรัฐออนไลน์

4 ต.ค. 2557 20:11 น.

บันทึก

เรือหางยาวดัดเแปลงเป็นเรือข้ามฟากไทย-มาเลย์ ล่มกลางแม่น้ำโก-ลก หลังฝนตกหนัก 3 แม่ลูกชาวมาเลเซียเคราะห์ร้ายว่ายน้ำไม่เป็นจมหาย จนท.งม 3 ชม. พบศพแม่แล้ว ส่วนลูกชายหญิงยังไม่พบ ล่าสุดยุติค้นหาเหตุสภาพอากาศไม่อำนวย 

เมื่อเวลา 15.40 น. วันที่ 4 ต.ค. 57 มีรายงานว่า ได้เกิดอุบัติเหตุ เรือหางยาวซึ่งดัดแปลงเรือรับส่งผู้โดยสารข้ามฟากของชาวมาเลเซีย ซึ่งดำเนินให้บริการเป็นเรือข้ามฟากในแม่น้ำสุไหงโก-ลก ที่รับผู้โดยสารจากท่าเรือข้ามฟากบ้านมูโนะ หมู่ 1 ต.มูโนะ อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส กับท่าเรือข้ามฟากรัฐกลันตัน ของประเทศมาเลเซีย เกิดล่มกลางแม่น้ำสุไหงโก-ลก โดยจุดที่เกิดอุบัติเหตุเรือล่มในครั้งนี้ อยู่ในฝั่งประเทศมาเลเซีย ส่งผลทำให้ 3 แม่ลูกชาวมาเลเซีย ซึ่งเป็นหญิง 2 คน ชาย 1 คน จมหายไปกับกระแสน้ำ

โดยหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัยรัฐกลันตันและเจ้าหน้าที่มูลนิธิธารน้ำใจสุไหงโก-ลก นำนักปะดาน้ำร่วมกันค้นหาเป็นเวลานานกว่า 2 ชั่วโมง จนพบศพหญิงชาวมาเลเซียไม่ทราบชื่อและนามสกุล อายุประมาณ 40 ปี จมอยู่ในแม่น้ำ จากนั้นได้นำศพขึ้นฝั่ง เพื่อส่งมอบให้ผู้ที่เกี่ยวข้องทำการชันสูตรพลิกศพ ส่วนลูกชายและลูกสาวอีก 2 คนนั้น ขณะนี้ยังไม่พบวี่แวว แต่คาดว่าน่าจะเสียชีวิตแล้ว โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ยุติภารกิจค้นหาศพ เนื่องทัศนะวิสัยไม่เอื้ออำนวย ประกอบกับฝนตกหนัก

จากการสอบถาม เจ้าของเรือหางยาวที่ลำดังกล่าว ซึ่งเป็นชาวมาเลเซีย ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ผู้เสียชีวิตและครอบครัว รวม 3 คน ได้ใช้บริการนั่งเรือข้ามฟากของตนจากฝั่งประเทศมาเลเซียเดินทางมาฝั่งไทย เพื่อซื้อหาอาหารและเสื้อผ้าสำเร็จรูป นำไปใช้ในช่วงเทศกาลฮารีรายอ และในระหว่างที่นั่งเรือข้ามฟากอยู่นั้น ได้เกิดกระแสน้ำที่ไหลเชี่ยวกลาก พัดเรือข้ามฟากจนไม่สามารถบังคับเรือเอาไว้ได้ จนกระทั่งเรือล่มก่อนถึงประเทศมาเลเซีย ประมาณ 4 เมตร ตนก็ได้กระโดดลงน้ำเพื่อเอาชีวิตรอด ส่วน 3 แม่ลูกซึ่งว่ายน้ำไม่เป็นได้จมหายไปกับกระแสน้ำ

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง
00:23

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 10:58 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์