หนุ่มเล่นพระในศาลเจ้าภูเก็ต รุ่งเช้าเป็นศพถูกฆ่า

ข่าว

หนุ่มเล่นพระในศาลเจ้าภูเก็ต รุ่งเช้าเป็นศพถูกฆ่า

ไทยรัฐออนไลน์

2 ต.ค. 2557 16:24 น.

บันทึก

หนุ่มสติไม่ดี ไปเล่น "กิมซิ้น" รูปเหมือนพระจีนศาลเจ้าภูเก็ต พอเช้ากลายเป็นศพถูกฟันหัว-คิ้วแตกดับปริศนาริมป่าหญ้า ตร.เร่งแกะรอยล่าคนร้าย 

เมื่อเวลา 09.10 น. วันที่ 2 ต.ค. มีรายงานว่า ร.ต.ท.สมบูรณ์ มาลัย พนักงานสอบสวน สภ.วิชิต อ.เมือง จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบศพผู้เสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุริมป่าหญ้าข้างทางตรงข้ามทางเข้าหมู่บ้านภูเก็ตวิลล่าแคลิฟอร์เนีย ซ.เทพอนุสรณ์ ต.วิชิต จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.วิฑูรย์ กองสุดใจ พ.ต.อ.อรุณ แกล้ววาที พ.ต.อ.พีระยุทธ์ การะเจดีย์ รอง.ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต พ.ต.อ.ชวลิต เพชรศรีเปีย ผกก.สภ.วิชิต พ.ต.ท.กิตติศักดิ์ หนูผึ้ง นักวิทยาศาสตร์ชำนาญการ สพฐ.จ.ภูเก็ตนำกำลังชุดสืบสวน-มูลนิธิร่วมใจกู้ภัยภูเก็ตรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุอยู่ริมถนนเป็นป่าหญ้าข้างทางภายในซอยดังกล่าว โดยมีชาวบ้านจับกลุ่มวิพากษ์วิจารณ์เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอยู่ห่างๆ เนื่องจากมีฝนตกลงมาตลอดเวลา พบศพชายไม่สวมเสื้อ นุ่งเพียงกางเกงกีฬาขาสั้นสีขาว มุมขวาสกีนหมายเลข 18 นอนตะแคงอยู่ริมรั้วไม้ ตรวจสอบตามร่างกายพบบาดแผลถูกของมีคมฟันเข้าที่บริเวณศีรษะและคิ้วขวาแตกเป็นแผลฉกรรจ์ บริเวณที่ข้อเท้าซ้ายมีบาดแผลคล้ายถูกของมีคมฟัน ที่ศพพบท่อนไม้หักวางอยู่ แต่ไม่พบคราบเลือด ไม่พบหลักฐานว่าผู้ตายเป็นใคร มาจากที่ใด สภาพศพเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 12 ชม.

ขณะเดียวกันมีชายหนุ่มและหญิงสูงอายุยืนร้องไห้อยู่หน้าร้านสะดวกซื้อตรงข้ามจุดพบศพระบุว่าผู้ตายคือ นายชยดล นาวี อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 25/883 หมู่บ้านภูเก็ตวิลล่าแคลิฟอร์เนีย ห่างจากจุดที่พบศพราว 200 เมตร จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ไปตรวจสอบที่บ้านพัก ปรากฏว่าพบคราบเลือดแห้งกรังจำนวนหนึ่งอยู่ที่ประตูรั้วเหล็กที่บ้านพักดังกล่าว เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจึงเก็บตัวอย่างเลือดที่พบนำกลับไปตรวจสอบเปรียบเทียบกับเลือดผู้ตายว่าตรงกันหรือไม่ ขณะเดียวกันรับแจ้งจากญาติผู้ตายว่าพบผ้าเช็ดตัวของนายชยดล ที่คาดว่าเปื้อนเลือดถูกนำไปซักและตากอยู่หน้าบ้านใกล้เคียงภายในหมู่บ้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำผ้าเช็ดตัวต้องสงสัยกลับไปเปรียบเทียบกับเลือดผู้ตาย โดยไม่พบผู้ใดในบ้านหลังดังกล่าว ทั้งนี้ ได้ส่งศพชันสูตรอย่างละเอียดที่ รพ.วชิระภูเก็ต เพื่อหาสาเหตุการตายที่แน่ชัด

สอบสวนทราบว่านายชยดล มีอาการทางประสาท ก่อนเกิดเหตุเมื่อช่วงค่ำวันที่ 1 ต.ค. ที่ผ่านมามีคนพบเห็นนายชยดลไปเล่นกิมซิ้นหรือรูปแกะสลักพระจีนหรือองค์เทพเจ้าที่ประดิษฐานอยู่ที่ศาลเจ้าถี่ก่งตั้ว ซ.เทพอนุสรณ์ ต.วิชิต ห่างจากจุดที่พบศพราว 200 เมตร ซึ่งอยู่ในช่วงประเพณีถือศีลกินผักประจำปีของศาลเจ้าต่างๆ ใน จ.ภูเก็ต จากนั้นได้มีลูกศิษย์และชาวบ้านที่มาไหว้พระเห็น จึงไล่ให้ออกจากศาลเจ้าไป และไม่มีผู้ใดเห็นนายชยดลอีกเลย จนกระทั่งมาพบกลายเป็นศพอยู่ในป่าหญ้าข้างทางแล้ว

เบื้องต้น คาดว่า นายชยดล อาจถูกคนร้ายใช้ของมีคมฟันเข้าที่บริเวณคิ้วขวาจนแตกเลือดอาบที่หน้าพักในช่วงค่ำวันที่ 1 ต.ค. จากนั้นนายชยดลได้พยายามวิ่งหนีคนร้าย จนมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุคนร้ายอาจใช้ของมีคมฟันซ้ำเข้าที่บริเวณศีรษะจนแตกแล้วล้มลงกับพื้น ก่อนที่คนร้ายจะลากศพให้พ้นจากแนวถนนไปไว้ในป่าหญ้าข้างทาง เพื่ออำพรางการพบเห็นของคนที่ขับยวดยานพาหนะผ่านไปมา จนกระทั่งเสียชีวิตในที่สุด ส่วนสาเหตุการฆ่านั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งไว้ 2 ประเด็นคือ 1.กรณีที่ผู้ตายไปเล่นรูปปั้นเทพเจ้าที่ศาลเจ้า จนสร้างความไม่พอใจให้กับกลุ่มคนร้าย หรือ 2.ผู้ตายอาจมีเรื่องบาดหมางกับคนร้ายมาก่อน กระทั่งถูกฆ่าตาย อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่จะได้สืบสวนสอบสวนหาสาเหตุเพื่อตามหาตัวคนร้ายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!
03:11

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 08:23 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์