รมว.กลาโหม พร้อม ผบ.ทบ.คนใหม่ ลงพื้นที่ชายแดนใต้ติดตามงาน

ข่าว

รมว.กลาโหม พร้อม ผบ.ทบ.คนใหม่ ลงพื้นที่ชายแดนใต้ติดตามงาน

ไทยรัฐออนไลน์

3 ต.ค. 2557 13:15 น.

บันทึก

ประวิตร-อุดมเดช เดินทางลงใต้ ติดตามงานรับทราบปัญหาในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ เผยยังไม่วางตัวหัวหน้าในการพูดคุยเพื่อสันติภาพ พร้อมรับผิดชอบดูแล ศอ.บต. ...

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 3 ต.ค. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รมว.กลาโหม และ พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร ผู้บัญชาการทหารบก พร้อมด้วยคณะ เดินทางมาตรวจเยี่ยมและติดตามผลการปฏิบัติงานของหน่วยในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาคที่ 4 ส่วนหน้า ค่ายสิริธร ต.เขาตูม อ.ยะรัง จ.ปัตตานี โดยมี พล.ท.ปราการ ชลยุทธ แม่ทัพภาคที่ 4 ผู้ว่าราชการจังหวัดทั้ง 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และผู้บังคับการหน่วยเฉพาะกิจในพื้นที่คอยให้การต้อนรับ

พล.อ.ประวิตร เปิดเผยว่า ตนเดินทางลงพื้นที่ครั้งนี้ ร่วมกับ พล.อ.อุดมเดช เพื่อไปติดตามงานและรับทราบปัญหาต่างๆในพื้นที่ ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ได้มอบหมายให้ตนรับผิดชอบดูแลศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) ซึ่งเป็นหน่วยงานหนึ่งที่เติมเต็มการทำงานให้กับ กอ.รมน. ส่วนเเนวทางการพูดคุยเพื่อสันติภาพ ต้องขอดูรายละเอียดก่อน ส่วนจะส่งใครเป็นหัวหน้าในการพูดคุยนั้น ยังไม่ได้วางตัวบุคคล

หลังการประชุมเสร็จสิ้น พล.อ.ประวิตร และ พล.อ.อุดมเดช พร้อมด้วยคณะได้เดินทางไปยังศูนย์ปฏิบัติการอำเภอเมืองยะลา เพื่อติดตามการปฏิบัติงานของ ศปก.อำเภอเมือง โดยมีนายอำเภอเมืองยะลาได้บรรยายสรุปผลการปฏิบัติงานในห้วงที่ผ่านมา.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 13:33 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์