รวบแก๊งโจรกรรม จยย.ที่ท่าแซะ ส่งขายพม่ากว่า 100 คัน

ข่าว

รวบแก๊งโจรกรรม จยย.ที่ท่าแซะ ส่งขายพม่ากว่า 100 คัน

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.ย. 2557 11:46 น.

บันทึก

ตร.ชุมพรรวบแก๊งโจรกรรมรถ จยย. ที่ อ.ท่าแซะ เขตติดต่อกับ อ.กระบุรี ส่งขายพม่ากว่า 100 คัน ผู้ต้องหารับสารภาพทำตามใบสั่งนายหน้าคนไทยและพม่า ได้คันละ 10,000-20,000 บาท ด้านนายหน้าหลบหนีไปได้...

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 6 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.สุทธินาท สุดยอด ผบก.ภ.จ.ชุมพร พ.ต.อ.สมภพ เชื้อทอง สว.สส.สภ.เมืองชุมพร พ.ต.ท.อารมณ์ น้ำใจสุข สว.สส.สภ.ท่าแซะ และกำลังตำรวจชุดสายสืบ ควบคุมตัวผู้ต้องหาแก๊งโจรกรรมรถจักรยานยนต์รายใหญ่ คือ นายไพศาล หรือสาน สมพงษ์ อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 70 หมู่ 1 ต.พระรักษ์ อ.พะโต๊ะ จ.ชุมพร นายเกษม หรือแม๊ก พลศรี อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 132/2 หมู่ 4 ต.ปากทรง อ.พะโต๊ะ จ.ชุมพร พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ 4 คัน ป้ายทะเบียนรถจักรยานยนต์กว่า 10 ป้าย เหล็กแหลมปากแบนใช้เป็นกุญแจโจรกรรมรถ 1 อัน เงินสด 6,540 บาท และของกลางอื่นๆ ที่เกี่ยวกับการโจรกรรมรถอีกหลายรายการ

ทั้งนี้ ขณะเจ้าหน้าที่ออกตั้งด่านตรวจสกัดบริเวณถนนหมู่บ้านพื้นที่ ต.รับร่อ อ.ท่าแซะ เขตติดต่อกับ อ.กระบุรี จ.ระนอง ใกล้ชายแดนไทยพม่า เพื่อเข้มงวดป้องกันปัญหาการโจรกรรมรถจักรยานยนต์ส่งไปขายในประเทศเพื่อนบ้านหลังเกิดเหตุบ่อยครั้ง นายไพศาล และนายเกษมขับรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 125 สีน้ำเงิน ทะเบียน ขงง.516 ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งเป็นรถที่ขโมยมาจาก ต.เขาไชยราช อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ จะลักลอบนำไปส่งขายให้กับแก๊งรับซื้อรถชาวพม่าที่ชายแดนบริเวณดังกล่าว

ต่อมาเจ้าหน้าที่ไปตรวจค้นบ้านเช่าเลขที่ 106/8 หมู่ 4 ต.บางน้ำจืด อ.กระบุรี จ.ระนอง ของผู้ต้องหาทั้ง 2 คน และตรวจยึดของกลางรถจักรยานยนต์ที่ขโมยมาได้อีก 3 คัน ป้ายทะเบียนทั้งป้ายจริง ป้ายแดง และป้ายปลอมอีกจำนวนมาก พร้อมของกลางอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับการโจรกรรมรถอีกหลายรายการ นอกจากนั้นตรวจสอบประวัติ นายไพศาล มีหมายจับจากศาลจังหวัดหลังสวนอีก 3 หมาย ในข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ของผู้อื่นโดยใช้ยานพาหนะในการกระทำผิด หรือเพื่อสะดวกในการพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุมหรือรับของโจร

จากการสอบสวน ทราบว่า ผู้ต้องหารับจ้างตามใบสั่งของนายหน้าเป็นคนไทยชื่อบี อายุประมาณ 30 ปี และนายหน้าเป็นชาวพม่าชื่อนายโก และนายอู้ โดยนำไปขายให้คันละ 10,000-20,000 บาท ราคาขึ้นอยู่กับสภาพและรถแต่ละรุ่นที่เป็นที่นิยมของลูกค้าชาวพม่า โดยตลอด 2-3 ปีที่ผ่านมา ได้ขโมยรถจักรยานยนต์ในพื้นที่ จ.ชุมพร จ.ประจวบคีรีขันธ์ จ.ระนอง และอีกหลายจังหวัดในพื้นที่ภาคใต้ส่งไปขายให้กับนายหน้าชาวไทยและพม่าที่บริเวณท่าเรือปากวะ ต.ปากจั่น อ.กระบุรี จ.ระนอง แล้วกว่า 100 คัน

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ไม่สามารถขยายผลจับกุมนายหน้าชาวไทยและชาวพม่าได้ เนื่องจากได้ไหวตัวหลบหนีไปตั้งแต่ผู้ต้องหาถูกจับกุมตัวได้ เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คน พร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่
04:43

ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 18 สิงหาคม 2565 เวลา 10:28 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์