ลอบบึมรถทัวร์เบตง-กรุงเทพฯ ที่ยะลา ไร้เจ็บ

ข่าว

ลอบบึมรถทัวร์เบตง-กรุงเทพฯ ที่ยะลา ไร้เจ็บ

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.ย. 2557 18:41 น.

บันทึก

คนร้ายลอบวางระเบิดรถทัวร์สายเบตง-กรุงเทพฯ ในพื้นที่ ต.อัยเยอร์เวง อ.เบตง จ.ยะลา เบื้องต้นไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่คาดเป็นการสร้างสถานการณ์ ...

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 6 ก.ย. พ.ต.ท.มุสตอพา มะนิ สวญ สภ.อัยเยอร์เวง อ.เบตง จ.ยะลา รับแจ้งเกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดรถทัวร์สายเบตง-กรุงเทพฯ ที่ถนนสาย 410 ยะลา-เบตง (สายเก่า) บริเวณ กม.36 หมู่ 1 ต.อัยเยอร์เวง อ.เบตง จ.ยะลา จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมนำกำลังตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่เก็บกู้วัตถุระเบิด ร้อย ตชด.445 เดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถทัวร์ ของบริษัทสยามเดินรถจอดอยู่ ล้อยางด้านหน้าทั้งสองข้างระเบิด ด้านหน้ารถและใต้ท้องรถได้รับความเสียหาย และมีรถของประชาชนที่สัญจรไปมาถูกสะเก็ดระเบิดอีก 2 คัน แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

ต่อมา พล.ต.ต.ทรงเกียรติ วาทะกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา ได้เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ จากการสอบถามนายอับดุลเลาะ สะแวบาโง อายุ 51 ปี คนขับรถทัวร์ ทราบว่า ตนได้บรรทุกผู้โดยสารจำนวน 13 คน ออกจาก อ.เบตง เมื่อเวลา 12.20 น. เพื่อเดินทางไป กรุงเทพฯ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุตนได้ขับรถแซงรถกระบะบรรทุกปุ๋ย และได้เหยียบถุงพลาสติกสีดำซึ่งวางอยู่กลางถนนแล้วเกิดระเบิดระเบิดขึ้น

จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่พบว่า คนร้ายได้ลอบนำระเบิดแสวงเครื่อง บรรจุใส่ถุงพลาสติกสีดำหนักประมาณ 5 กิโลกรัม มาวางไว้กลางถนน ส่วนการจุดชนวนระเบิดคนร้ายได้จุดชนวนระเบิดโดยใช้วิทยุสื่อสาร เจ้าหน้าที่คาดว่าเป็นการสร้างสถานการณ์ในพื้นที่หลังจากเจ้าหน้าที่ได้พยายามกดดันปิดล้อมตรวจค้นติดตามจับกุมกลุ่มคนร้ายที่ลอบวางระเบิดคาร์บอมบ์ ที่หน้าโรงแรมฮอลิเดย์ฮิลล์ เมื่อวันที่ 25 ก.ค.ที่ผ่านมา

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

สุดทนเพื่อนบ้าน! ยืนด่ามาราธอน-เขย่ารั้วบ้าน รังควานนาน 5 ปี ต้องร้องเพจสายไหมต้องรอดช่วย
05:00

สุดทนเพื่อนบ้าน! ยืนด่ามาราธอน-เขย่ารั้วบ้าน รังควานนาน 5 ปี ต้องร้องเพจสายไหมต้องรอดช่วย

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 10 สิงหาคม 2565 เวลา 22:54 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์