ทร.จับมือเจ้าท่า เปิดยุทธการทวงคืน ‘เกาะหลีเป๊ะ’

ข่าว

ทร.จับมือเจ้าท่า เปิดยุทธการทวงคืน ‘เกาะหลีเป๊ะ’

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ย. 2557 12:00 น.

ทหารเรือ ทัพเรือภาค 3 ร่วมกับอุทยานฯ กรมเจ้าท่า นำเจ้าหน้าที่ขึ้น ‘เกาะหลีเป๊ะ’ เปิดยุทธการทวงคืนพื้นที่ ตรวจสอบสิ่งปลูกสร้างรุกล้ำชายหาด เปิดโอกาสให้เจ้าของนำหลักฐานเข้าชี้แจง หากพบผิดจริงแจ้งเอาผิดทางอาญาก่อน และรื้อถอนในภายหลัง   

เมื่อวันที่ 4 ก.ย. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทหารเรือ กองทัพเรือภาค 3 ร่วมกับอุทยานแห่งชาติตะรุเตา เจ้าท่า จ.สตูล อบต. เกาะสาหร่าย ที่ดินจังหวัด สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทสจ.) ฝ่ายปกครอง พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ได้ลงพื้นที่เพื่อจัดระเบียบ ‘เกาะหลีเป๊ะ’

ทั้งนี้ ภารกิจหลักคือการตรวจสอบพื้นที่สิ่งปลูกสร้างรุกล้ำชายหาด และตรวจสอบแนวเขตที่ดินบนเกาะหลีเป๊ะ โดยเฉพาะกรณีรีสอร์ตรุกล้ำพื้นที่อุทยานฯ สำหรับการดำเนินการเบื้องต้น ระหว่างวันที่ 6 -25 ก.ย.57 จะดำเนินการตรวจสอบรีสอร์ตพื้นที่บริเวณด้านหน้าเกาะหลีเป๊ะ ตั้งแต่สิตา บีช รีสอร์ต ยาวไปถึงบันดาหยารีสอร์ต รวมถึงการดำเนินการร่วมกับเจ้าท่าเพื่อขอคืนพื้นที่ชายหาด

นายวินัย หมื่นสุวรรณ ผอ.เจ้าท่าภูมิภาคสาขาสตูล กล่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานได้เริ่มลงพื้นที่เกาะวันนี้ เพื่อเตรียมพร้อมที่จะเริ่มดำเนินการจัดระเบียบเกาะหลีเป๊ะ โดยในวันที่ 5 ก.ย. จะเริ่มปฏิบัติการตรวจสอบสิ่งปลูกสร้างที่เห็นรุกล้ำชายหาดที่มีอยู่ 3-4 แห่งก่อน

"เจ้าหน้าที่จะตรวจสอบทั้งหมด จากนั้นให้เจ้าของรีสอร์ตที่รุกล้ำชายหาดได้ทำหนังสือชี้แจงและนำหลักฐานมาแสดง หากพบว่าผิดจริงก็จะแจ้งความเอาผิดทางอาญาก่อน และจะมีการรื้อถอนภายหลัง ทั้งนี้ เพื่อคืนชายหาดให้กับนักท่องเที่ยวนั่นเอง" นายวินัย กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้
08:04

ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:27 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์