จนท.พิสูจน์หลักฐานภูเก็ต ตรวจสอบไฟไหม้ร้านเฟอร์นิเจอร์เพิ่ม

ข่าว

จนท.พิสูจน์หลักฐานภูเก็ต ตรวจสอบไฟไหม้ร้านเฟอร์นิเจอร์เพิ่ม

ไทยรัฐออนไลน์

2 ส.ค. 2557 22:01 น.

จนท.พิสูจน์หลักฐานภูเก็ต เข้าตรวจสอบหาต้นเพลิงเผาร้านจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ กลางเมือง คลอกสยอง 4 ศพ คาดไฟฟ้าลัดวงจร

]เมื่อวันที่ 2 ส.ค. 57 พล.ต.ต.กระจ่าง สุวรรณรัตน์ รอง ผบช.ภ.8 รรท.ผบก.ภ.จ.ภูเก็ต พร้อมด้วย พ.ต.ท.กิตติศักดิ์ หนูผึ้ง นักวิทยาศาสตร์ชำนาญการ สพฐ.จ.ภูเก็ต นำกำลังเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบหาสาเหตุ การเกิดเพลิงไหม้และเก็บหลักฐานภายในร้านโชคชัยเฟอร์นิเจอร์ ถ.ศรีสุทัศน์ ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต ที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ เมื่อช่วงเกือบรุ่งเช้าของวันเดียวกัน จนทำให้มีผู้เสียชีวิต 4 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย เนื่องจากกระโดดลงมาจากชั้น 3 รอดตายหวุดหวิด

โดยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบบริเวณชั้น 1 ที่คาดว่าเป็นต้นเพลิง พร้อมเก็บหาหลักฐานต่างๆ ภายในร้าน มีเศษซากเฟอร์นิเจอร์ โต๊ะเอกสาร รถจักรยานยนต์ 2 คัน ถูกไฟไหม้ดำเป็นตอตะโก ผนัง-ฝ้าเพดานมีร่องรอยเพลิงไหม้ นอกจากนี้ ยังมีกลิ่นคล้ายแก๊สหุงต้มรั่วออกมาเป็นระยะ ก่อนจะขึ้นไปยังชั้น 2 และ 3 ซึ่งเป็นจุดที่เพลิงได้ลุกลาม ทำให้มีผู้เสียชีวิต เบื้องต้นยังไม่สามารถสรุปสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ได้อย่างชัดเจน แต่คาดว่าอาจเกิดจากกระแสไฟฟ้าลัดวงจร

ขณะเดียวกัน นางหร้อเผี้ย นิลสวิท น้องสะใภ้ของ นายมงคล เรือนชัย อายุ 45 ปี ซึ่งเป็น1 ใน 4 ศพ ที่เสียชีวิต ได้เดินทางมาจาก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา เพื่อมาดูที่เกิดเหตุหลังทราบข่าวพร้อมกล่าวว่า พี่เขยหรือนายมงคลได้เดินทางไปหาตนเองและสามี ที่ อ.ตะกั่วป่า ก่อนจะเข้ามาที่ร้านเมื่อวันที่ 1 ส.ค.ที่ผ่านมา ก่อนหน้าเคยพูดว่าอีกไม่นานจะพาครอบครัวกลับไปอยู่บ้านที่ จ.ระนอง โดยอยู่ระหว่างรอทำเอกสารรับรองการเป็นบุตรของ ด.ช.ธีรวัฒน์ เรือนชัย อายุ 9 ปี ที่รับมาเลี้ยง แต่ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น

ส่วนนางจันหอม จักรแก้ว อายุ 51 ปี เจ้าของร้านที่กระโดดลงจากชั้น 3 ได้รับบาดเจ็บที่ขาและแขนหักนั้น แพทย์ได้ส่งตัวไปรักษาต่อที่ รพ.กรุงเทพภูเก็ตแล้ว โดยขณะนี้นางจันหอมยังอยู่ในอาการตกใจและซึมเศร้า แพทย์ต้องดูแลอย่างใกล้ชิด

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ชัชชาติ" วิ่งสวนลุมฯ ตอนตี 5 เผยเป็นจุดเริ่มต้นความคิดอยากเป็นผู้ว่าฯ กทม.
08:21

"ชัชชาติ" วิ่งสวนลุมฯ ตอนตี 5 เผยเป็นจุดเริ่มต้นความคิดอยากเป็นผู้ว่าฯ กทม.

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:18 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์