วางระเบิดทหารชุด รปภ.ครูยะลา บาดเจ็บ 6 นาย

ข่าว

วางระเบิดทหารชุด รปภ.ครูยะลา บาดเจ็บ 6 นาย

ไทยรัฐออนไลน์

1 ต.ค. 2557 08:57 น.

บันทึก

เกิดเหตุระเบิดชุดลาดตระเวนรปภ.ครู บนถนนสายกรงปินัง-ฆอรอราแม จ.ยะลา มีทหารได้รับบาดเจ็บ 6 นาย คาดเป็นฝีมือแนวร่วมอาร์เคเค ก่อเหตุเพื่อสร้างผลงาน...

เมื่อเวลา 07.20 น.วันที่ 1 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.วสันต์ พวงน้อย ผกก.สภ.กรงปินัง จ.ยะลา รับแจ้งเกิดเหตุระเบิดมีเจ้าหน้าที่ทหารได้รับบาดเจ็บ 6 นาย เหตุเกิดที่บ้านแบแจง หมู่ 5 ต.สะเอะ ต่อมาพร้อม พ.อ.ณรงค์ชัย เจริญชัย ผบ.ฉก.ยะลา 13 นายสนั่น สนธิเมือง นายอำเภอกรงปินัง สนธิกำลังหลายฝ่ายรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุอยู่บนถนนสายกรงปินัง-ฆอรอราแม บริเวณหน้า ร.ร.สันติวิทยา พบจุดระเบิดเป็นหลุม ดินกระจายเกลื่อน ส่วนผู้บาดเจ็บมีจำนวน 6 นาย ทราบชื่อ ส.อ.อาคม กุหลาบมงคล หัวหน้าชุดได้รับบาดเจ็บสาหัส อีกจำนวน 5 นาย ถูกสะเก็ดระเบิดตามลำตัว มีพลทหารวายุ สร้างเจริญวาด พลทหารณัฐพงศ์ แปงเจอ พลทหารธนาคม เด่นดำรงชัย พลทหารพิราม นวลแก้ว และพลหทารโอภาส ปู่อ้าย ทั้งหมดสังกัดร้อย ร.4022 ฉก.ยะลา 13 ถูกนำส่งรพ.กรงปินัง แพทย์เยียวยาเบื้องต้นแล้วรีบส่งต่อไปยัง รพ.ศูนย์ยะลา

จากการสอบสวนทราบว่า เจ้าหน้าที่ทหารชุดดังกล่าว มี ส.อ.อาคม ปุรามงคล เป็นหัวหน้าชุด นำกำลังจำนวน 1 ชุดปฏิบัติการเดินเท้าลาดตระเวนเส้นทางทำหน้าที่รักษาความปลอดภัยคณะครูและบุคลากรทางการศึกษา ที่กำลังเดินทางไปโรงเรียน มาถึงที่เกิดเหตุบริเวณหน้า ร.ร.สันติวิทยา คนร้ายไม่ทราบจำนวนได้แอบนำระเบิดแสวงเครื่องมาวางซุกไว้ในพงหญ้าข้างทางก่อนหน้านั้น พร้อมซุ่มรอจังหวะให้กำลังเจ้าหน้าที่ทหารที่เดินลาดตระเวนผ่านเข้ามาในระยะรัศมีแล้วจุดชนวนกับวิทยุสื่อสารให้ระเบิดทำงานจนเกิดเสียงดังสนั่นหวั่นไหว เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ทหารได้รับบาดเจ็บ 6 นายดังกล่าว เบื้องต้นคาดว่าเป็นฝีมือแนวร่วมอาร์เคเครุ่นใหม่ ที่เคลื่อนไหวอยู่ในพื้นที่พยายามก่อเหตุเพื่อผลงานของกลุ่มและสถานการณ์ให้เกิดขึ้นต่อเนื่องกันไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 09:00 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์