ลุยจัดระเบียบหาดพีพี พบสร้างร้านรุกที่อุทยานฯ

ข่าว

ลุยจัดระเบียบหาดพีพี พบสร้างร้านรุกที่อุทยานฯ

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ย. 2557 18:40 น.

บันทึก

ทหารร่วมผู้เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ลุยจัดระเบียบ เกาะพีพี แห่งท่องเที่ยวชื่อดัง จ.กระบี่ พบยังมีร้านค้าสร้างรุกล้ำพื้นที่อุทยานฯ สั่งรื้อทันที ขณะที่บางส่วนที่สร้างถาวร ให้เวลา 7 วัน ...

เมื่อวันที่ 3 ก.ย.57 นาวาเอกปริญญาธรรม พูลพิทักษ์ธรรม ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 12 กองพลนาวิกโยธิน หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน พันเอกจรูญ จตุรงค์ ผบ. ร.15 พัน 1 คลองท่อม นายไชยธัช บุญภูพันธ์ตันติ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี นายบุญเชาว์ ตั้งสิริไพศาล ผอ.สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาค สาขากระบี่ พร้อมด้วยตำรวจ และ อบต.อ่าวนาง รวมกว่า 50 นาย ลงพื้นที่เกาะพีพี หมู่ที่ 7 ต.อ่าวนาง แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดกระบี่ เพื่อตรวจสอบสิ่งรุกล้ำที่สาธารณะ และบุกรุกที่อุทยานฯ รวมทั้งการจอดเรือ


หลังจากก่อนหน้านี้ ได้มีการแจ้งให้ผู้ประกอบการที่รุกล้ำได้แก้ไขรื้อถอนออกไป ซึ่งจากการตรวจสอบในวันนี้พบว่ายังมีเก้าอี้ผ้าใบ ร่มวางอยู่ตามแนวชายหาด รวมถึงร้านอาหารบางร้านที่สร้างรุกล้ำลงไป ทางเจ้าหน้าที่ได้ให้รื้อถอนทันที ซึ่งมีด้วยกันรวม 11 ร้าน ผู้ประกอบการก็ยินยอมตามที่เจ้าหน้าที่แจ้ง สามารถรื้อถอนได้ทันที 7 ร้าน และอีก 4 ร้านสร้างถาวร ได้ให้เวลา 7 วัน นอกจากนั้นก็พบการสร้างที่เก็บเรือคายัค รุกล้ำลงมาบนชายหาด ก็ได้ให้รื้อถอนเช่นกัน


อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบในครั้งนี้พบว่า มีการสร้างอาคารรุกล้ำที่อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพีประมาณ 50 เมตร ลึก 20 เมตร ทางเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการตรวจยึดพื้นที่และแจ้งให้ผู้ครอบครองรื้อถอนออกไป และได้แจ้งให้ร้านค้าทั้งหมดในเกาะพีพี ที่อยู่ในย่านชุมชน ห้ามวางสิ่งของรุกล้ำบนทางเท้าทั้งหมด อย่างไรก็ตาม หลังจากได้มีการตรวจสอบและสั่งให้ผู้ประกอบการรื้อถอนสิ่งรุกล้ำแล้ว ได้มีการประชุมหารือกับผู้ประกอบการ ผู้นำท้องถิ่นในเกาะพีพี เพื่อหาแนวทางแก้ไขปัญหาอื่นๆ ด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย
00:31

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 05:27 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์