ตร.รอผลชันสูตร ก่อนแจ้งข้อหารุ่นพี่โหด

ข่าว

ตร.รอผลชันสูตร ก่อนแจ้งข้อหารุ่นพี่โหด

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ย. 2557 15:35 น.

รอง ผบก.ประจวบ ฯ ระบุ ยังไม่แจ้งข้อหาใคร หลังนักเรียน ปวช.ปี 1 เทคนิคปทุมธานี เสียชีวิตคาหาด หลังเดินทางมารับน้องเหตุต้องรอผลชันสูตรเป็นลายลักษณ์อักษร ด้าน รอง ผอ.โรงเรียนฯ ยันไม่มีนโยบายรับน้อง

จากกรณีข่าวการเสียชีวิตของ นายโภไคย แสงโรจน์รัตน์ นักศึกษา ปวช. ชั้นปีที่ 1 วิทยาลัยเทคนิคปทุมธานี อายุ 17 ปี เสียชีวิตขณะเข้าร่วมกิจกรรมรับน้องจากรุ่นพี่ ที่ชายหาด หาดทรายน้อย ต. หนองแก อ. หัวหิน จ. ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อเช้าวันที่ 29 ส.ค. 57

ล่าสุด วันนี้ (1 ก.ย.) พ.ต.อ.ดำรงศักดิ์ ทองงามตระกูล รอง ผบก.ภ.จว. ประจวบคีรีขันธ์ รักษาการ ผกก. สภ.หัวหิน ว่า ผลจากสถาบันนิติเวชวิทยาขณะนี้ เป็นผลเพียงเบื้องต้น ยังต้องรอการชันสูตรโดยละเอียด และต้องรอการลงความเห็นเป็นลายลักษณ์อักษรจึงจะตัดสินใจว่าจะดำเนินคดีกับใคร หรือไม่ แต่ผลเบื้องต้นสามารถนำมาเป็นเค้าโครงในการวางแนวทางสืบสวนสอบสวนได้แล้ว

พ.ต.อ.ดำรงศักดิ์ เผยอีกว่า วันนี้ได้เรียกพยาน เป็นชาวบ้านคนเดิมที่ระบุว่าเห็นเหตุการณ์มาสอบเพิ่มเติมลงในรายละเอียดว่า ที่เห็นว่ามีการล็อกคอ กรอกเหล้านั้น เห็นชัดเจนหรือไม่ ล็อกคอแบบไหน จริงจังหรือว่าหยอกล้อเล่นกัน และอยู่ห่างจากจุดที่เห็นมากแค่ไหน เพื่อดูนํ้าหนักของพยาน และกำลังติดต่อขอเชิญชาวบ้านบางรายที่เห็นเหตุการณ์มาสอบปากคำเพิ่มเติม อยู่ในระหว่างการติดตามตัว”

พ.ต.อ.ดำรงศักดิ์ เผยต่อว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา ( 31 ส.ค.57 ) รองผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคปทุมธานี ได้เดินทางมาให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ สภ.หัวหิน โดยระบุว่า ทางวิทยาลัย ฯ ไม่มีนโยายให้นักศึกษาเดินทางไปรับน้อง เพราะเป็นคำสั่งของกระทรวงศึกษาธิการอยู่แล้ว ที่ไม่ให้มีการรับน้องนอกสถานที่ ฉะนั้นการรับน้องดังกล่าวถือว่าเป็นการแอบไปรับน้องกันเอง ซึ่งทางวิทยาลัยฯ กำลังพิจารณากันอยู่ว่า จะดำเนินการป้องกันและมีมาตรการควบคุมหลังจากเกิดเหตุการณ์ครั้งนี้อย่างไร

“ขณะนี้ได้เตรียมจัดตั้งทีมงานสืบสวนสอบสวนในคดีนี้ขึ้นมาโดยเฉพาะ และหากสถาบันนิติเวชวิทยา ส่งผลการชันสูตรเป็นลายลักษณ์อักษรมาเมื่อไหร่ เกี่ยวโยงถึงใครก็จะแจ้งข้อกล่าวหาทันที".

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง
13:06

แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 08:13 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์