ยิงหลานอดีต ส.จ.ไส้ทะลัก-ทะเลาะกับแม่เรื่องเงินขายที่

ข่าว

ยิงหลานอดีต ส.จ.ไส้ทะลัก-ทะเลาะกับแม่เรื่องเงินขายที่

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.ย. 2557 12:38 น.

บันทึก

หลานชายอดีต ส.จ.ทุ่งใหญ่ นครศรีธรรมราช นอนอยู่ในบ้านกับเมีย ถูกคนร้ายมาเคาะประตูเรียกกลางดึก พอเปิดออกไปก็โดนยิงด้วยปืนลูกซองพรุน 17 รู ไส้ทะลัก อาการสาหัส เผยทะเลาะกับแม่แทบทุกวันเรื่องเงินค่าขายที่ดิน ถึงขนาดไล่แม่ไปอยู่กับผัวใหม่

เมื่อวันที่ 6 ก.ย. มีรายงานช่วงสามทุ่มครึ่งคืนที่ผ่านมา ร.ต.อ.ศิวกร ฉิมพาลี พนักงานสอบสวน สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งมีเหตุยิงกันที่บ้านเลขที่ 83 หมู่ 9 บ้านใหม่ ต.ทุ่งใหญ่ อ.ทุ่งใหญ่ จึงไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.สมโชค จันทรมณี ผกก. พ.ต.ท.ชัยภัทร ศรีเรือง รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.สุทน ช้างรบ สว.สส. เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนทั้งในและนอกเครื่องแบบ มูลนิธิใต้เต็กตึ๊งและมูลนิธิกู้ภัยช้างเผือก

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ อยู่ติดกับหลังที่ทำการ อบต.ทุ่งใหญ่ ภายในบ้านพบเพียงกองเลือดกองใหญ่ และลูกปรายของกระสุนปืนลูกซองตกอยู่จำนวน 3 ลูก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนคนเจ็บพลเมืองดีช่วยกันนำส่ง รพ.ทุ่งใหญ่ ทราบชื่อในเวลาต่อมา คือ นายสิทธิชัย หรือเดือน มณีอ่อน อายุ 24 ปี ตามร่างกายมีบาดแผลถูกยิงด้วยปืนลูกซอง 2 นัด กระสุนกระจายเข้าทั่วร่าง พรุนไปทั้งตัวนับได้ 17 รู โดยเฉพาะที่หน้าท้องถูกยิงเป็นรูโบ๋จนลำไส้ทะลัก อวัยวะภายในโผล่ออกมา อาการโคม่า ต้องส่งต่อไปที่ รพ.ทุ่งสง

สอบสวนทราบว่า นายสิทธิชัย หรือเดือน มณีอ่อน เหยื่อกระสุน ซึ่งเป็นหลานชายของนายพิสิฐ มณีอ่อน อดีต ส.จ.เขตพื้นที่ อ.ทุ่งใหญ่ ปัจจุบันได้เสียชีวิตไปแล้วจากการประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ ก่อนเกิดเหตุตอนสามทุ่มเศษ นายสิทธิชัย ได้ชวนแฟนสาวที่เพิ่งจะมีลูกอ่อน อายุได้เพียง 7 เดือน พร้อมกับน้องชายอายุ 12 ปี กับ 13 ปี อีก 2 คนให้เข้านอน แต่หลังจากนั้นไม่นานก็มีคนร้ายไม่ทราบจำนวน มาเคาะประตูหน้าบ้านเรียกชื่อนายสิทธิชัยว่า เดือน จึงได้ลุกขึ้นมาเปิดประตู เพราะคิดว่าน่าจะเป็นคนรู้จัก

อย่างไรก็ตาม เมื่อนายสิทธิชัย เปิดประตูออกไปคนร้ายกลับถามหาชื่อนางอุบลณี แม่ของนายสิทธิชัยว่าอยู่หรือเปล่า ยังไม่ทันได้ตอบไปว่าไม่อยู่ คนร้ายก็ใช้ปืนลูกซองยาวชนิดพับฐานที่นำติดตัวมาขึ้นส่องยิงเข้าใส่ถึง 2 นัด จนล้มฟุบจมกองเลือดอยู่ภายในบ้าน จากนั้นคนร้ายได้วิ่งไปขึ้นรถเก๋งสีขาวไม่ทราบยี่ห้อและทะเบียน ที่ขับมาจอดติดเครื่องรออยู่ที่หน้าบ้านหนีหายไปท่ามกลางความมืด โดยขับมุ่งหน้าไปทางถนนสายหนองใหญ่-วัดใหม่

จากการสอบสวน ทราบว่า ได้เกิดการทะเลาะกันขึ้นภายในครอบครัว ระหว่างนายสิทธิชัยกับนางอุบลณี ผู้เป็นแม่ ในเรื่องเงินที่นายสิทธิชัยและนางอุบลณีได้ขายที่ดินสวนยาง 2 แปลงที่ จ.เลย ในราคา 6 แสนบาท และแบ่งขายที่ดินที่อยู่ปัจจุบันไปอีกหลายห้องเป็นเงินรวมกันร่วม 2 ล้านบาท หลังขายได้ก็นำเงินทั้งหมดเข้าบัญชีของนางอุบลณี ซึ่งภายหลังไปมีสามีใหม่ และมีการเบิกเงินในบัญชีไปใช้แล้วหลายแสนบาท ทำให้นายสิทธิชัยโมโหและทะเลาะกับผู้เป็นแม่แทบทุกวัน

ทั้งนี้ สาเหตุที่นายสิทธิชัยได้สอบถามนางอุบลณีว่าเงินยังเหลืออยู่ในธนาคารเท่าไหร่ เพราะว่านายสิทธิชัยจะนำเงินไปซื้อช้าง 1 เชือก ในราคา 8 แสนบาท เพื่อนำมาชักลากไม้เป็นรายได้เลี้ยงครอบครัวและน้องอีก 2 คน ก่อนเกิดเหตุเพียง 3 วัน นายสิทธิชัยก็ได้ทะเลาะมีปากเสียงกับนางอุบลณี ผู้เป็นแม่อย่างรุนแรงในเรื่องเงินอีก ถึงขั้นมีการขับไล่ให้แม่ไปอยู่กับสามีใหม่ที่ อ.ถ้ำพรรณรา จนทำให้นางอุบลณีต้องหอบเสื้อผ้าออกจากบ้านไปพักอาศัยอยู่กับน้องสาว ซึ่งอยู่ที่บ้านนาเสียด ไม่ไกลกันกับบ้านของนายสิทธิชัย ก่อนที่จะมีคนร้ายมาเคาะประตูเรียกนายสิทธิชัยออกไปยิงด้วยปืนลูกซองจนไส้ทะลัก บาดเจ็บสาหัสดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้เร่งสืบสวนสอบสวนหาข้อเท็จจริง เพื่อนำตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่
00:24

วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่

ApplicationMy Thairath

วันเสาร์ที่ 20 สิงหาคม 2565 เวลา 01:59 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์