หิ้ว 2 พม่าฝากขังศาลจังหวัดเกาะสมุย สารภาพสิ้น! ลงมือจริง

ข่าว

หิ้ว 2 พม่าฝากขังศาลจังหวัดเกาะสมุย สารภาพสิ้น! ลงมือจริง

ไทยรัฐออนไลน์

4 ต.ค. 2557 14:11 น.

บันทึก

ตำรวจ สภ.เกาะพะงัน คุมตัวสองหนุ่มพม่า ฆาตกรโหดฆ่าสองนักท่องเที่ยวชาวอังกฤษบนเกาะเต่า นำตัวไปฝากขังศาลจังหวัดเกาะสมุย โดยเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเข้ม ด้านผู้ต้องหาสารภาพสิ้น ลงมือก่อเหตุจริง

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 4 ต.ค. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจ สภ.เกาะพะงัน ได้นำตัว นายเวพิว หรือวิน อายุ 21 ปี สัญชาติพม่า เชื้อสายยะไข่ และนายซอลิน หรือโซเรน อายุ 21 ปี สัญชาติพม่าเชื้อสายยะไข่ แรงงานชาวพม่า สองผู้ต้องหา เดินทางจาก สภ.ย่อยเกาะเต่า นำตัวไปลงเรือเร็ว ที่ท่าเทียบเรือของบริษัทลมพระยา ตำบลเกาะเต่า เพื่อนำตัวไปขออำนาจศาลจังหวัดเกาะสมุยเพื่อฝากขัง โดยมีเจ้าหน้าที่ทั้งในและนอกเครื่องแบบ จาก สภ.เกาะพะงัน 10 นายคุ้มกัน โดยเจ้าหน้าที่ได้ทำการสวมกุญแจมือของผู้ต้องหา ทั้งสองเอาไว้ ให้ผู้ต้องหานั่งภายในห้องโดยสารแบบอิสระ แต่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจนั่งเฝ้าประกบในห้องผู้โดยสารอย่างใกล้ชิด ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่า ผู้ต้องหาทั้งสอง หน้าตาอิดโรย เหมือนไม่ได้นอนมาตลอดทั้งคืน ซึ่งการเดินทางใช้เวลา จากเกาะเต่าถึงศาลจังหวัดเกาะสมุย ประมาณ 3 ชั่วโมง จนถึงท่าเทียบเรือบ้านหน้าทอน ตำบลอ่างทอง อำเภอเกาะสมุย

ต่อมาเวลา 09.20 น. ตำรวจเกาะพะงันได้นำตัว นายเวพิวและนายซอลิน ขึ้นจากเรือโดยสาร อย่างปลอดภัย พร้อมนำตัวขึ้นจากเรือ โดยมี พ.ต.ท.อรุณ ร่มศรีนวล รองผู้กำกับการสืบสวน และ พ.ต.ท.กัปนาท นิรัตติมานนท์ รองผู้กำกับป้องกันปราบปราม สถานีตำรวจภูธรเกาะสมุย นำรถยนต์ พร้อมตำรวจ มารับช่วงต่อจากตำรวจเกาะพะงัน และนำตัวผู้ต้องหาไป สถานีตำรวจภูธรเกาะสมุย เพื่อพิมพ์มือทำประวัติผู้ต้องหา

ผู้สื่อข่าวรายงานต่อว่า ระหว่างผู้ต้องหาอยู่ในห้องขังของสถานีตำรวจภูธรเกาะสมุย ผู้สื่อข่าวได้สอบถาม นายซอลิน หรือโซเรน ว่ามาทำงานนานหรือยัง แต่นายซอลิน ไม่สามารถสื่อสารเป็นภาษาไทยได้ พร้อมกล่าวว่า เดินทางเข้ามาอยู่ที่บนเกาะเต่าเมื่อ 3 ปีที่แล้ว และทำงานที่ผับแห่งหนึ่ง ในย่านหาดทรายรีมาประได้ระยะหนึ่ง ผู้สื่อข่าวได้สอบถามต่อว่า ในคืนเกิดเหตุใครเป็นลงมือใช้จอบตีนักท่องเที่ยวจนเสียชีวิต ซึ่งนายเพวิน หรือวินที่พูดไทยได้เล็กน้อย เปิดเผยว่า มาอยู่บนเกาะเต่าได้ 2 ปี ทำงานทื่ร้านอาหารเซฟตี้สต็อป ในย่านเดียวกัน พร้อมเปิดเผยว่า ได้ร่วมกันใช้จอบตีนักท่องเที่ยวจนเสียชีวิตจริง

อย่างไรก็ตาม ตำรวจเกาะสมุยได้นำผู้ต้องหาทั้ง 2 ทำการพิมพ์มือทำประวัติผู้ต้องหา จากนั้นได้นำตัวผู้ต้องหาขึ้นรถยนต์ตราโล่ ของตำรวจภูธรเกาะสมุย โดยมีรถตำรวจจราจรนำ มีตำรวจคุ้มกันกว่า 10 นาย นำตัวไปยังศาลจังหวัดเกาะสมุย เมื่อไปถึงได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจจากศาลจังหวัดเกาะสมุย ในเวลา 10.20 น. จากนั้นได้นำตัวเข้าไปยังห้องควบคุมขังภายในศาลจังหวัดเกาะสมุยทันที เพื่อฝากขังในผลัดแรกจำนวน 12 วัน

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ได้สอบถาม พล.ต.ต.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รองผู้บัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล ที่เดินทางร่วมมากับเรือ ขณะที่นำผู้ต้องหาส่งไปฝากขังที่ศาลจังหวัดเกาะสมุย ในผลัดแรก เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า วันนี้นำตัวผู้ต้องหาทั้งสอง มาฝากขังที่ศาลจังหวัดเกาะสมุย ในผลัดแรก เนื่องจากอำนาจพนักงานสอบมีอำอาจในการควบคุมตัวผู้ต้องหาได้แค่ 48 ชั่วโมง ดังนั้น จึงจำเป็นต้องนำตัวผู้ต้องหาไปขออำนาจศาลจังหวัดเกาะสมุยฝากขังที่ศาลจังหวัดเกาะสมุย ในผลัดแรกจำนวน 12 วัน ส่วนสำนวนคดีอยู่ระหว่างเร่งพนักงานสอบทำสำนวนสรุปคดี ส่งอัยการ เสนอฟ้อง คาดว่าจะส่งฟ้องได้ภายในพุทธที่ 8 ต.ค.นี้

ทั้งนี้ มีรายงานว่า นายเมา สัญชาติพม่า เพื่อนผู้ต้องหา ที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้กันเป็นพยาน ไม่ได้ร่วมเดินทางมากับผู้ต้องหาในครั้งนี้ และไม่มีการพูดถึงนายเมาแต่อย่างใด

หิ้ว 2 พม่า ผู้ต้องหาฆ่านักท่องเที่ยวอังกฤษที่เกาะเต่า ฝากขังที่ศาลจังหวัดเกาะสมุย ทั้งหมด 6 ภาพ

เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัว 2 แรงงานเมียนมาร์ ผู้ต้องหาฆ่านักท่องเที่ยวอังกฤษ ที่เกาะเต่า มาฝากขังที่ศาลจังหวัดเกาะสมุย โดยมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเข้ม
อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!
03:11

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 08:19 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์