โจรใต้วางระเบิดทหารชุดรปภ.ครู ที่ยี่งอ-ไร้เจ็บ

ข่าว

โจรใต้วางระเบิดทหารชุดรปภ.ครู ที่ยี่งอ-ไร้เจ็บ

ไทยรัฐออนไลน์

2 ต.ค. 2557 12:01 น.

บันทึก

คนร้ายลอบวางระเบิดทหารนาวิกโยธิน ชุดรปภ.ครู บนถนนสายยี่งอ-รือเสาะ จ.นราธิวาส หลังขี่จยย.ลาดตระเวนให้กับคณะครู โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ...

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 2 ต.ค. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.สุธน สุขวิเศษ ผกก.สภ.ยี่งอ จ.นราธิวาส รับแจ้งเหตุ มีคนร้ายลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ทหารนาวิกโยธิน ชุด รปภ.ครู สังกัด ร้อยปืนเล็กที่ 3 ฉก.นราธิวาส 32 เหตุเกิดบนถนนสายยี่งอ-รือเสาะ บ้านต้นตาล หมู่ 2 ต.จอเบาะ อ.ยี่งอ แต่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ จึงพร้อมด้วย ร.ต.ท.พลวัฒน์ เทพษร รองหัวหน้าชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด นปพ.ภ.จ.นราธิวาส รวมทั้งเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ภ.จ.นราธิวาส และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบที่บริเวณริมถนนพบเศษถังขยะสีน้ำเงิน ของ อบต.จอเบาะ ที่ตั้งไว้ให้ประชาชนใส่ขยะมูลฝอยได้รับความเสียหายปลิวกระจัดกระจายเกลื่อน พร้อมทั้งมีเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในถังแก๊สปิกนิกหนัก 20 กก. จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร ตกกระจายเกลื่อนพื้นถนนและพงหญ้ารกทึบริมทาง เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่า ในขณะที่เจ้าหน้าที่ทหารนาวิกโยธิน ร้อยปืนเล็กที่ 3 ชุดเฉพาะกิจนราธิวาส 32 จำนวน 8 นาย ใช้รถจักรยานยนต์ 4 คัน ขี่ลาดตระเวนตรวจสอบความเรียบร้อยเส้นทางให้กับคณะครู เมื่อถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนที่แฝงตัวอยู่ได้ใช้วิทยุสื่อสารจุดชนวนระเบิดที่ลอบนำไปใส่ไว้ในถังขยะ จนเกิดระเบิดขึ้น แต่โชคดีไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 12:53 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์