‘เรือนำเที่ยว‘ ล่ม ถูกลากมาไว้หน้าเกาะพีพี-เจ้าท่าสั่งเร่งกู้

ข่าว

‘เรือนำเที่ยว‘ ล่ม ถูกลากมาไว้หน้าเกาะพีพี-เจ้าท่าสั่งเร่งกู้

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ย. 2557 16:30 น.

บันทึก

เร่งจัดระเบียบชายหาดแหล่งท่องเที่ยวอันดามัน เจ้าท่ากระบี่ให้เวลา 7 วัน รื้อถอนสิ่งปลูกสร้างที่สร้างรุกหาด รวมทั้งเรือนำเที่ยวดำน้ำที่ล่มและเจ้าของลากมาไว้ที่อ่าวต้นไทร เกาะพีพี ให้เร่งกู้เรือเพื่อความสวยงามของสถานที่    

เมื่อวันที่ 4 ก.ย. นายบุญเชาว์ ตั้งสิริไพศาล ผอ.สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาค สาขากระบี่ เผยว่า ภายหลังจากที่ทหารและหน่วยงานต่างๆ เข้าดำเนินการตามคำสั่งของ คสช.ในการจัดระเบียบพื้นที่ชายหาดตามแหล่งท่องเที่ยว ซึ่งล่าสุดได้ลงพื้นที่เกาะพีพี แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดกระบี่ โดยได้ให้ผู้ประกอบการร้านบาร์เบียร์ริมชายหาดโล๊ะดาลัม หรืออ่าวหลัง รื้อถอนสิ่งปลูกสร้าง ที่รุกล้ำชายหาดทั้งหมด รวม 11 ร้าน แต่มี 4 ร้านที่ปลูกสร้างถาวร จึงให้รื้อถอนภายใน 7 วัน

ผู้อำนวยการสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาค สาขากระบี่ กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ จากการลงพื้นที่พบว่ามีเรือชื่อ ฮามาโฮ ขนาด 109 ตันกล๊อส ยาว 25 เมตร เป็นเรือนำเที่ยวดำน้ำ เกิดล่มและทางเจ้าของได้ลากมาที่ชายหาดอ่าวต้นไทร ซึ่งที่ผ่านมาได้สั่งให้เร่งกู้แล้ว แต่เจ้าของยังไม่พร้อม จึงได้แจ้งให้กู้ภายใน 7 วัน ให้แล้วเสร็จ เพราะเป็นภาพที่ไม่สวยงาม หลังจากนี้ เมื่อครบกำหนด จะลงพื้นที่ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าตรวจสอบอีกครั้งหนึ่ง.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่
04:43

ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 18 สิงหาคม 2565 เวลา 10:55 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์