หวิดวอด "เพิร์ลภูเก็ต" ดับทัน ไร้เจ็บ-ตาย

ข่าว

  หวิดวอด "เพิร์ลภูเก็ต" ดับทัน ไร้เจ็บ-ตาย

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ส.ค. 2557 18:03 น.

  เกิดเหตุเพลิงไหม้ โรงแรมเก่าแก่ "เพิร์ลภูเก็ต" คาดไฟช็อตช่องแอร์ในห้องพักชั้น 5 ลามผนังห้อง-ตู้เสื้อผ้าไม้ โชคดีดับทัน ไร้คนเจ็บ-ตาย ชาวเมืองผวาไฟไหม้ไล่เลี่ยกัน หลังเพลิงเพิ่งเผาร้านขายเฟอร์นิเจอร์คลอก 4 ศพเมื่อ 2 วันก่อน...

  เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 4 ส.ค. งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลนครภูเก็ต รับแจ้งจากพนักงานโรงแรมเพิร์ลภูเก็ต ถนนมนตรี ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต ว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้ภายในห้องพักหมายเลข 505 ชั้น 5 ของโรงแรมดังกล่าว จึงนำกำลังนักผจญเพลิงและรถดับเพลิงจำนวน 3 คัน รุดไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมประสาน พ.ต.ต.รัฐเขตต์ มั่นเมือง สวป.สภ.เมืองภูเก็ต นำกำลังสายตรวจ-จราจร สภ.เมืองภูเก็ต ร่วมตรวจสอบและปิดกั้นบริเวณถนนหน้าโรงแรม

  ที่เกิดเหตุเป็นโรงแรมระดับ 4 ดาว และเป็นโรงแรมเก่าแก่ของ จ.ภูเก็ต ตั้งตระหง่านอยู่กลางเมืองสูง 12 ชั้น มีห้องพักนับร้อยห้อง พบกลุ่มควันลอยพวยพุ่งออกมาจากหน้าต่างบริเวณชั้นที่ 5 ของโรงแรม จากนั้นหน่วยผจญเพลิงกว่า 7 นาย ได้นำถังดับเพลิงพร้อมออกซิเจนประจำตัวขึ้นไปยังชั้น 5 เพื่อตรวจสอบ ปรากฏว่าพบกลุ่มควันทะลักออกจากประตูห้องพักหมายเลข 505 ซึ่งเป็นห้องพักแบบธรรมดาเตียงคู่ โดยขณะเกิดเหตุไม่มีลูกค้าพักอาศัย แต่อยู่ระหว่างการซ่อมแซมเครื่องปรับอากาศภายในห้องพักหมายเลข 505 นักผจญเพลิงจึงเร่งฉีดน้ำยาดับเพลิงที่บริเวณช่องเครื่องปรับอากาศเหนือเตียงนอน โดยขณะนั้นไฟได้ลุกไหม้หน้ากากช่องแอร์และตู้เสื้อผ้าที่ทำจากไม้ ได้รับความเสียหาย โดยใช้เวลาราว 10 นาที สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ คาดค่าเสียหายราว 50,000 บาท

  จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า บริเวณชั้น 5 ของโรงแรมดังกล่าวกำลังมีการซ่อมแซมเครื่องปรับอากาศตามห้องพักต่างๆ อยู่ ก่อนเกิดเหตุคาดว่ากระแสไฟฟ้าอาจลัดวงจรบริเวณช่องแอร์ภายในห้องพักดังกล่าว ประกอบกับหน้ากากแอร์ทำจากไม้จึงทำให้ไฟติดและลุกลามไปยังตู้เสื้อผ้าที่ฝังไว้ที่ผนังห้อง ก่อนที่พนักงานจะเห็นกลุ่มควันไฟลอยออกมาจากห้อง จึงรีบแจ้งหน่วยดับเพลิงเข้าระงับเพลิงไว้ได้ทันท่วงที

  อย่างไรก็ดี เมื่อชาวบ้านทราบข่าวว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้ขึ้นที่โรงแรมดังกล่าวกลางเมืองภูเก็ต ต่างหวาดผวาและวิพากษ์วิจารณ์เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกันเป็นจำนวนมาก เนื่องจากเมื่อวันที่ 2 ส.ค.ที่ผ่านมา ได้เกิดเพลิงไหม้ร้านโชคชัยเฟอร์นิเจอร์ ถนนศรีสุทัศน์ตัดถนนอำเภอ ต.ตลาดใหญ่ อ.เมืองภูเก็ต ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตกลางกองเพลิงถึง 4 รายซ้อน รอดหวุดหวิด 1 ราย โดยห่างกันเพียง 2 วัน จนมาเกิดเพลิงไหม้ขึ้นที่ห้องพักโรงแรมเพิร์ลภูเก็ตอีก แต่โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง
  03:20

  ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 22:58 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์