ไล่ล่าระทึก! เก๋งซุกใบกระท่อม เสียหลักชนสะพาน

ข่าว

  ไล่ล่าระทึก! เก๋งซุกใบกระท่อม เสียหลักชนสะพาน

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ส.ค. 2557 15:01 น.

  ตชด.437 ร่วมฝ่ายปกครอง อ.สะเดา ไล่ระทึกหนุ่มขนใบกระท่อมรับจ้าง เสียหลักชนคอสะพานใบกระท่อมทะลักรถพังยับคนรอด โดนรวบกว่า 400 กก. มูลค่ากว่า 5 แสนบาท

  เมื่อเวลา 11.00 น. วันนี้ (2 ส.ค.57) พ.ต.ท.จาริพัฒน์ ทองแดง ผบ.ตชด.437 อ.สะเดา สั่งการให้ ตชด.ชุดปราบปรามยาเสพติด วางแผนจับกุมแก๊งขนใบกระท่อมรายใหญ่ หลังสืบทราบว่าจะมีการลักลอบขนมาจากชายแดนประเทศเพื่อนบ้าน แอบซุกรถพร้อมใบกระท่อมเต็มคันไว้ระหว่างทางไป อ.นาทวี ถ.เพชรเกษม จึงได้ประสานกับนายเสรี คงเสรีกุล ปลัด อ.สะดา และฝ่ายปกครองและกองร้อยอาสา ร่วมกันออกติดตามค้นหา โดยใช้เส้นทางคลองแงะ-นาทวี บริเวณบ้านสำนักหว้า ต.เขามีเกียรติ ก่อนพบรถต้องสงสัย เป็นรถโตโยต้า โคโรล่า สีน้ำเงิน ทะเบียน กง 4074 กำลังขับออกจากซอยไม่มีชื่อมุ่งไป อ.นาทวี เจ้าหน้าที่แสดงตัวขอตรวจค้น แต่คนขับกลับซิ่งหนีอย่างรวดเร็ว โดยมีเจ้าหน้าที่ไล่ล่าติดตามอย่างใกล้ชิด รถต้องสงสัยเสียหลักชนคอสะพานหนีไม่รอด หน้ารถได้รับความเสียหายหนัก พบคนขับได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ทราบชื่อต่อมาคือ นายสุลัยมาน หลีอี อายุ 24 ปี บ้านอยู่ ต.คู อ.จะนะ จ.สงขลา

  ตรวจสอบรถพบถุงดำอยู่ในรถมากมายแทบไม่มีที่ว่าง ภายในบรรจุใบกระท่อมสดมัดเป็นห่อ เจ้าหน้าที่จึงลำเลียงมากองร้อยตชด. 437 อ.สะเดา เพื่อทำการขยายผลดำเนินคดี ตรวจนับได้ทั้งหมด 2,500 มัด น้ำหนักรวม 430 กก. คิดเป็นมูลค่าประมาณ 5 แสนบาท

  จากการสอบสวนนายสุลัยมาน ทราบว่านายสุลัยมานว่าจ้างจากเพื่อนนายหมัด ชาวปัตตานี เป็นเงิน 5,000 บาท ให้ไปขับรถเก๋งบรรทุกใบกระท่อม ขนมาหลบซ่อนไว้ในที่ดังกล่าว นำส่งไปยัง จ.ปัตตานี โดยนำใบกระท่อมส่งขายให้บรรดากลุ่มวัยรุ่นที่นิยมเสพน้ำต้มใบกระท่อม ในราคากิโลกรัมละ 1,200 บาท ในระหว่างขับรถมีการประสานทางโทรศัพท์เพื่อหาจุดนัดพบกันตลอดเวลา แต่มาเจอเจ้าหน้าที่ตรวจพบเสียก่อน ด้วยความกลัวจึงขับรถซิ่งหนี แต่ไม่ชำนาญเส้นทางจึงเสียหลักชนคอสะพานรถพังยับสุดท้ายก็ไปไม่รอด

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ
  05:17

  ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:58 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์