พระราชทานสิ่งของช่วยครอบครัว‘สาวใบ้’ลูก3

ข่าว

พระราชทานสิ่งของช่วยครอบครัว‘สาวใบ้’ลูก3

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ย. 2557 14:20 น.

ตชด.นำสิ่งของพระราชทานจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมอบช่วยเหลือครอบครัวสาวใบ้แม่ม่าย ที่ต้องเลี้ยงดูลูก 3 คนสุดแสนดีใจสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ส่วนแม่เฒ่า 84 ที่ต้องดูแลลูกชายอัมพาตมีคนขุดบ่อให้หน้าบ้านไม่ต้องไปขนน้ำจากที่ไกลๆ   


จากกรณีที่นางกันทิชา มาตรวังแสง ประธานศูนย์พึ่งได้ จ.นครศรีธรรมราช ได้ประสานงานกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชนเพื่อช่วยเหลือครอบครัวหนึ่งรวม 4 ชีวิต มีนางจุฑารัตน์ รำเพยกลิ่น อายุ 31 ปี หัวหน้าครอบครัวซึ่งเป็นสาวพิการเป็นใบ้ หูหนวก และป่วยโรคลมชัก (ลมบ้าหมู) อยู่กับลูกๆ 3 คน ประกอบด้วย ด.ญ.ชนกสุดา ไชยเพท อายุ 9 ขวบ เรียนชั้น ป. 3 โรงเรียนวัดสระประดิษฐ์ ด.ช.อดุลวิทย์ ไชยเพท อายุ 5 ขวบ เรียนชั้นอนุบาลโรงเรียนเดียวกัน และ ด.ช. สมชาย รำเพยกลิ่น อายุ 2 ขวบครึ่งอาศัยอยู่กันอย่างกลำบากแร้นแค้นในกระต๊อบหลังเล็กๆ ใกล้พัง ท้องที่หมู่ 5 ต.โพธิ์ทอง อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ต่อมาเมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ วันที่ 4 ก.ย.57 พ.ต.ท. วิษณุ ชนะอักษร ผบ.ร้อย ตชด.424 อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ได้มอบหมายให้ ร.ต.ต.สมโชค สุขนิยม และคณะ นำสิ่งของพระราชทานจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จำนวน 26 รายการ มามอบให้นางจุฑารัตน์ รำเพยกลิ่น ที่กระต๊อบ ม.5 ต.โพธิ์ทอง อ.ท่าศาลา โดยมีนางกันทิชา มาตรวังแสง ประธานศูนย์พึ่งได้ จ.นครศรีธรรมราช และนายกาแมน สมาด นายกอบต.โพธิ์ทอง อ.ท่าศาลา ร่วมมอบสิ่งของพระราชทาน ท่ามกลางความดีใจและซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณของนางจุฑารัตน์

นางกัชทิชา มาตรวังแสง กล่าวว่า หลังจากที่ตนได้พบกับครอบครัวครอบครัวของนางจุฑารัตน์ กลิ่นรำเพย และครอบครัวนางผัด ยืนยัง แม่อายุ วัย 84 ปี ที่พิการตาพร่ามัวแต่ต้องออกเร่ขอเงินและอาหารมาเลี้ยงลูกชายที่ถูกรถชนจนกลายเป็นอัมพาต ซึ่งครอบครัวที่เดือดร้อนทั้ง 2 ราย อยู่ในท้องที่หมู่ 5 ต.โพธิ์ทอง อ.ท่าศาลา ทำให้หน่วยงานด้านสาธารณกุศลทั้งภาครัฐและเอกชนให้ความสนใจสอบถามข้อมูลและให้การช่วยเหลือเข้ามาอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งโอนเงินผ่านบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาเทสโก้โลตัส สาขา อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ชื่อบัญชีนางกันทิชา มาตรวังแสง (ศูนย์พึ่งได้โดยพลเมืองหญิง) เลขบัญชี 997-220843-7 และมีผู้โทรศัพท์มาสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากตนทางหมายเลขโทรศัพท์ 081-0815071 จำนวนมาก

"นอกจาก ตชด.ที่ 424 อ.สิชล จะนำสิ่งของพระราชทานจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมามอบให้ครอบครัวนางจุฑารัตน์ สาวใบ้ หูหนวกที่เลี้ยงลูก 3 คน แล้วล่าสุดมีผู้ใจบุญบริจาคเงินเพื่อสร้างบ่อน้ำหน้าบ้านเช่าของนางผัด เพื่อให้นางผัด ได้ใช้น้ำสะดวกมากยิ่งขึ้น โดยไม่ต้องเดินไปอาบน้ำและขนน้ำมาเพื่ออุปโภคบริโภคจากที่ไกลๆ และผู้ใจบุญจาก อ.ทุ่งสง ติดต่อขอมอบรถเข็นให้นายอรุณ ยืนยัง ลูกชายของนางผัด ยืนยัง แม่เฒ่าวัย 84 ปี ที่พิการเป็นอัมพาตอีกด้วย นอกจากนี้จะพยายามการรวบรวมเงินบริจาคให้ได้ 1 แสนบาทเพื่อสร้างบ้านหลังใหม่ให้กับครอบครัวนางจุฑารัตน์ กลิ่นรำเพย สาวใบ้รายนี้ต่อไป" นางกันทิชากล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เต้ ฝากถึงคนดัง "ไม่ช่วยก็อยู่เงียบๆ" รับไม้ต่อคดีแตงโม เตรียมพาแม่แถลงพรุ่งนี้
09:12

เต้ ฝากถึงคนดัง "ไม่ช่วยก็อยู่เงียบๆ" รับไม้ต่อคดีแตงโม เตรียมพาแม่แถลงพรุ่งนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:41 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์