โวยไปรษณีย์ ส่งพัสดุไอโฟน ปลายทางได้ก้อนหิน (ชมคลิป)

ข่าว

โวยไปรษณีย์ ส่งพัสดุไอโฟน ปลายทางได้ก้อนหิน (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.ค. 2557 17:34 น.

สาวเมืองคอนร้อง รอมือถือหรูผ่านไปรษณีย์ เปิดออกมาเจอก้อนหิน รับเข่าแทบทรุด จึงโพสต์เฟซบุ๊กระบายความในใจ ตำรวจโดดเข้าช่วย จะเช็กกล้องวงจรปิดตามเรื่องให้...

วันที่ 6 ก.ค.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เดินทางไปที่บ้านใน ต.ฉวาง อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช หลังได้รับทราบว่า บุคคลในบ้านหลังดังกล่าวไปแจ้งความไว้ที่ สภ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช เมื่อวานนี้ (5 ก.ค.2557) โดยระบุว่า ถูกสับเปลี่ยนโทรศัพท์มือถือไอโฟน ที่ส่งมาทางพัสดุอีเอ็มเอส โดยเมื่อเปิดซองพัสดุออกมา พบว่าในซองเป็นก้อนหิน ไม่ใช่ไอโฟนที่ส่งมา ทำให้ได้รับความเสียหาย

เมื่อไปถึงบ้านหลังดังกล่าว ทราบว่า สำหรับผู้เสียหายที่ถูกเปลี่ยนโทรศัพท์ คือ น.ส.ปิยนุช เสนามิตร อายุ 23 ปี โดย น.ส.ปิยนุช เปิดเผยว่า เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 3 ก.ค.ที่ผ่านมา น.ส.ปนัดดา เนามิตร อายุ 25 ปี พี่สาว ได้ส่งซองพัสดุกันกระแทก เป็นไปรษณีย์ด่วนพิเศษ หรือ อี.เอ็ม.เอส. จากที่ทำการไปรษณีย์ย่อย ซึ่งตั้งอยู่ใต้หอพัก ภายในมหาวิทยาลัยย่านรังสิต ภายในซองบรรจุโทรศัพท์มือถือไอโฟน 4s จำนวน 1 เครื่อง มาให้ตนที่บ้านใน อ.ฉวาง

น.ส.ปิยนุช เปิดเผยต่อว่า เมื่อวานนี้ 5 ก.ค.ที่ผ่านมา เวลา 09.30 น. นายสมคิด สุขสี บุรุษไปรษณีย์ ประจำที่ทำการไปรษณีย์ฉวาง ซึ่งเป็นคนรู้จักกัน ได้นำซองพัสดุดังกล่าวมาส่งให้ที่บ้านของตน ซึ่งที่บ้านมีญาติและหลานอยู่รวม 5 คน เมื่อตนรับซองพัสดุจากนายสมคิด จับดูรู้สึกมีความผิดปกติ จึงเปิดซองพัสดุต่อหน้านายสมคิดและญาติๆ ปรากฏว่าสิ่งที่อยู่ในซองไม่ใช่โทรศัพท์มือถือที่พี่สาวส่งมา แต่กลับกลายเป็นก้อนหินผสมกรวดทราย ตนจึงโวยวายขึ้น

น.ส.ปิยนุช เปิดเผยอีกว่า นายสมคิดบุรุษไปรษณีย์แสดงอาการงงงวยกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมได้แนะนำให้ไปแจ้งความที่โรงพัก ตนและญาติจึงนำซองพัสดุและหินในซองไปแจ้งความกับ ร.ต.อ.ธวัชชัย อมรชาติ พนักงานสอบสวนเวร สภ.ฉวาง เมื่อเวลาประมาณ 10.30 น. ของวันที่ 5 ก.ค.ที่ผ่านมา 

น.ส.ปิยนุช เปิดเผยด้วยว่า ตนเพิ่งเรียนจบและเพิ่งกลับมาอยู่บ้าน ราว 6 เดือนที่แล้วพร้อมด้วยพี่สาวได้ไปซื้อโทรศัพท์เครื่องดังกล่าวที่ห้างแห่งหนึ่งย่านรังสิต ในราคา 13,000 บาทเศษ มีรับประกัน 1 ปี ใช้มาได้เกือบ 6 เดือน เครื่องมีอาการแฮงก์จึงส่งซ่อม และพี่สาวซึ่งขณะนี้กำลังเรียนอยู่ที่คณะบริหารธุรกิจ ในมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งย่านรังสิตได้ไปรับเครื่องหลังซ่อมเสร็จ ส่งเครื่องมาให้ตนทางไปรษณีย์และถูกเปลี่ยนเป็นก้อนหินดังกล่าว ซึ่งด้วยความคับแค้นใจ หลังแจ้งความแล้ว ตนได้โพสต์เรื่องนี้ลงในหน้าเฟซบุ๊กด้วย

ทั้งนี้ พนักงานสอบสวนเจ้าของเรื่องจะเร่งสืบสวนสอบสวน รวมทั้งประสานไปยังสภ.ท้องที่เกิดเหตุ เพื่อให้ช่วยตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งย่านรังสิต และอาคารที่ทำการไปรษณีย์ย่อยภายในมหาวิทยาลัยด้วย ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ทำการไปรษณีย์ฉวาง เพื่อขอทราบรายละเอียดเพิ่มเติม แต่ปรากฏว่าอาคารที่ทำการปิด เนื่องจากเป็นวันหยุด.

ชมคลิป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน
05:32

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:11 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์