หนุ่มใหญ่แต่งชุด 'ซุปเปอร์แมน' โผล่หาดใหญ่-ออกช่วยสังคม (ชมคลิป)

ข่าว

  หนุ่มใหญ่แต่งชุด 'ซุปเปอร์แมน' โผล่หาดใหญ่-ออกช่วยสังคม (ชมคลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ก.ย. 2557 08:25 น.

  หนุ่มชาวหาดใหญ่ แต่งกายซุปเปอร์แมน ออกช่วยเหลือสังคม ทั้งต้อนรับลูกค้า โบกรถ สร้างสีสัน เรียกรอยยิ้มให้แก่ผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก...

  เมื่อวันที่ 3 ก.ย. มีรายงานว่า นายสำราญ อักษรกูล อายุ 48 ปี ชาวหาดใหญ่ จ.สงขลา พนักงานต้อนรับส่วนหน้าของบริษัทจำหน่ายเครื่องใช้และอุปกรณ์ไอทีแห่งหนึ่ง ย่านตลาดเปิดท้ายขายของใน อ.หาดใหญ่ ได้สร้างสีสัน เรียกรอยยิ้มให้แก่ลูกค้าและคนที่ผ่านไปมาอย่างอารมณ์ดี ด้วยการแต่งกายชุดซุปเปอร์แมน โดยนายสำราญคอยต้อนรับลูกค้าและจัดระเบียบรถยนต์หน้าบริษัท รวมไปถึงรถที่ผ่านไปมาในบริเวณนั้น ตั้งแต่เวลา 10.30-19.00 น. ของทุกวัน

  ภาพจาก สวท.สงขลา
  ภาพจาก สวท.สงขลา

  นายสำราญ กล่าวว่า อดีตมีอาชีพเป็นยามประจำอยู่ตามบริษัทและห้างสรรพสินค้าต่างๆ ใน อ.หาดใหญ่ ซึ่งปกติเป็นคนอารมณ์ดีและชอบช่วยเหลือผู้อื่น กระทั่งเจ้าของบริษัทไอที มาเจอและชวนมาทำงานในตำแหน่งพนักงานต้อนรับส่วนหน้า และเห็นว่าตนเป็นคนที่ชอบช่วยเหลือสังคม จึงได้สั่งชุดซุปเปอร์แมนจากต่างประเทศมาให้ใส่ 3 ชุด ให้กลายเป็นซุปเปอร์ฮีโร่ที่คอยช่วยเหลือคนอื่น และเป็นเครื่องแบบทำงานปกติแตกต่างจากพนักงานทั่วไป โดยตนแต่งชุดนี้มาเกือบ1 ปี ตั้งแต่เข้าทำงาน

  ภาพจาก สวท.สงขลา
  ภาพจาก สวท.สงขลา

  นอกจากนี้ หลังจากเลิกงานก็จะแต่งชุดซุปเปอร์แมนออกช่วยเหลือสังคม โดยเฉพาะการช่วยโบกรถตามสี่แยกในเมืองหาดใหญ่ที่มีรถติด เพราะถนัดในการอำนวยความสะดวกด้านการจราจรและเป็นความชอบส่วนตัว หรือระหว่างที่ขับรถจักรยานยนต์กลับบ้าน เมื่อพบรถเสียก็จะลงไปช่วยซ่อม หรือเข็น โดยจะอาสาช่วยทุกเรื่อง และทุกคนที่สามารถช่วยได้ หรือไปพบระหว่างทาง รวมตามหน่วยงานต่างๆ ที่มีการจัดงานก็จะอาสาไปช่วยเป็นประจำ

  นายสำราญ กล่าวเพิ่มเติมว่า ตนมีความสุขทุกครั้งที่ได้ช่วยเหลือคนอื่น โดยเฉพาะเมื่อเห็นรอยยิ้มจากผู้คนที่ชื่นชอบชุดซุปเปอร์แมนที่ใส่ ทำให้ตนยิ่งภูมิใจ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ
  05:17

  ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 22:11 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์