คนร้ายป่วนไม่เลิก ยิงปืนใส่ร้านค้ายะลา 2 แห่ง

ข่าว

  คนร้ายป่วนไม่เลิก ยิงปืนใส่ร้านค้ายะลา 2 แห่ง

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ก.ย. 2557 08:57 น.

  คนร้ายก่อเหตุต่อเนื่องในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ ที่ยะลามือปืนซ้อนท้ายจยย.ยิงใส่ร้านของชำที่ อ.บันนังสตา เชื่อเป็นการสร้างสถานการณ์ของแนวร่วมอาร์เคเครุ่นใหม่ ส่วนที่เมืองยะลายิงใส่ร้าน ‘ทุกอย่าง 10 บาท’ อาจเป็นแค่วัยรุ่นกวนเมือง

  เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 5 ก.ย. มีรายงานว่า มีคนร้าย 2 คน ขับขี่รถ จยย.ไม่ทราบยี่ห้อและหมายเลขทะเบียน แล่นผ่านหน้าบ้านไม่มีเลขที่ บ้านอุเบ หมู่ 1 ต.บาเจาะ อ.บันนังสตา จ.ยะลา ซึ่งเปิดเป็นร้านขายของชำของนายรุสลี อภิบาลแบ คนซ้อนท้ายได้ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาดยิงใส่เข้าไปในร้าน กระสุนปืนถูกเก้าอี้พลาสติกบริเวณหน้าร้านได้รับความเสียหาย แต่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต หลังก่อเหตุคนร้ายได้ขับขี่รถ จยย.หลบหนีมุ่งหน้าไปทางบ้านบาเจาะอย่างรวดเร็ว

  ต่อมา พ.ต.อ.ชาติชาย ชนะสิทธิ์ ผกก.สภ.บันนังสตา รับแจ้ง จึงได้ประสานนายสมศักดิ์ เจริญไพฑูรย์ นายอำเภอบันนังสตา พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ทหารเดินทางเข้าตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ เชื่อว่าเป็นการสร้างสถานการณ์ของแนวร่วมอาร์เคเครุ่นใหม่ในพื้นที่

  ส่วนที่ อ.เมืองยะลา ได้เกิดเหตุลักษณะเดียวกัน โดยเหตุเกิดเมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 4 ก.ย.ที่ผ่านมา ขณะที่ นายสืบศักดิ์ สุขศรี อยู่บ้านเลขที่ 9/10 ถนนผังเมือง 4 ต.สะเตง อ.เมืองยะลา เปิดร้านขายสินค้าเบ็ดเตล็ด "ทุกอย่าง 10 บาท" ตั้งอยู่ริมถนนภูมาชีพ เขตเทศบาลนครยะลา กำลังปิดไฟฟ้าเตรียมปิดร้านเพื่อกลับไปพักผ่อน มีคนร้ายวัยรุ่น 2 คน ขี่ รถ จยย.ไม่ทราบยี่ห้อและหมายเลขทะเบียน แล่นมาจอดริมถนนฝั่งตรงข้าม

  จากนั้น คนซ้อนท้ายได้เดินตรงมาที่หน้าร้านพร้อมใช้อาวุธปืนไม่ทราบขนาดยิงใส่ติดต่อกัน 2 นัด นายสืบศักดิ์ตกใจได้วิ่งหลบกระสุนไปหลังร้าน ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด และเห็นคนร้ายที่เป็นมือปืนเดินกลับไปขึ้นซ้อนท้ายรถ จยย.ที่เพื่อนติดเครื่องรออยู่ พาขับหลบหนีไปทางตลาดเมืองใหม่เทศบาลนครยะลาอย่างรวดเร็ว

  พ.ต.อ.ประยงค์ โคตรสาขา ผกก.สภ.เมืองยะลา ได้นำกำลังไปตรวจสอบ และอยู่ระหว่างสอบสวนว่าเป็นเรื่องวัยรุ่นก่อกวน หรือการสร้างสถานการณ์ของกลุ่มก่อความไม่สงบที่พยายามสร้างสถานการณ์รายวันให้เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี
  02:38

  "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 08:35 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์