‘ถนนทรุด’ที่เมืองคอน-ตัดขาดชาวบ้าน 2 ตำบล

ข่าว

  ‘ถนนทรุด’ที่เมืองคอน-ตัดขาดชาวบ้าน 2 ตำบล

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.ย. 2557 11:12 น.

  ถนนคอสะพานที่เมืองคอนทรุดตัวยาวกว่า 10 เมตร ตัดขาดการสัญจรไปมาของชาวบ้าน 2 ตำบล ร้องอบจ.เร่งซ่อมด่วน ชี้สาเหตุมาจากน้ำกัดเซาะดินทรุดตัว ทำให้ถนนทรุดตาม

  เมื่อวันที่ 2 ก.ย. นายเกียรติศักดิ์ ยอดระบำ รองนายก อบจ.นครศรีธรรมราช ได้รับการร้องเรียนขอความช่วยเหลือจากประชาชนใน ต.บางจาก และ ต.ท่าเรือ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ว่าถนนสายหลักเชื่อมระหว่าง ต.บางจาก กับ ต.ท่าเรือ ถูกตัดขาดการสัญจรอย่างสิ้นเชิง เนื่องจากคอสะพานบริเวณวัดตรีนิมิตร ชำรุดทรุดตัวระยะทางยาวเกือบ 10 เมตร ทำให้ถนนกับตัวสะพานต่างระดับกันกว่า 1 เมตร

  หลังทราบเรื่อง นายเกียรติศักดิ์พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ อบจ. ได้เดินทางลงพื้นที่ตรวจสอบความเสียหาย พบว่าในช่วงที่คอสะพานชำรุดทรุดตัวจนไม่สามารถสัญจรได้ ชาวบ้านนำไม้มาวางทอดเพื่อใช้เดินข้าม แต่ในส่วนของรถทุกชนิดไม่สามารถผ่านไปมาได้

  นายเกียรติศักดิ์ กล่าวว่า สะพานหน้าวัดตรีนิมิตรแห่งนี้ ก่อสร้างเมื่อปี 2543 ผ่านการใช้งานมา 14-15 ปี สาเหตุที่ถนนคอสะพานทรุดตัว เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวประสบกับภัยธรรมชาติบ่อยครั้ง กระแสน้ำกัดเซาะผืนดินฝั่งคลองด้านล่างทำให้ดินทรุดและถนนทรุดตัวตาม ซึ่ง อบจ.จะให้กองช่างฯ เข้ามาตรวจสอบและดำเนินการปรังปรุงซ่อมแซมให้แล้วเสร็จโดยเร็วที่สุด เพื่อให้ประชาชนในพื้นที่ ต.บางจาก และต.ท่าเรือ สามารถเดินทางสัญจรได้ตามปกติ

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ
  05:17

  ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 22:45 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์